Hà Nội, Thứ Năm Ngày 30/05/2024

Bí thư Khánh Hòa chia sẻ về sức khỏe

Theo SKCĐ 14:44 21/09/2019

Mới đây ông Lê Thanh Quang - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà đã có đơn gửi Ban thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan Trung ương xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khoẻ.

Ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa có đơn gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cơ quan Trung ương xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe.

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ, ông Quang cho biết, do bệnh nặng nên phải điều trị mấy năm nay.

"Sức khỏe từ ngày điều trị đến nay có đỡ hơn chứ không khỏe hẳn, vì vậy tôi có ý định xin nghỉ hẳn. Việc nghỉ trước tuổi đã có từ lâu. Tôi công tác hơn 40 năm, giờ bệnh thì phải chăm lo chữa trị", ông Quang nói.

Theo ông Quang, hiện ông vẫn phải dùng thuốc điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

"Phải uống thuốc điều trị vài năm nữa. Những chất kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá tôi đã bỏ hẳn. Giờ tập trung tĩnh dưỡng, tập luyện, ăn uống, thuốc thang cho đúng phác đồ bác sĩ cho", ông Quang thông tin.

Cũng trên báo Tuổi trẻ, ông Quang cho biết đã chính thức gởi đơn xin nghỉ hưu trước tuổi sau khi thực hiện quy trình kiểm điểm trách nhiệm theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về một số vi phạm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa (diễn ra từ ngày 9 đến 11/9/2019).

Theo đó, việc xem xét xử lý kỷ luật vẫn thực hiện theo quy trình, còn việc xin nghỉ hưu sớm là do sức khỏe yếu.

"Tôi gửi đơn rồi, nhưng thẩm quyền thuộc Trung ương. Hiện Trung ương chưa có quyết định nên tôi vẫn làm việc, nhưng chỉ bán thời gian vì sức khỏe không cho phép", ông Quang cho hay.

Ông Lê Thanh Quang phát biểu tại một hội nghị tiếp xúc cử tri Khánh Hòa. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.

Trong khi đó, nói về việc xin nghỉ hưu của ông Quang khi vi phạm của ông bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận là "đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật", báo Tiền phong dẫn lời một cán bộ nguyên là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, trong quy định 102 về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm nêu rõ: Vi phạm đến mức cách chức thì phải cách chức, không cho thôi giữ chức.

“Đảng viên đang bị xem xét kỷ luật Đảng thì không thể xin nghỉ hưu được mà phải đợi quyết định thi hành kỷ luật. Bởi nếu vi phạm đến mức thì phải cách chức chứ không thể xin nghỉ là xong”, vị cán bộ trên nói.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/bi-thu-khanh-hoa-chia-se-ve-suc-khoe-d61981.html

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Khánh Hòa chia sẻ về sức khỏe tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước