Hà Nội, Thứ Tư Ngày 17/04/2024

Tổng thống Trump nhận trái đắng sau tuyên bố 'miễn dịch Covid-19'

DTVN 11:19 12/10/2020

Trong một cuộc phỏng vấn với đài Fox News, Tổng thống Trump nói: "Có vẻ như tôi đã miễn dịch. Có thể là một thời gian dài, có thể là một thời gian ngắn, có thể là cả đời, không ai biết rõ.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài Fox News, Tổng thống Trump nói: "Có vẻ như tôi đã miễn dịch. Có thể là một thời gian dài, có thể là một thời gian ngắn, có thể là cả đời, không ai biết rõ. Nhưng tôi đã miễn dịch. Tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn, không còn là nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Tôi đã vượt qua bài kiểm tra cao nhất, những tiêu chuẩn cao nhất và đang ở trong tình trạng tuyệt vời". Cách đó 1 ngày, bác sĩ của Tổng thống Trump khẳng định ông không còn nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

"Tổng thống của mọi người đã miễn dịch (với Covid-19). Tổng thống của mọi người sẽ không phải trốn dưới tầng hầm như đối thủ của mình" – nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm

Hiện vẫn chưa rõ bệnh nhân Covid-19 có thể thoát khỏi nguy cơ tái nhiễm trong vòng bao lâu. Nghiên cứu ban đầu cho thấy thời gian này là một vài tháng, trong khi những nghiên cứu mới hơn cho thấy nó có thể kéo dài lâu hơn.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo hồi tháng 8: "Đối với Covid-19, chúng tôi chưa có đủ dữ liệu để xác nhận xem các kháng thể bảo vệ, mức độ kháng thể nào là cần thiết hoặc thời gian miễn dịch kéo dài bao lâu".

Tuyên bố miễn dịch của Tổng thống Trump hôm 11-10 bị mạng xã hội Twitter dán nhãn vi phạm quy định về thông tin Covid-19. Người phát ngôn của Twitter cho biết dòng tweet của Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố sức khỏe gây hiểu lầm về Covid-19. Do đó, các tương tác với bài đăng này sẽ bị hạn chế đáng kể.

Cũng trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với đài Fox News, Tổng thống Trump lưu ý ông Biden "có thể mắc bệnh". Ông nói: "Nếu mọi người nhìn Joe, hôm qua ông ấy đã ho rũ rượi và nắm lấy khẩu trang của mình khi đang ho. Tôi không biết đó là chuyện gì và nó không được thông tin nhiều".

Nhà lãnh đạo Mỹ đã tổ chức một sự kiện tại Nhà Trắng thu hút hàng trăm người ủng hộ hôm 11-10. Ông không đeo khẩu trang lúc phát biểu, trong khi hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang nhưng không tuân theo hướng dẫn giãn cách xã hội.

Mộc Diệp(T/H)/ Sở hữu trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/tong-thong-trump-nhan-trai-dang-sau-tuyen-bo-mien-dich-covid-19-d83619.html

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump nhận trái đắng sau tuyên bố 'miễn dịch Covid-19' tại chuyên mục Tin tức quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức quốc tế