Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/06/2024

Vì sao Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba bị khởi tố bắt giam?

Theo SKCĐ 06:43 19/09/2019

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Báo Tuổi trẻ thông tin, căn cứ chỉ đạo của Bộ Công an và kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (ở TP HCM) và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TP HCM, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận.

Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, tổng giám đốc Công ty Alibaba, ngụ tỉnh Gia Lai, tạm trú quận Thủ Đức) để điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cũng tiến hành các thủ tục khám xét, bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) để điều tra liên quan vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba. Ông Nguyễn Thái Luyện là anh ruột của bị can Nguyễn Thái Lĩnh.

Thông tin trên tờ Tiền Phong cho biết, Cty Alibaba được thành lập vào tháng 5/2016, ngành nghề kinh doanh chính là môi giới và kinh doanh bất động sản, có trụ sở chính tại 120 - 122 đường Kha Vạn Cân. Chủ tịch HĐQT là Nguyễn Thái Luyện (góp vốn 80%), hai cổ đông là Nguyễn Thái Lĩnh và ông Nguyễn Thái Lực. Cả ba là anh em ruột.

Nhiều năm nay, Cty Alibaba và hơn 20 công ty do các cổ đông của Alibaba lập ra đã phân lô trên giấy và bán nền tại 48 khu đất với hàng ngàn nền đất. Hầu hết những vị trí đất do Cty Alibaba rao bán không có dự án phân lô bán nền, là đất nông nghiệp, do các cá nhân đứng tên.

Với chiêu thức trên, Cty Alibaba đã bán nền đất và thu tiền của hơn 7.000 khách hàng với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Trước khi khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt đối với Luyện và Lĩnh, cơ quan chức năng đã phong tỏa tài khoản của Lĩnh và tài khoản của bà Võ Thị Thanh Mai - Giám đốc pháp lý của Cty Alibaba.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/vi-sao-chu-tich-hdqt-cong-ty-dia-oc-alibaba-bi-khoi-to-bat-giam-d61897.html

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Chủ tịch HĐQT Công ty địa ốc Alibaba bị khởi tố bắt giam? tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước