Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/04/2024

Bí quyết làm giàu đơn giản không ngờ của các tỷ phú

Linh Nhi 10:31 06/09/2019

Sự khao khát có được thành công chính là chìa khoá để bạn mở ra cánh cửa đến với tương lai giàu có của chính mình.

Thức dậy sớm

Tổng thống Obama, tỷ phú Richard Branson và CEO Apple Tim Cook được biết đến là những người luôn dậy sớm. Làm thế nào điều này gắn liền với thành công của họ? Vì những người dậy sớm có thể bắt đầu ngày mới trước mọi người khác, tập thể dục và tìm kiếm thời gian cá nhân. Họ cũng là những người có xu hướng hạnh phúc hơn.

Xây dựng mối quan hệ

Những người thành công nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối. Trên thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng xây dựng quan hệ tăng cơ hội thành công. Đặc biệt, những người thành công hiếm khi phàn nàn hay chỉ trích mà biết cảm thông, chân thành với từng mối quan hệ.

Bạn phải luôn hướng đến và khao khát có được thành công

Tất cả các doanh nhân thành đạt đều bắt đầu sự nghiệp với những ước mơ, những hy vọng, những kế hoạch và mạnh mẽ nhất là sự khao khát gặt hái thành công. Thậm chí, họ luôn tưởng tượng và tin vào một cuộc sống giàu có mà họ sẽ đạt được trong tương lai.

Một khi tâm thái của bạn đã hướng đến việc làm giàu thì hãy vạch ngay kế hoạch rõ ràng và thực hiện nó với niềm tin bền bỉ về sự thành công. Sự khao khát có được thành công chính là chìa khoá để bạn mở ra cánh cửa đến với tương lai giàu có của chính mình.

Trên thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng xây dựng quan hệ giúp tăng cơ hội thành công.

Hãy luôn giữ niềm tin vào mục tiêu đã đặt ra

Sự giàu có sẽ dần dần tích luỹ trong tư tưởng khi bạn có quyết tâm đặt niềm tin vào mục tiêu đó. Mấu chốt của nguyên tắc này: Tư tưởng chính là điểm phát động, còn niềm tin sẽ giúp loại bỏ những điểm hạn chế trong quá trình bạn đi đến mục tiêu của mình.

Tiến đến mục tiêu bằng những lời khẳng định về sự thành công

Tiềm thức sẽ dung nạp những điều tích cực về mục tiêu, thông qua những lời nói được lặp đi lặp lại như một dạng thần chú. Sự ám ảnh những lời khẳng định về thành công sẽ giúp bạn có được sự tập trung cực độ để đạt được mục tiêu của mình.

Hãy nhớ rằng, việc lặp lại càng nhiều lần thì sự quyết tâm đạt được mục tiêu của bạn sẽ càng cao. Thực hiện tốt nguyên tắc này, việc làm giàu của bạn sẽ không còn nhiều trở ngại nữa.

Không ngừng thu thập kinh nghiệm và nâng cao kiến thức chuyên ngành

Kiến thức luôn là thứ có sức mạnh tiềm tàng. “Những người thành công trong tất cả ngành nghề đều không ngừng tiếp thu kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực của họ. Những người không có được sự thành công thường mắc sai lầm khi tin rằng ra trường rồi thì không cần học nữa”.

Rất nhiều người giàu có và gặt hái được những thành công nhất định, nhưng họ vẫn luôn “tham lam” kiến thức, không bao giờ ngừng học hỏi và thử thách trí óc của họ. Chính vì thế, thực hiện nguyên tắc này sẽ mang thành công đến gần với bạn hơn.

Đọc sách là một cách để học hỏi và phát triển tư duy, nâng cao kiến thức.

Hãy hình dung con đường dẫn đến sự thành công của bạn

Đừng bao giờ giới hạn trí tưởng tượng của bạn và hãy phát triển những ý tưởng đó ngay khi có thể. Một khi bạn đã hình dung ra được những thành công của mình trong tương lai, thì đó đã là một bước tiến lớn trong công cuộc làm giàu của mình rồi đấy.

Lên kế hoạch cụ thể và bắt tay vào hành động

Một khi bạn đã hình dung được thành công của mình, bạn cần phải hành động ngay để giành lấy những gì mình muốn. Hãy biết nắm bắt cơ hội, chọn ra những gì mình muốn có và bắt đầu lập ra kế hoạch hành động. Nên nhớ rằng, hãy luôn hành động với sự bền bỉ và nhiệt tình nhất trong quá trình làm giàu của chính mình.

Hãy lập ra một kế hoạch hành động để phát triển nguồn tài chính của mình, bạn cần xác định đồng tiền của mình sẽ đi về đâu và sau đó sẽ thu hồi được những gì.

Quyết đoán lên và ngưng trì hoãn

Những người thành công thường có xu hướng nắm bắt cơ hội tốt và luôn kiên quyết giành được những gì họ mong muốn. Đây cũng là một trong những tố chất quan trọng cần có của người lãnh đạo. Do đó, các doanh nhân thành đạt trên thế giới đều là những người quyết đoán, họ luôn tập trung vào mục tiêu và nắm bắt cơ hội để hoàn thành kế hoạch đề ra.

Hãy quyết đoán lên và ngưng trì hoãn những mục tiêu đã đề ra, vì chỉ một vài bước nữa thôi, thành công sẽ đến với bạn.

Đừng dừng lại cho đến khi bạn giành được những gì mình muốn

Sức mạnh ý chí là một điều rất quan trọng trong việc tích luỹ tiền bạc và làm giàu. Không quan trọng việc bạn thất bại bao nhiêu lần, mà hãy rút ra bài học từ những thất bại đó, thành công sẽ đến với người kiên trì.

Xoá bỏ tiêu cực và làm bạn với những điều tích cực

Hãy giữ những cảm xúc tích cực luôn ở vị trí cao độ nhằm thống trị những cảm xúc tiêu cực. Điều đó sẽ tạo những ảnh hưởng tốt cho tiềm thức của bạn.

Nếu bạn muốn giàu có, trước tiên bạn phải gieo ước vọng đó bằng những cảm xúc tích cực nhất vào tiềm thức của chính mình.

Kết bạn với những người có cùng chí hướng

Một trong những đặc điểm nổi bật của người giàu là họ luôn và chỉ kết bạn với những người có cùng chí hướng. “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, họ tránh kết bạn với những người tiêu tiền như nước và nhanh chóng thân thiết với những người có chung mối quan tâm về tiền bạc như họ.

Bí quyết tìm bạn của những người giàu có là: Hãy kết bạn với những người giản dị và sống dưới mức thu nhập mà họ có thể kiếm được.

“Nếu muốn đi thật nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi thật xa, hãy đi cùng nhau” – Cùng nhau đi lên, cùng nhau phát triển, cùng nhau làm giàu chắc chắn sẽ mang đến những điều tích cực nhất cho bản thân ta và toàn xã hội.

Luôn đặt mục tiêu

Joel Brown đã phỏng vấn một số doanh nhân thành đạt và nhận thấy rằng "95% người thành công tôi phỏng vấn đều đề ra mục tiêu, kế hoạch, hoặc tầm nhìn của họ một cách thường xuyên".

Những người này viết các danh sách công việc cần làm vào đêm hôm trước hoặc vào buổi sáng sớm để chuẩn bị để giải quyết những thách thức trong ngày.

Quản lý tiền bạc

Những người thành công đạt được vị trí cao bởi vì họ có thể quản lý tài chính của mình tốt. Điều này có nghĩa là họ đầu tư tiền một cách khôn ngoan, tìm kiếm cơ hội mới và luôn có quỹ khẩn cấp riêng. Họ hào phóng và sẵn sàng đóng góp cho những người cần giúp đỡ.

Có một câu nói cũ rằng may mắn và sự chuẩn bị sẽ tạo cơ hội. Những người thành công nhất đã tự đặt mình vào vị trí thành công bằng cách chuẩn bị mọi thứ vào mọi lúc, mọi nơi.

Theo ANTT

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/bi-quyet-lam-giau-don-gian-khong-ngo-cua-cac-ty-phu-d61797.html

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết làm giàu đơn giản không ngờ của các tỷ phú tại chuyên mục Phong cách sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]