Hà Nội, Chủ nhật Ngày 19/05/2024

Có bao nhiêu người Trung Quốc đứng tên đất ven biển Đà Nẵng?

Theo SKCĐ 15:10 19/09/2019

Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác làm ăn, người Trung Quốc góp vốn, đóng cổ phần nên người Trung Quốc được đứng tên

Ngày 19/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng).

Tại đây, cử tri bày tỏ lo ngại về các hoạt động bất hợp pháp của người Trung Quốc xảy thời gian qua trên địa bàn.

Đồng thời đề nghị TP cần làm rõ việc một số người Trung Quốc núp bóng mua đất ở khu vực ven biển gây bất ổn cho thị trường bất động sản.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng trả lời cử tri

Cử tri Ngô Minh Hồng (huyện Hòa Vang) cho biết: Trước đây mỗi lô đất ở vùng ven Đà Nẵng chỉ khoảng 200 đến 300 triệu đồng, nhưng chỉ sau một vài năm đã tăng lên hơn tỉ đồng. Nếu không kiểm soát, để người nước ngoài núp bóng mua đất thì giá đất ngày càng tăng, người dân lao động bình thường không thể mua được đất để ở.

Vì vậy TP cần có biện pháp quản lý chặt chẽ, làm rõ hoạt động núp bóng mua bán, giao dịch bất động sản của người nước ngoài.

Bên cạnh đó, có cử tri cũng đề nghị, lãnh đạo thành phó làm rõ hiện đất ven biển Đà Nẵng thuộc quận Ngũ Hành Sơn có bao nhiêu lô đất do người Trung Quốc đứng tên? Cũng đề cập đến vấn đề người Trung Quốc đến địa phương, cử tri Ngô Minh Hồng đề nghị ngành chức năng cần phải xử lý nghiêm minh.

Theo ông Hồng, thời gian gần đây, số người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch, làm ăn kéo theo đó là tình trạng người Trung Quốc vi phạm pháp luật, như: tổ chức đánh bạc ở Đà Nẵng, Hải Phòng; buôn bán, sản xuất ma túy ở Tây Nguyên và đặc biệt là vụ tổ chức sản xuất phim đồi trụy tại Đà Nẵng vừa bị Công an TP.Đà Nẵng phát hiện.

“Họ vi phạm pháp luật. Mình lại còn tốn tiền lo chi phí cho họ về nước bằng xe du lịch rất sang trọng…”, ông Hồng tỏ ra bức xúc.

Trả lời vấn đề này sáng 19-9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng cho biết dọc các khu đô thị ven biển thuộc khu vực Sân bay Nước Mặn (Q.Ngũ Hành Sơn) hiện có 246 lô đất. Trong số này có 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chiều 19-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tô Văn Hùng, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường (TN-MT) TP Đà Nẵng, khẳng định không có chuyện người Trung Quốc đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ở Đà Nẵng. Bởi theo quy định của Luật đất đai thì người nước ngoài không được phép đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là sổ đỏ).

Liên quan đến người Trung Quốc tại địa bàn, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cho biết: sẽ tiếp thu và có phản ánh lại với Quốc hội, với cơ quan chức năng của Chính phủ, của Đảng… về vấn đề này.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/co-bao-nhieu-nguoi-trung-quoc-dung-ten-dat-ven-bien-da-nang-d61907.html

Bạn đang đọc bài viết Có bao nhiêu người Trung Quốc đứng tên đất ven biển Đà Nẵng? tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước