Hà Nội, Thứ Tư Ngày 29/11/2023

Apple thất bại trong dự án chip 5G cho iPhone?

.nguoiduatin 15:45 01/07/2022

Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa đăng một tweet mới nhất trên Twitter, nói về sự thất bại của Apple trong việc sản xuất chip modem 5G dành riêng cho iPhone.

Theo Thanh Niên, thông tin từ PhoneArena, nhà phân tích Ming-chi Kuo từ TF International vừa đăng một tweet mới nhất trên Twitter, nói về sự thất bại của Apple trong việc sản xuất chip modem 5G dành riêng cho iPhone.

Trong tweet của mình, ông Kuo cho biết Qualcomm vẫn sẽ là nhà cung cấp độc quyền chip modem 5G cho iPhone mới trong nửa cuối năm 2023, với 100% thị phần cung ứng và cao hơn so với dự đoán trước đó là 20%.

Apple đã khá háo hức trong việc thiết kế modem 5G riêng để không phải phụ thuộc vào Qualcomm - một công ty được cho là "khó làm việc cùng". Vào tháng 7/2019, Apple đã chi 1 tỉ USD để mua phần lớn mảng kinh doanh modem smartphone của Intel khi họ chuẩn bị phát triển modem 5G cho iPhone của riêng mình.

Sau khi Apple chi 3 tỉ USD để mua Beats Audio (sau đó đổi thành Apple Music), việc mua lại mảng kinh doanh modem smartphone của Intel trở thành thương vụ lớn thứ hai mà Apple từng thực hiện.

Ở thời điểm đó, Intel gặp khó khăn trong việc tạo ra modem 5G cho Apple để thay thế Qualcomm, và bây giờ có vẻ như việc Apple mua lại bộ phận Intel đã không mang lại kết quả khác biệt nào.

Theo VTV, thông tin từ MacRumors, Apple đã cố gắng hạn chế sự phụ thuộc vào Qualcomm từ nhiều năm trước. Công ty đã có một cuộc chiến pháp lý kéo dài với Qualcomm và có kế hoạch sử dụng modem 5G của Intel trên thế hệ iPhone 2020. Tuy nhiên, Apple đã không thể thực hiện được điều này do modem 5G của Intel không thể đáp ứng các tiêu chuẩn mà hãng đưa ra.

Apple đã kết thúc vụ kiện với Qualcomm vào năm 2019. Từ đó đến nay, những mẫu iPhone và iPad của công ty đều sử dụng modem 5G của Qualcomm.

Link gốc : https://www.vn/apple-that-bai-trong-du-an-chip-5g-cho-iphone-a558200.html

Bạn đang đọc bài viết Apple thất bại trong dự án chip 5G cho iPhone? tại chuyên mục Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Công nghệ