Hà Nội, Thứ Hai Ngày 20/05/2024

Tỷ phú Warren Buffett: 'Có 2 thứ chúng ta không thể mua được là thời gian và tình yêu'

Mai Hương(T/H) 15:26 03/09/2020

Đối với Warren Buffett, thành công của một người không nằm ở tiền bạc mà nằm ở việc những người bạn muốn họ yêu quý bạn, thực sự quý mến bạn.

Tài sản của Buffett đã tăng lên rất nhiều sau khi sự nghiệp đầu tư của ông thăng hoa. Thời điểm hiện tại, ông sở hữu khối tài sản trị giá 83,8 tỷ USD. Sau khi trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn, Buffett nhận được một câu hỏi rằng: "Điều gì mà ông coi trọng nhất trong cuộc sống hiện tại?".

Vị tỷ phú đã trả lời ngay lập tức: "Đó là hai thứ mà chúng ta không thể mua được: Thời gian và tình yêu".

Theo Buffett, tiền bạc không phải tất cả.

Ai cũng biết, ở tuổi 88, tỷ phú Berkshire Hathaway Warren Buffett đã đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ, được xem là một huyền thoại của giới đầu tư. Nhưng có một điều đặc biệt là hạnh phúc cốt lõi của của Warren Buffett không phải là sự giàu có về tiền bạc, mà là cách ông đam mê với công việc của mình, yêu thương những người đồng nghiệp xung quanh.

Tại Đại hội cổ đông năm ngoái, ông nói: "Tôi đã rất rất may mắn trong cuộc sống khi có thể kiểm soát thời gian của mình ở mức độ cao nhất. Tôi rất coi trọng thời gian. Lý do tôi thực sự muốn có tiền là để kiểm soát thời gian tốt hơn và làm những điều mình yêu thích.

Tôi đã cực kỳ may mắn khi làm một công việc không đòi hỏi sức mạnh thể chất quá nhiều. Tôi vẫn có thể đảm đương mọi việc khi là một ông lão với thân hình già nua. Tôi đang hạnh phúc hơn bao giờ hết với công việc hiện tại".

Theo Warren Buffett: "Trong cuộc đời kinh doanh, tôi chưa bao giờ phải lựa chọn giao dịch giữa những cá nhân hay những chuyên gia. Tôi thoải mái trong công việc để nó trở thành một niềm vui lớn".

Ông luôn biến công việc thành niềm vui của mình. Nói theo cách khác, Warren Buffett luôn làm những điều ông thực sự yêu thích. Và khi bạn làm những việc bạn yêu và yêu những việc bạn làm, hiệu quả công việc có thể đạt mức tối đa.

Nhìn từ lối sống giản dị của ông, người ta nhận ra rằng tiền bạc không phải là thứ ông sử dụng để đo lường và thể hiện thành công. Ông vẫn di chuyển bằng chiếc xe ô tô bình thường và sống trong căn nhà mua từ năm 1958 với giá gần 32.000 USD.

Ông chia sẻ: "Cách duy nhất để có được tình yêu là trở thành một người đáng được yêu. Chúng ta không thể viết một tấm séc để mua một tình yêu trị giá hàng triệu USD, thay vào đó, càng cho đi nhiều, bạn càng nhận được nhiều tình yêu".

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/ty-phu-warren-buffett-co-2-thu-chung-ta-khong-the-mua-duoc-la-thoi-gian-va-tinh-yeu-d81763.html

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Warren Buffett: 'Có 2 thứ chúng ta không thể mua được là thời gian và tình yêu' tại chuyên mục Người nổi tiếng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Người nổi tiếng