Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/04/2024

Tin tức kinh tế 24h: Dòng vốn đầu tư kỷ lục vào Bình Thuận

Theo ANTT 14:36 22/09/2019

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Thuận năm 2019 tạo cú hích cho tỉnh nhà; Hy vọng về bước ngoặt đàm phán Mỹ - Trung vẫn mong manh...đó là những thông tin nổi bật trong ngày 22/9.

Dòng vốn đầu tư kỷ lục vào Bình Thuận

Trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Bình Thuận đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 10 dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng 23 nghìn tỷ đồng và ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 19 tỷ USD và 30.696 tỷ đồng Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

“Thông điệp Bình Thuận muốn gửi tới các nhà đầu tư rằng chúng tôi tiếp tục mạnh mẽ kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thân thiện và cam kết đồng hành để cộng đồng doanh nghiệp thành công. Chúng tôi tin tưởng rằng Bình Thuận sẽ là điểm đến đầu tư lý tưởng, hấp dẫn và an toàn và có những bước tiến quan trọng trong phát triển kinh tế trong những năm đến”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu. Thông tin trên được đăng tải trên báo chinhphu.vn.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh: Xây dựng sản phẩm OCOP thành “sứ giả” văn hóa của từng địa phương

Đó là yêu cầu được Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đặt ra trong buổi kiểm tra thực tế vào sáng 22/9 tại huyện và TX Kỳ Anh nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm". Nội dung được đăng tải trên báo hà tĩnh.

Hy vọng về bước ngoặt đàm phán Mỹ - Trung vẫn mong manh

Trên tờ (Reuters)/baodautu.vn đưa tin, Hy vọng về bước ngoặt trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung càng trở nên mong manh sau khi các quan chức Trung Quốc bất ngờ hủy chuyến thăm các trang trại tại bang Montana và Nebraska, Mỹ. Giới phân tích nhận định động thái của phía Trung Quốc sẽ khiến chứng khoán phố Wall lao dốc và sự lạc quan của nhà đầu tư cũng giảm sút. Các chuyên gia thương mại, doanh nghiệp và quan chức chính phủ hai nước cho rằng ngay cả khi đàm phán thương mại trong tháng 9 và tháng 10 đạt được thỏa thuận tạm thời, thương chiến Mỹ - Trung không thể "xong" sớm mà sẽ mất nhiều năm để giải quyết, bởi “sức nóng” đã lan sang mặt trận chính trị tư tưởng.

Liên tục “thay tướng", Go-Viet có thể gặp khó ở thị trường Việt Nam

Bà Lê Diệp Kiều Trang chính thức rời vị trí Tổng giám đốc Go-Viet. Ứng dụng gọi xe này lần thứ 2 thay đổi vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Hồi cuối tháng 4, vị CEO đầu tiên của Go-Viet Nguyễn Vũ Đức rời công ty. Thay thế cho ông Đức ở vị trí này là bà Lê Diệp Kiều Trang, một cái tên quen thuộc trong giới công nghệ tại Việt Nam khi đã kinh qua nhiều vị trí quan trọng. Lê Diệp Kiều Trang được kỳ vọng sẽ mang lại những thay đổi đáng kể và sự tăng trưởng cho công ty. Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng bà Trang nhậm chức, ghế CEO Go-Viet lại một lần nữa bỏ trống. Phía Go-Viet đã thông tin về sự thay đổi nhân sự này. Nguồn tin trên tờ ictnews.vn đưa tin.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/tin-tuc-kinh-te-24h-dong-von-dau-tu-ky-luc-vao-binh-thuan-d62013.html

Bạn đang đọc bài viết Tin tức kinh tế 24h: Dòng vốn đầu tư kỷ lục vào Bình Thuận tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước