Hà Nội, Thứ Tư Ngày 24/07/2024

Warren Buffett rơi khỏi top 5 người giàu nhất thế giới vì điều gì?

Mai Hương(T/H) 09:32 10/07/2020

Warren Buffett có thể sẽ không thấy phiền lòng trước thông tin các khoản từ thiện đang khiến khối tài sản của ông nhỏ đi. Ông đã cam kết sẽ hiến tặng 99% tài sản của mình cho những mục đích tốt đẹp.

Kể từ 2006, mỗi năm Warren Buffett đều quyên góp cổ phiếu của Berkshire cho các hoạt động thiện nguyện. Theo Bloomberg, tổng số cổ phiếu ông quyên góp trong 14 năm qua có giá trị hơn 36 tỉ USD.

Trong suốt nhiều năm, tài sản của Warren Buffett liên tục tăng bất chấp ông bỏ ra hàng tỉ USD để làm từ thiện. Tuy nhiên các khoản quyên góp lớn cùng với tỉ suất sinh lời thua kém mặt bằng thị trường chung trong 5 năm gần đây cuối cùng đã kéo tụt khối tài sản khổng lồ của Warren Buffett.

Tuần này, tỷ phú Warren Buffett đã tặng 2,9 tỷ USD cổ phiếu của Berkshire Hathaway cho các tổ chức từ thiện, bao gồm Quĩ Bill & Melinda Gates.

Ở tuổi 89, Warren Buffett vẫn tiếp tục điều hành Berkshire Hathaway, tập đoàn đầu tư sở hữu hơn 60 công ty.

Hiện, với khối tài sản 68,6 tỷ USD ông Warren Buffett chỉ đứng thứ 8 trên Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Như vậy, kể từ năm 2012, đây là lần đầu tiên thứ hạng của Warren Buffett xuống thấp đến vậy.

Hồi tháng 6/2020, ông vẫn nằm trong top 5 người giàu nhất thế giới. Trong tuần này, vị tỷ phú 89 tuổi đã bị CEO Microsoft Steve Ballmer và hai nhà đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin vượt mặt, chiếm vị trí của mình. Sự thay đổi này nhấn mạnh các tên tuổi lớn trong giới công nghệ hiện đang đứng trên nấc thang cao nhất của giới siêu giàu.

6 trong số 7 người giàu nhất hành tinh đã gây dựng tài sản khổng lồ dựa trên ngành công nghệ, bao gồm tỉ phú Jeff Bezos, người nắm giữ vị trí số một. Giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos tăng tới 68 tỉ USD từ đầu năm tới nay. Người có tài sản tăng ấn tượng thứ hai là cựu CEO Microsoft Steve Ballmer.

Tính chung, khối tài sản của các tỉ phú công nghệ trong chỉ số Bloomberg tăng 25% trong năm nay, vượt xa giới siêu giàu trong các ngành khác.

Tài sản ông Ballmer tăng vọt 18 tỷ USD chủ yếu nhờ vào số cổ phiếu Microsoft ông nắm giữ kể từ khi rời công ty năm 2014. Trong 6 năm qua, giá cổ phiếu Microsoft đã tăng gần gấp 5 lần. Bloomberg ước tính ông Ballmer sở hữu khoảng 4% cổ phần Microsoft, nhưng vị cựu CEO này từ chối đưa ra bình luận.

Warren Buffett có thể sẽ không thấy phiền lòng trước thông tin các khoản từ thiện đang khiến khối tài sản của ông nhỏ đi. Ông đã cam kết sẽ hiến tặng 99% tài sản của mình cho những mục đích tốt đẹp.

Theo CNBC, phần lớn số cổ phiếu của Warren Buffett sẽ được tặng cho Quĩ Bill và Melinda Gates, một tổ chức từ thiện do người vợ đã mất của ông sáng lập và các quĩ từ thiện do ba người con ông điều hành. Ông đã cam kết sẽ hiến tặng 99% tài sản của mình cho những mục đích tốt đẹp.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/warren-buffett-roi-khoi-top-5-nguoi-giau-nhat-the-gioi-vi-dieu-gi-d78901.html

Bạn đang đọc bài viết Warren Buffett rơi khỏi top 5 người giàu nhất thế giới vì điều gì? tại chuyên mục Người nổi tiếng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Người nổi tiếng