Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/04/2024

Cohost.AI trao 10 suất học bổng Trí tuệ nhân tạo cho sinh viên đam mê công nghệ

TẠP CHÍ SỞ HỮU TRÍ TUỆ 12:16 21/06/2021

10 suất học bổng Trí tuệ nhân tạo nằm trong chương trình FUNiX AI Connect with Cohost.AI sẽ được doanh nghiệp tài trợ cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ, chuyển đổi số.

Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần xây dựng nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT nói chung, lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo nói riêng của Cohost.AI. Theo anh Kim Phạm – Founder Cohost.AI, ước tính Việt Nam cần khoảng 1 triệu nhân lực về AI ngay ở hiện tại. Với tiềm năng rất lớn về AI, Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng để lĩnh vực này phát triển.

Founder Cohost AI Kim Phạm và Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam tại lễ ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

“Ở Việt Nam, có tới hơn 100 triệu người dân đang cần và chắc chắn cần sử dụng những sản phẩm ứng dụng từ AI trong các lĩnh vực chẳng hạn như Kinh tế, Tài chính, Y tế… Trong khi đó, các sản phẩm hiện có chủ yếu mới dừng ở mức ứng dụng thành quả AI của thế giới, chưa có một sản phẩm nào thực sự “vì người Việt”. Mảnh đất còn bỏ ngỏ này đang chờ đợi được khai phá và tôi hi vọng rằng sẽ sớm có một làn sóng AI mạnh mẽ của người Việt: Học AI, làm việc, khởi nghiệp trong lĩnh vực AI để đem đến lợi ích to lớn cho người Việt” – ông Kim Phạm chia sẻ.

Để có thể tạo nên “làn sóng mạnh mẽ” này, cần sự chung tay của nhiều doanh nghiệp, đơn vị đào tạo… cũng như thu hút sự quan tâm của giới trẻ đến lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo.

Học bổng FUNiX AI Connect with Cohost.AI do Cohost.AI tài trợ vừa để khích lệ người trẻ, vừa để chia sẻ nguồn lực với các công ty, doanh nghiệp đang “khát” người tài.

Cụ thể, 10 sinh viên đáp ứng các yêu cầu của Nhà tài trợ sẽ nhận được các suất học bổng khóa học Machine Learning ở FUNiX, trị giá 20 triệu đồng/ suất.

Để giành được học bổng, các bạn cần đáp ứng những tiêu chí như: Sinh viên các chuyên ngành CNTT: Khoa học máy tính; Kỹ thuật viễn thông; Điện tử; Toán; Tin; Lý ứng dụng và các chuyên ngành liên quan khác. Các bạn cần có niềm yêu thích, đam mê công nghệ, chuyển đổi số, đặc biệt là Data Science và Machine Learning. Người được tài trợ cần chưa từng nhận học bổng từ các Chương trình hay Đối tác nào khác tại FUNiX.

Đặc biệt, các bạn sinh viên cần có kết quả học tập rèn luyện với điểm trung bình tất cả các môn > = 7.0, đồng thời thông qua một bài kiểm tra đánh giá năng lực do FUNiX đưa ra.

Cohost.AI kỳ vọng, các sinh viên được nhận học bổng cần hoàn thành khóa học được tài trợ, sau đó sẽ trở thành Đại sứ cho Công ty Cohost.AI cũng như cam kết tham gia đóng góp cho sự phát triển của ngành Công nghệ trong tương lai.

Lựa chọn FUNiX để trao học bổng khuyến học ngành AI, anh Kim Phạm, CEO Cohost.AI kỳ vọng chương trình học bổng FUNiX AI Connect with Cohost.AI sẽ đến được với các bạn trẻ có đam mê, nhiệt huyết nghiêm túc theo đuổi mảng Trí tuệ nhân tạo, giúp các bạn học tập thuận lợi, có việc làm ngay sau khi học xong.

“FUNiX có một cách đào tạo linh hoạt mà tôi đánh giá là rất hiệu quả, giúp cho bất kỳ ai cũng có thể học tập ở bất kỳ đâu, đồng thời được hỗ trợ bởi các mentor là chuyên gia trong ngành. Cách học FUNiX có thể góp phần tạo ra và thúc đẩy làn sóng học tập công nghệ nói chung, AI nói riêng, từ đó nâng cao nhân lực lập trình, nhân lực AI tại Việt Nam một ngày không xa.” – anh Kim Phạm nhấn mạnh lý do lựa chọn FUNiX.

Cohost.AI được thành lập bởi một nhóm chuyên gia người Việt vào năm 2016 tại thung lũng Silicon (Mỹ). Công ty hoạt động với sản phẩm quản gia ảo cho các căn hộ cho thuê ngắn hạn, triển khai ứng dụng AI trong lĩnh vực lưu trú, giúp khách hàng giảm từ 50- 70% giá thành cho dịch vụ mình sử dụng.

FUNiX và Cohost.AI ký kết hợp tác đào tạo – tuyển dụng vào cuối tháng 1/2021. Anh Kim Phạm, CEO Cohost.AI cho biết trước mắt, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng FUNiX trong hoạt động đào tạo và tuyển dụng nhân lực ngành Trí tuệ nhân tạo trong tương lai. Xa hơn, ông mong muốn hợp sức cùng các doanh nghiệp tạo ra một tổ chức Phi lợi nhuận để thúc đẩy nền kinh tế AI tại Việt Nam.

Đăng ký chương trình học bổng tại đây.

Nguyễn Luận/Theo SHTT

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/cohostai-trao-10-suat-hoc-bong-tri-tue-nhan-tao-cho-sinh-vien-dam-me-cong-nghe-d102239.html

Bạn đang đọc bài viết Cohost.AI trao 10 suất học bổng Trí tuệ nhân tạo cho sinh viên đam mê công nghệ tại chuyên mục Khởi nghiệp - Làm giàu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Khởi nghiệp - Làm giàu