Hà Nội, Thứ Hai Ngày 20/05/2024

Bình Dương đề nghị doanh nghiệp báo cáo quy trình sản xuất mì Hảo Hảo

VIETQ 08:39 11/09/2021

Sở Công Thương Bình Dương đã có văn bản đề nghị Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Bình Dương báo cáo rõ vụ việc nghi vấn mì Hảo Hảo chứa chất cấm.

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương đã có văn bản đề nghị Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Bình Dương báo cáo rõ vụ việc nghi vấn mì Hảo Hảo chứa chất cấm theo cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland.

Theo đó, Sở Công thương tỉnh Bình Dương thông tin đã gửi công văn liên quan đến Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Bình Dương đề nghị báo cáo liên quan vụ việc nghi vấn mì Hảo Hảo chứa chất cấm theo cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland.

Theo đó, đề nghị Công ty Cổ phần Acecook báo cáo rõ vụ việc nêu trên, nêu quy trình sản xuất, sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với sản phẩm mì Hảo Hảo, miến Good.

--

Sở Công Thương Bình Dương cũng đề nghị cung cấp toàn bộ danh mục và hồ sơ công bố của các sản phẩm do Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đang phân phối trong và ngoài nước.

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam có chi nhánh đặt nhà máy sản xuất trên đường ĐT 743 thuộc phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Sau khi xác minh, làm rõ chất lượng toàn bộ sản phẩm của Acecook đang sản xuất và kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Sở Công Thương sẽ có báo cáo cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Trước đó, Cơ quan an toàn thực phẩm Ireland thông báo thu hồi các lô sản phẩm mì ăn liền hương tôm chua cay nhãn hiệu Hảo Hảo (Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish) và miến ăn liền hương sườn non nhãn hiệu Good (Good Spare Ribs Flavour Instant Noodle Dish) của Công ty cổ phần ACECOOK Việt Nam do phát hiện thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide không được phép sử dụng tại Châu Âu.

Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU. Người tiêu dùng ăn phải chất này không có nguy hiểm cấp tính nhưng có thể gặp vấn đề sức khỏe nếu ăn phải ethylene oxide trong một thời gian dài. Cơ quan này cảnh báo cần hạn chế tối đa tiếp xúc với chất này.

Trước đó, lô sản phẩm phở ăn liền Peacock của công ty này cũng bị thu hồi tại Hàn Quốc. Đây là sản phẩm Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam gia công theo đơn đặt hàng của Emart Hàn Quốc (chuỗi siêu thị bán lẻ của Hàn Quốc). Nguyên nhân được đưa ra là vì phát hiện trong phở ăn liền Peacock có chứa chất Benzo(a)pyrene. Chất này sinh ra trong quá trình đốt cháy không hoàn toàn Carbohydrate và Protein trong quá trình nấu thức ăn ở nhiệt độ cao. Bezopyrene là chất gây ung thư nhóm 1 do Viện Nghiên cứu Ung thư quốc tế quy định.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/binh-duong-de-nghi-doanh-nghiep-bao-cao-quy-trinh-san-xuat-mi-hao-hao-d110295.html

Bạn đang đọc bài viết Bình Dương đề nghị doanh nghiệp báo cáo quy trình sản xuất mì Hảo Hảo tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp luật