Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/06/2024

Jack Ma lại bị tỷ phú Ấn Độ “hất cẳng” để giành “ngôi vương” giàu nhất châu Á

DTVN 14:25 23/04/2020

Thỏa thuận với Facebook đã giúp tài sản của tỷ phú Ấn Độ cao hơn khoảng 3,2 tỷ USD so với những gì Jack Ma - người giàu nhất Trung Quốc sở hữu.

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani lại một lần nữa soán ngôi người giàu nhất châu Á của Jack Ma. Cụ thể, hôm 22/4, tài sản của tỷ phú Ambani tăng 4,7 tỷ USD lên 49,2 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Reliance Industries nhảy vọt 10%. Cú tăng này giúp tài sản của tỷ phú Ấn Độ cao hơn khoảng 3,2 tỷ USD so với những gì Jack Ma sở hữu.

Mukesh Ambani hiện là tỷ phú giàu nhất châu Á. Ảnh: Bloomberg

Trước đó, ngày 21/4, Facebook thông báo sẽ mua lại 9,9% cổ phần nhà mạng Jio Platforms của doanh nhân Ambani với giá 5,7 tỷ USD. Với thỏa thuận này, Facebook sẽ có quyền tiếp cận 370 triệu khách hàng đăng ký của Jio.

“Cốt lõi trong mối quan hệ đối tác là sự cam kết giữa Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook và tôi rằng chúng tôi sẽ cùng nhau chia sẻ sự chuyển đổi số toàn diện của Ấn Độ”, Ambani nói trong một video đăng tải trên Facebook của Jio.

“WhatsApp đã ăn sâu vào cuộc sống của chúng tôi, nó trở thành từ vựng phổ biến trong tất cả 23 ngôn ngữ chính thức của Ấn Độ”, ông nói thêm.

Jack Ma - người giàu nhất Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Hợp tác với Jio sẽ cho phép Zuckerberg đẩy mạnh việc mở rộng tại Ấn Độ - quốc gia đông dân thứ 2 thế giới với mô hình thanh toán trực tuyến và thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng khi ngày càng nhiều người dân dùng smartphone. Jio Infocomm đang chiếm ưu thế trên thị trường này với các chương trình miễn phí và bỏ xa các đối thủ.

Với hơn nửa tỷ người dùng Internet, quốc gia Nam Á là thị trường trong điểm của những hãng công nghệ hàng đầu thế giới, bao gồm Amazon, Apple, Microsoft và Alphabet. Tại Ấn Độ, có khoảng 250 triệu người dùng Facebook và 400 triệu người dùng WhatsApp.

Theo James Crabtree, tác giả cuốn sách “The Billionaire Raj” viết về những người giàu nhất Ấn Độ, thương vụ này cũng phần nào cho thấy tầm ảnh hưởng của tỷ phú Ambani.

Vũ Đậu (TH)/SHTT

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/jack-ma-lai-bi-ty-phu-an-do-hat-cang-de-gianh-ngoi-vuong-giau-nhat-chau-a-d74139.html

Bạn đang đọc bài viết Jack Ma lại bị tỷ phú Ấn Độ “hất cẳng” để giành “ngôi vương” giàu nhất châu Á tại chuyên mục Người nổi tiếng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Người nổi tiếng