Hà Nội, Thứ Năm Ngày 30/05/2024

Bí thư Đà Nẵng nói gì về 2 cựu Chủ tịch liên quan 'Vũ Nhôm'?

Theo SKCĐ 20:57 19/09/2019

Hiện nay người ta đang nói nhiều đến hai cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng. Con số thất thoát mà cơ quan điều tra kết luận rất xót xa cho chúng ta

Đây là kết luận của cơ quan điều tra, nhưng cũng sẽ còn giải thích nhiều và nói qua nói lại của nhiều cơ quan khác để xem con số đó như thế nào.

Ông Nghĩa cho rằng, địa chỉ hiện nay người ta đang nói chịu trách nhiệm là 2 cựu Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng (Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến). Đối với đất SVĐ Chi Lăng liên quan đến vụ án Phạm Công Danh, Bí thư Trương Quang Nghĩa nói đất này không thể thi hành án.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Nguyên do là 14 sổ đỏ mà Phạm Công Danh thế chấp để vay tiền ngân hàng đã được cấp không đúng.

"Chưa thông qua quy hoạch, chưa có quyết định giao đất mà cấp 14 sổ đỏ là cấp sai, ai sai phải chịu trách nhiệm” - ông Nghĩa nói.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng nêu lại quyết tâm của Đà Nẵng là muốn lấy lại đất, giữ lại SVĐ Chi Lăng bằng cách hoàn trả tiền Đà Nẵng đã thu khi bán đất cho Tập đoàn Thiên Thanh ở thời điểm Phạm Công Danh làm Chủ tịch Tập đoàn (năm 2010) cộng với lãi suất ngân hàng.

Đối với các dự án ở bán đảo Sơn Trà, Bí thư Thành uỷ chia sẻ với cử tri là “Đà Nẵng đang rất là sốt ruột”.

Ông Nghĩa cho biết, đã có rất nhiều văn bản, mới đây nhất là trước kỳ nghỉ lễ 2/9, Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Chính phủ về thời gian thực hiện thanh tra quá dài. Quan điểm nhất quán của Đà Nẵng là bảo tồn được Sơn Trà, phát triển du lịch nhưng phải gắn với bảo tồn.

Thông tin trên được ông Nghĩa trao đổi tại buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn hôm nay 19/9.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/bi-thu-da-nang-noi-gi-ve-2-cuu-chu-tich-lien-quan-vu-nhom-d61918.html

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Đà Nẵng nói gì về 2 cựu Chủ tịch liên quan 'Vũ Nhôm'? tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước