Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/06/2024

Ông chủ Nhật Cường Mobile bị Interpol truy nã đỏ

DTVN 13:59 18/09/2019

Sau khi tổng giám đốc Nhật Cường Mobile bỏ trốn khởi nơi cư trú, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Interpool truy bắt và được Interpol đưa vào truy nã đỏ.

Trung trướng Trần Văn Vệ, chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an - Ảnh: CHÍ TUỆ

Trung trướng Trần Văn Vệ, chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, cho biết như vậy tại buổi họp báo thông tin về Hội nghị Hiệp hội Tư lệnh cảnh sát các nước Asean (Aseanapol) diễn ra sáng 18/9 tại Hà Nội.

Truy nã Bùi Quang Huy

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp các nước Aseanapol để truy bắt Bùi Quang Huy (tổng giám đốc Nhật Cường Mobile) ra sao, ông Vệ cho biết sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Quang Huy về tội 'buôn lậu và trốn thuế', Huy đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

"Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã trong nước và quốc tế, đề nghị Interpol truy nã và được Interpol đưa Bùi Quang Huy vào truy nã đỏ. Việt Nam cũng đã có đề nghị các nước Asean phối hợp để truy nã, nếu bắt được sẽ trao trả về Việt Nam" - ông Vệ nói.

Liên quan đến tội phạm khủng bố trong nước và khu vực, theo ông Vệ, Việt Nam chưa có khủng bố, chỉ có một vài vụ việc do cá nhân thực hiện, như năm ngoái ở sân bay Tân Sơn Nhất, ném bom xăng gara xe ở Đồng Nai và vừa rồi bom thư Linh Đàm.

"Nhưng không phải vì thế mà Việt Nam không đề phòng, chúng ta đang phối hợp rất tốt với các nước bạn. Việt Nam chưa có đối tượng khủng bố trong nước và các nước Asean cũng chưa đề nghị Việt Nam truy bắt đối tượng khủng bố, mà chủ yếu đối tượng hình sự, kinh tế trốn ở Việt Nam phối hợp với Aseanpol và Interpol phối hợp để truy bắt" - ông Vệ nói.

Khai mạc Hội nghị Aseanapol lần thứ 39

Đại tướng Tô Lâm, bộ trưởng Bộ Công an, đã dự và phát biểu lễ, đánh cồng chiêng khai mạc Hội nghị Aseanapol lần thứ 39 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Cũng trong sáng 18/9, đại tướng Tô Lâm, bộ trưởng Bộ Công an, đã dự và phát biểu lễ khai mạc Hội nghị Aseanapol lần thứ 39.

Đại tướng Tô Lâm nêu rõ: "Khu vực Asean đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có vấn đề an ninh, trật tự. Diễn biến của tội phạm xuyên quốc gia trong khu vực nói chung và từng nước thành viên nói riêng vẫn rất phức tạp, chứa đựng nhiều yếu tố khó lường”.

Trong hoàn cảnh đó, hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các nước Asean - trong đó có lực lượng cảnh sát - là vô cùng quan trọng. Có thể nói hợp tác đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia là một hoạt động chủ yếu của Aseanapol trong thời gian qua.

Hằng năm, lực lượng cảnh sát các nước Asean phát hiện nhiều đối tượng phạm tội, bóc gỡ và triệt phá hàng loạt đường dây tội phạm xuyên quốc gia.

Trong thời gian 3 ngày, với 2 phiên họp toàn thể và các cuộc họp nhóm, các vấn đề hợp tác trong phòng chống tội phạm ma túy, khủng bố, buôn bán vũ khí, mua bán người, lừa đảo trên biển, cướp biển, khủng bố, tội phạm tài chính, tội phạm ngân hàng, công nghệ cao... sẽ được đưa ra thảo luận.

Hội nghị lần này cũng sẽ thống nhất việc bổ nhiệm giám đốc chương trình kế hoạch và giám đốc dịch vụ cảnh sát, ban thư ký Aseanapol nhiệm kỳ 2020-2021 và thống nhất thông qua tư cách quan sát viên Aseanapol.

Kết thúc hội nghị, Tư lệnh Cảnh sát 10 nước Asean sẽ ký kết thông cáo chung của hội nghị Aseanapol 39, khẳng định các nội dung hợp tác mà Aseanapol sẽ tập trung thực hiện trong năm 2020.

Theo Chí Tuệ/Tuổi trẻ Online

Bạn đang đọc bài viết Ông chủ Nhật Cường Mobile bị Interpol truy nã đỏ tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước