Hà Nội, Thứ Năm Ngày 01/10/2020

YouTube tung ra sản phẩm cạnh tranh khi TikTok bị cấm cửa ở Ấn Độ

DTVN 11:27 15/09/2020

Theo YouTube, phiên bản thử nghiệm của Shorts sẽ sớm được tung ra ở Ấn Độ trong vài ngày tới trước khi mở rộng sang các quốc gia khác.

Theo YouTube, phiên bản thử nghiệm của Shorts sẽ sớm được tung ra ở Ấn Độ trong vài ngày tới trước khi mở rộng sang các quốc gia khác. Hiện tại, Ấn Độ là nơi tốt nhất để YouTube cho ra đời Shorts bởi đối thủ của nó, TikTok, đã bị nhà chức trách Ấn Độ cấm cửa cùng hàng loạt ứng dụng Trung Quốc khác từ tháng 6 năm nay.

Với cáo buộc "tham gia vào các hoạt động gây phương hại tới chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ", hàng loạt các ứng dụng Trung Quốc, bao gồm cả TikTok, đã bị New Delhi cấm cửa. Trước đó, khoảng 30% trong số 2 tỷ lượt tải xuống của TikTok tới từ quốc gia đông dân thứ 2 thế giới.

Tuy nhiên, YouTube không phải cái tên duy nhất tranh thủ sự khốn khó của TikTok để ra mắt các ứng dụng cạnh tranh. Hồi tháng 8, Instagram đã ra mắt ứng dụng Reels nhằm cạnh tranh với ứng dụng Trung Quốc. Tuần trước, một báo cáo của CNBC cho biết ứng dụng này có số người dùng tăng chóng mặt tại Ấn Độ. Dẫu vậy, ứng dụng của YouTube sẽ khiến Instagram của Facebook có một đối thủ mới và không kém phần sừng sỏ.

Theo những gì nhà phát hành công bố, Shorts sẽ là một phần của ứng dụng YouTube. Giống như TikTok, nó có thể thêm tùy chọn nhạc, thay đổi tốc độ của video và hơn thế nữa. Tuy nhiên, mỗi video sẽ bị giới hạn trong 15 giây. Video trên TikTok có thể dài tới 1 phút.

Mộc Diệp(T/H)/ Sở hữu trí tuệ

Bạn đang đọc bài viết YouTube tung ra sản phẩm cạnh tranh khi TikTok bị cấm cửa ở Ấn Độ tại chuyên mục Tin tức quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục Tin tức quốc tế