Hà Nội, Thứ Ba Ngày 14/07/2020

Hà Nội: Thanh lý gần 400 ô tô công

Mai Hương(T/H) 10:26 29/06/2020

Sở Tài chính Hà Nội vừa trình UBND thành phố phương án sắp xếp lại, xử lý xe ô tô phục vụ công tác tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của thành phố.

Cụ thể, theo sở Tài chính Hà Nội, qua rà soát hồ sơ và báo cáo của các đơn vị, có 7 xe ô tô được tặng chưa thực hiện xác lập sở hữu theo quy định gồm: 3 xe của Bệnh viện Thanh Nhàn; 1 xe của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn; 1 xe của Bệnh viện Đa khoa Đống Đa; 1 xe của Văn phòng HĐND và UBND huyện Sóc Sơn; 1 xe của Văn phòng HĐND và UBND quận Nam Từ Liêm.

Hình ảnh minh họa

Trong số 153 xe ô tô phục vụ công tác chung có thời gian sử dụng đến 15 năm, có 17 xe 9 đến 16 chỗ không phù hợp trang bị cho các cơ quan, đơn vị, sẽ thực hiện bán đấu giá theo quy định. Bên cạnh đó, 391 xe ô tô phục vụ công tác chung (bao gồm 279 xe ô tô thuộc khối sở, ban, ngành; 112 xe ô tô thuộc khối quận, huyện, thị xã) có thời gian sử dụng trên 15 năm, hoặc dưới 15 năm nhưng không sử dụng được sẽ thanh lý. Ngoài ra, 61 xe sẽ được điều chuyển từ đơn vị thừa sang đơn vị thiếu so với tiêu chuẩn, định mức.

Trong khi chưa hoàn tất thủ tục xử lý (điều chuyển/bán đấu giá/thanh lý), UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị bảo quản không được sử dụng vượt định mức.

Các đơn vị có tiêu chuẩn nhưng không được sắm ô tô phục vụ công tác chung thì thuê dịch vụ hoặc khoán kinh phí sử dụng ô tô khi đi công tác.

Việc khoán kinh phí sử dụng xe được thành phố thí điểm từ 1/3/2017 tại 8 đơn vị gồm các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Lao động, Thương binh và Xã hội; hai quận Long Biên, Hà Đông và hai huyện Gia Lâm, Thanh Trì.

Sau 34 tháng, việc thực hiện khoán xe ô tô phục vụ công tác chung đã tiết kiệm cho các cơ quan này khoảng 295,8 triệu đồng/tháng so với thời điểm chưa khoán, giúp các đơn vị giảm biên chế, tiết kiệm chi phí mua sắm xe mới.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/ha-noi-thanh-ly-gan-400-o-to-cong-d78373.html

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thanh lý gần 400 ô tô công tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước