Hà Nội, Thứ Hai Ngày 27/05/2024

Tỷ phú Mark Cuban: 'Tôi thà bỏ tiền để mua chuối còn hơn là đầu tư vào Bitcoin'

DTVN 15:22 12/12/2019

Bitcoin đã phải đối mặt với sự chỉ trích trong 11 năm kể từ khi ra mắt, trong đó các nhân vật hàng đầu về kinh doanh như Warren Buffett, Jamie Dimon và thậm chí Tổng thống Donald Trump...

Tỷ phú Mark Cuban là một trong những người không tin tưởng vào đồng tiền kỹ thuật số bitcoin. Ảnh Forbes.

Theo những bình luận của Mark Cuban về bitcoin trong thời gian gần đây, chủ sở hữu của Dallas Mavericks cho biết ông không hề thấy một kịch bản nào trong tương lai mà loại tài sản hàng đầu của tiền điện tử có thể được sử dụng như một loại tiền tệ đáng tin cậy.

Ông Cuban cho rằng, “Sẽ không hề có một cơ hội nào cho bitcoin. Điều đó không phải vì nó không thể hoạt động về mặt kỹ thuật, mặc dù có những thách thức, nhưng nó có thể. Tuy nhiên loại tiền điện tử này quá khó sử dụng, dễ bị hack, khó hiểu và không thể đánh giá được một giá trị cụ thể nào”.

Vị tỷ phú công nghệ đã không tránh khỏi sự chú ý xoay quanh những bình luận về tiền điện tử trong quá khứ, bao gồm cả việc ông từng cảnh báo về 'bong bóng' bitcoin vào năm 2017, cũng như thậm chí tham gia vào một đợt chào bán đồng ICO cho UnikoinGold, một tài sản tiền điện tử liên quan đến hoạt động cá cược thể thao trực tuyến Unikrn, theo một bài đăng trên CoinDesk.

Ngôi sao của Shark Tank gần đây đã bày tỏ sự hoài nghi đối với bitcoin trong một câu hỏi từ hãng truyền thông Wired. Ông Cuba vẫn thường liên hệ bitcoin với các mặt hàng đầu cơ khác, chẳng hạn như thẻ bóng chày và vàng, mặc dù ông nói thêm rằng bitcoin có ít tiện ích hơn.

“Ít nhất tôi có thể nhìn vào thẻ bóng chày của mình và khoe với mọi người về cầu thủ yêu thích của tôi. Còn với bitcoin, tôi thà mua chuối còn hơn là đầu tư vào đồng tiền điện tử này”, Mark Cuban trong một phát biểu với hãng Wired.

Tuy nhiên, thật thú vị khi với tư cách là chủ sở hữu của Dallas Mavericks, những suy nghĩ và bình luận của Mark Cuba về bitcoin đã không ngăn cản ông cho phép người hâm mộ Mavs sử dụng bitcoin như một hình thức thanh toán.

Việc Dallas Mavericks chấp nhận tiền điện tử đã bắt đầu xuất hiện từ năm ngoái, khi chủ sở hữu đội bóng và nhà đầu tư công nghệ tỷ phú Mark Cuban gợi ý rằng người hâm mộ sẽ sớm có thể sử dụng Bitcoin để mua vé vào xem các trận bóng của đội.

Một năm rưỡi sau, kế hoạch của Cuban đã được thực hiện và Mavs đã trở thành đội bóng NBA thứ hai cho phép người hâm mộ thanh toán bằng tiền điện tử trong khi đội bóng đầu tiên là Sacramento Kings. Đội bóng này trở thành đội bóng rổ NBA đầu tiên chấp nhận Bitcoin cho các sản phẩm quảng cáo cũng như mua vé vào đầu năm 2014.

Mavericks đã công bố bitcoin như một phương thức thanh toán cho vé và hàng hóa vào tháng 8 năm 2019, theo một thông báo trên trang web của Mavs. Tổ chức này sử dụng nhà cung cấp dịch vụ BitPay làm phương tiện xử lý thanh toán bitcoin để hỗ trợ cho người hâm hộ.

Ông Cuban giải thích, “Lần đầu tiên chúng tôi sử dụng bitcoin là vào khoảng 5 năm trước. Tuy nhiên không ai quan tâm đến nó nên chúng tôi đã dừng lại. Trong năm 2019, chúng tôi quyết định dùng nó một lần nữa bởi các cổng thanh toán đã nên đơn giản hơn và nếu có một khách hàng muốn mua đồ với bitcoin, tôi sẽ là người đáp ứng. Công việc của tôi là giúp khách hàng có thể dễ dàng kinh doanh với chúng tôi hơn vì vậy điều này là hoàn toàn phù hợp”.

Theo Nhà đầu tư

Link gốc : https://nhadautu.vn/ty-phu-mark-cuban-toi-tha-bo-tien-de-mua-chuoi-con-hon-la-dau-tu-vao-bitcoin-d31354.html

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Mark Cuban: 'Tôi thà bỏ tiền để mua chuối còn hơn là đầu tư vào Bitcoin' tại chuyên mục Phong cách sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Phong cách sống