Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 12/04/2024

Tổng thồng Trump nói nhiễm COVID-19 là phước lành

DTVN 11:20 08/10/2020

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tận dụng việc quay trở lại Phòng Bầu dục để quảng bá cho loại thuốc thử nghiệm ông được sử dụng trong quá trình điều trị COVID-19 và cảnh báo Trung Quốc.

Phát biểu từ Nhà Trắng trong đoạn video gần 5 phút mới đăng tải, ông Trump cho biết, ông đang cố gắng đưa REGN-COV2 của Regeneron tới các bệnh nhân COVID-19 một cách miễn phí.

"Tôi không cảm thấy nóng lắm và trong một khoảng thời gian rất ngắn họ cho tôi Regeneron kèm những thứ khác, nhưng tôi nghĩ đó chính là chìa khóa. Thật không thể tin nổi, tôi thấy khỏe ngay lập tức, tôi thấy ổn từ 3 hôm trước y như hiện giờ", ông Trump nói trong đoạn video chia sẻ trên Twitter.

"Tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta có Regeneron, chúng ta có một loại thuốc tương tự từ hãng dược Eli Lilly, các loại thuốc này sắp có mặt và chúng tôi đang tìm cách đưa các loại thuốc này ra sử dụng trong cấp cứu. Tôi đã chuẩn bị thông qua rồi".

"Nếu bạn đang nằm viện và thấy rất tệ, chúng tôi sẽ giải quyết để bạn có thể có được các loại thuốc này và có một cách miễn phí. Đặc biệt nếu các bạn đã cao tuổi thì chúng tôi sẽ nhanh thôi".

Tổng thống Mỹ ca ngợi loại thuốc của Regeneron là "thuốc chữa bệnh", mặc dù công ty dược này cho biết loại thuốc hỗn hợp (cocktail) cung cấp một "phương pháp thay thế trị liệu" (Therapeutic substitute) dành cho các bệnh nhân chưa có đáp ứng miễn dịch đặc hiệu đối với virus corona chủng mới.

"Chúng ta sắp có hàng trăm nghìn liều. Tôi đã sẵn sàng cấp quyền sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và chúng ta sẽ thông qua tới đây. Các bạn sẽ thấy khỏe hơn, và các bạn sẽ hồi phục nhanh", ông Trump nói.

"Đối với tôi, tôi vào đó, tôi thấy không khỏe, chưa đầy 24 giờ sau tôi thấy tuyệt vời, tôi muốn ra viện. Tôi muốn mọi người đều được chữa trị như tổng thống".

"Tôi nghĩ đó là phước lành từ Chúa, việc tôi nhiễm bệnh. Đúng là trong cái rủi có cái may".

"Tôi nhiễm bệnh, rồi tôi hay tin về loại thuốc này. Tôi bảo hãy để tôi sử dụng, đó là đề nghị của tôi. Tác động của nó thật tuyệt vời. Tôi nghĩ nếu tôi không mắc bệnh thì ta cũng coi loại thuốc này như nhiều loại thuốc khác".

Mộc Diệp(T/H)/ Sở hữu trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/tong-thong-trump-noi-nhiem-covid-19-la-phuoc-lanh-d83458.html

Bạn đang đọc bài viết Tổng thồng Trump nói nhiễm COVID-19 là phước lành tại chuyên mục Tin tức quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức quốc tế