Hà Nội, Thứ Hai Ngày 20/05/2024

Chủ tịch FPT Japan cam kết nhận 100% sinh viên tốt nghiệp FUNiX Japan

DTVN 10:55 22/05/2021

Đánh giá cao tiềm năng cũng như đặt sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của FUNiX Japan, anh Trần Đăng Hòa – Chủ tịch FPT Japan cam kết tuyển dụng 100% sinh viên tốt nghiệp các khóa học tại đây.

anh Tran Dang Hoa

Chỉ sau 3 tháng ra mắt, đại diện của FUNiX tại Nhật Bản – FUNiX Japan – đã nhận được sự ủng hộ và công nhận của các trường đại học, sinh viên xứ sở hoa anh đào. Mới đây, FUNiX Japan đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học thứ 2, chào đón thêm 14 tân sinh viên Nhật Bản. Các học viên tham gia FUNiX lần này đã đăng ký các khóa học về Data Science, Machine Learning & IoT. Các học viên sẽ được bổ sung những kiến thức cập nhật mới nhất về Khoa học Dữ liệu và IoT bằng ngôn ngữ mẹ đẻ với sự đồng hành của mentor (chuyên gia hướng dẫn) cũng như Hannah (cán bộ hỗ trợ học tập).

Trong số học viên này, có 8 sinh viên của ĐH Thương mại Chiba. Phía ĐH Chiba cho biết, họ công nhận kết quả sinh viên học với FUNiX để thay thế cho môn học ở trường. 6 sinh viên còn lại đang làm việc tại các doanh nghiệp ở Nhật là New Pulp & Paper Co., Ltd. và One Value Co,. Ltd.

Bên cạnh những ưu điểm của FUNiX Way như cách học linh hoạt, chi phí thấp, cơ hội được kết nối trực tiếp với các chuyên gia trong ngành, sinh viên Nhật Bản còn có cơ hội việc làm hấp dẫn tại FUNiX Japan. Cụ thể, anh Trần Đăng Hòa – Chủ tịch FPT Japan đã khẳng định, đơn vị cam kết sẽ tuyển dụng 100% sinh viên tốt nghiệp FUNiX Japan vào làm việc.

Có 15 năm phát triển và đi sâu vào ngành CNTT Nhật Bản, FPT Japan là một trong những doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Nhật với 1500 cán bộ nhân viên.

Đầu tháng 2/2021, FPT đã hiện thực hóa cam kết đóng góp vào quá trình chuyển đổi số và chuyển đổi con người với Thủ tướng Suga Yoshihide bằng việc thành lập FUNiX Japan. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh, 3 giá trị lớn mà FUNiX đóng góp cho Nhật Bản, gồm: Một là đóng góp vào việc giải quyết sự thiếu hụt nguồn nhân lực CNTT dựa trên giải pháp đào tạo trực tuyến về kỹ năng chuyển đổi số, về dữ liệu lớn, điện toán đám mây, IOT, Blockchain, AI, API…; Hai là đóng góp vào việc giới thiệu các công nghệ mới mà xã hội Nhật đang cần; Ba là đóng góp một cách học mới (FUNiX way), học hỏi dựa trên giao tiếp với mentors.

Cô Hashimoto-Phó hiệu trưởng trường Shiba trân trọng cơ hội mà tập đoàn FPT, FUNiX Japan đem lại cho sinh viên của trường. Tin tưởng khóa học sẽ giúp các sinh viên có được kiến thức một cách hệ thống nhất, nâng cao được trình độ IT và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế hóa, cô Hashimoto “tin chắc rằng đây sẽ là một khoảng thời gian tuyệt vời trên con đường phát triển sự nghiệp của các bạn”.

FUNiX Japan triển khai các chương trình đào tạo phổ cập kiến thức lập trình căn bản (Language of the future – đào tạo một số ngôn ngữ lập trình như Python, Java, C++) và các môn công nghệ cao như IoT, Automotive, Machine learning, Blockchain, Data Science.

Đơn vị dự kiến tuyển 500 học viên trong năm 2021, 1.000 học viên năm 2022 và tăng lên 2.000 vào năm 2023. Đối tượng học viên chính của FUNiX Japan là học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học và nhân viên công ty tại Nhật Bản.

Thông qua các chương trình, khóa học trên nền tảng online linh hoạt, học viên có cơ hội học tập để phổ cập, nâng cao kiến thức về công nghệ, chuyên môn, trở thành công dân của xã hội 5.0.

Bên cạnh FUNiX Japan, FUNiX còn có các chương trình hợp tác quốc tế, đào tạo trực tuyến công nghệ cho sinh viên tại các nước như Singapore, Indonesia… với gần 100 sinh viên quốc tế.

Theo SHTT

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch FPT Japan cam kết nhận 100% sinh viên tốt nghiệp FUNiX Japan tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xã hội