Hà Nội, Thứ Hai Ngày 27/09/2021

Sau những thấp thỏm lo âu giờ TIKTOK đã có thể mỉm cười

DTVN 09:17 16/09/2020

Chính phủ Mỹ sẽ phê duyệt thương vụ hợp tác giữa Oracle và ByteDance sớm nhất vào chiều thứ 3, ngày 15/9 (giờ Mỹ), theo nguồn tin am hiểu vấn đề mà CNBC có được.

Trước đó, Oracle xác nhận với truyền thông rằng nó đã “chốt” được một thoả thuận hợp tác với ByteDance, công ty mẹ của TikTok. Oracle vẫn được xem là một cái tên đầy bất ngờ trên bàn đàm phán mua lại mảng vận hành của TikTok ở Mỹ, nhất là khi so sánh với những cái tên như Microsoft – Walmart. Dù vậy, TikTok đã chính thức từ chối lời đề nghị mà Microsoft đưa ra, Microsoft xác nhận với CNBC.

Diễn biến của vụ việc gây bất giờ bởi Oracle sẽ là “một đối tác công nghệ tin cậy” của ByteDance thay vì yêu cầu bán hoàn toàn mảng vận hành tại Mỹ của TikTok mà chính quyền Tổng thống Donald Trump đưa ra. Trước khi kết cục của thương vụ được công bố, WSJ nói rằng Oracle có sự hậu thuẫn của Tổng thống Donald Trump song ByteDance dường như lại “thiên về” hướng chọn Microsoft.

Hồi tháng 8, ông Donald Trump kí một sắc lệnh hành pháp yêu cầu TikTok Mỹ phải bán mình cho một công ty công nghệ Mỹ hoặc có thể sẽ phải đối mặt với một lệnh cấm trên toàn quốc gia. Phía Mỹ quan ngại về việc dữ liệu người dùng Mỹ có thể không an toàn khi nằm trong tay TikTok. Dù vậy, TikTok khẳng định dữ liệu của người dùng Mỹ được lưu tại máy chủ Mỹ và vì thế tuân theo luật Mỹ.

Chính phủ Mỹ sẽ phê duyệt thương vụ hợp tác giữa Oracle và ByteDance sớm nhất vào chiều thứ 3, ngày 15/9 (giờ Mỹ), theo nguồn tin am hiểu vấn đề mà CNBC có được.

Mộc Diệp(T/H)/ Sở hữu trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/sau-nhung-thap-thom-lo-au-gio-tiktok-da-co-the-mim-cuoi-d82525.html

Bạn đang đọc bài viết Sau những thấp thỏm lo âu giờ TIKTOK đã có thể mỉm cười tại chuyên mục Tin tức quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức quốc tế