Hà Nội, Chủ nhật Ngày 14/04/2024

FLC tìm được công ty kiểm toán

NGƯỜI ĐƯA TIN 06:48 24/07/2022

Việc này có thể giúp FLC có đầy đủ bộ tài liệu họp để tổ chức và trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, đồng thời giúp cổ phiếu FLC được giao dịch phiên sáng trở lại.

Tập đoàn FLC vừa thông báo đã ký Hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt. Theo hợp đồng này, Công ty Kiểm toán An Việt sẽ là đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 của Tập đoàn FLC.

Hạn chót để doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 là ngày 31/3/2022. Ban đầu, Tập đoàn FLC đã chọn Công ty TNHH Kiểm toán - Tư vấn Đất Việt làm đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính.

Tuy nhiên vào ngày 30/3 năm nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã đình chỉ tư cách được chấp thuận kiểm toán cho doanh nghiệp niêm yết của Công ty Đất Việt. Sau khi tìm kiếm từ cuối tháng 3 tới nay, FLC mới tìm được công ty kiểm toán phù hợp, được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, để thay thế cho Công ty Đất Việt.

Tại đại hội cổ đông bất thường tổ chức ngày 2/7 vừa rồi, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC Lã Quý Hiển kỳ vọng có thể ký hợp đồng kiểm toán trong tháng 7 này và công bố báo cáo tài chính sau kiểm toán vào tháng 8.

Theo ông Lã Quý Hiển, công ty kiểm toán mới sẽ không chỉ rà soát sổ sách của năm 2021 mà sẽ soát xét cả báo cáo tài chính bán niên 2022.

Tập đoàn FLC chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán nên cổ phiếu FLC bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, chỉ được mua bán vào buổi chiều từ ngày 1/6. Việc doanh nghiệp này tìm được đơn vị kiểm toán là một trong những điều kiện để cổ phiếu FLC có thể được giao dịch cả ngày trở lại.

Tài chính - Ngân hàng - FLC tìm được công ty kiểm toán

Cổ phiếu FLC vẫn đang bị cấm giao dịch phiên sáng. Kết thúc phiên ngày 22/7, FLc dừng tại mốc 5.860 đồng/cổ phiếu, vẫn giảm khoảng 75% so với đỉnh thiết lập hồi tháng 1. (Ảnh: FireAnt)

Như vậy, sau khi có báo cáo tài chính năm 2021 kiểm toán, FLC cũng có thể chuẩn bị đầy đủ bộ tài liệu họp trình Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) để tổ chức kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 cũng như nộp bổ sung cho Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE). Trước đó, do không tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên mà chỉ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường, cổ phiếu FLC đã bị đưa vào diện cảnh báo.

FLC mới đây đã chấp thuận đề nghị được từ chức của bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc FLC, kể từ ngày 14/7.

Trước đó, hôm 13/7, bà Vũ Đặng Hải Yến đã nộp đơn đề nghị được thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc vì lý do cá nhân.

Hồi tháng 3, khi Chủ tịch Tập đoàn FLC thời điểm đó là ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt với cáo buộc thao túng và che giấu thông tin chứng khoán. Ngay sau đó, FLC cho biết ông Trịnh Văn Quyết đã ủy quyền việc điều hành cho bà Vũ Đặng Hải Yến. Việc này nhằm hạn chế mọi rủi ro có thể phát sinh và đảm bảo hoạt động thường xuyên của FLC và Bamboo Airways.

Theo đó, bà Vũ Đặng Hải Yến thay mặt thực hiện các công việc, quyền Chủ tịch HĐQT của ông Quyết tại FLC và Bamboo Airways. Tương tự, bà Yến cũng được uỷ quyền toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này; quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết. Ông Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn nhất tại Tập đoàn FLC, sở hữu hơn 30% vốn.

Tuy nhiên, bà Yến chỉ thay mặt ông Quyết thực hiện quyền Chủ tịch FLC và Bamboo Airways trong 2 ngày sau khi ông Quyết bị khởi tố. Do đến đến ngày 31/3, Hội đồng quản trị của FLC đã bầu ông Đặng Tất Thắng chính thức làm Chủ tịch mới.

Tập đoàn FLC hôm 2/7, sau khi tổ chức thành công ĐHCĐ bất thường, đã có tân Chủ tịch nhiệm kỳ 2021-2026 là ông Lê Bá Nguyên - anh vợ ông Trịnh Văn Quyết.

Tân Chủ tịch FLC Lê Bá Nguyên có hơn 17 năm kinh nghiệm kinh doanh, làm lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp. Ông cũng từng là thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC từ 2013 đến 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2020.

Trong khi đó, ông Đặng Tất Thắng sẽ giữ vai trò Phó Chủ tịch. Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch thường trực. Ngoài ra, HĐQT FLC còn có 2 thành viên vừa được bầu bổ sung sáng nay là ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Ông Đặng Tất Thắng cho biết các ứng viên dự kiến bầu vào HĐQT và Ban kiểm soát kể trên đều đã được HĐQT bàn bạc kỹ lưỡng trong 2 tháng qua và đây đều là những nhân sự dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của tập đoàn. "Tất cả thành viên mới đều cam kết gắn bó lâu dài với công ty, ít nhất là hoàn thành nhiệm kỳ 2021-2026", ông Thắng nói.

Bạn đang đọc bài viết FLC tìm được công ty kiểm toán tại chuyên mục Tập đoàn, cổ phần. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tập đoàn, cổ phần