Hà Nội, Thứ Tư Ngày 29/11/2023

Những cách để bảo vệ iPhone khỏi kẻ trộm

NGƯỜI ĐƯA TIN 10:32 04/05/2022

Khi không may iPhone của bạn bị đánh cắp, hãy thử nghiệm 3 thủ thuật, đơn giản nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn bảo vệ dữ liệu iPhone khỏi kẻ xấu.

Tắt trung tâm điều khiển và các phụ kiện USB

Trung tâm điều khiển (Control Center) là một tính năng cho phép người dùng truy cập trực tiếp đến các thiết lập quan trọng của điện thoại bằng cách vuốt ngón tay lên từ cuối màn hình mà không cần mở khóa. Kẻ trộm có thể sử dụng điều này để chuyển iPhone của bạn sang Chế độ máy bay hay ngắt kết nối với Internet.

Chế độ hạn chế USB, là tính năng ngăn iPhone kết nối với các phụ kiện USB được cắm vào cổng sạc nếu thiết bị chưa được mở khóa trong hơn một giờ. Điều này ngăn chặn kẻ xấu cắm các thiết bị lạ vào máy để cố gắng phá khóa hay đánh cắp dữ liệu.

Để tắt Trung tâm điều khiển và các phụ kiện USB khi điện thoại khóa màn hình, di chuyển đến Cài đặt> Face ID & Mật mã>Nhập mật khẩu> Cuôn xuống Cho phép truy cập khi bị khóa>Tắt Trung tâm điều khiển và Phụ kiện USB.

Kích hoạt xóa dữ liệu sau 10 lần nhập sai mật khẩu

Khi tính năng Xóa dữ liệu được bật, iPhone sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại nếu nhập sai mật khẩu 10 lần, điều này có nghĩa kẻ trộm sẽ không thể lấy cắp bất kỳ dữ liệu nào bên trong. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi cài đặt tính năng này, vì đôi khi bạn có thể quên mật khẩu hoặc trẻ nhỏ nghịch thiết bị mà bạn không hay biết.

Để tránh những rủi ro không đáng có, trước khi kích hoạt tính năng Xóa dữ liệu, bạn nên sử dụng tính năng Sao lưu của iCloud (sao lưu 24 giờ một lần), để có thể khôi phục lại dữ liệu bị xóa sau đó.

Đầu tiên, hãy bật tính năng sao lưu iCloud. Đi tới Cài đặt>Nhấn vào tên tài khoản>Chọn iCloud>iCloud Backup>Bật tính năng Sao lưu iCloud.

Tiếp theo, đi tới Cài đặt>Face ID & Mật mã>Nhập mật khẩu>Cuộn xuống và chọn bật Xóa dữ liệu.

Ngụy trang thiết bị

Cách đơn giản nhất để bảo vệ iPhone của bạn là ngụy trang bằng cách đặt nó vào một chiếc ốp lưng để thay đổi hình thức một chút. Điện thoại Android cũ ít có giá trị hơn rất nhiều và do đó, ít bị kẻ trộm hấp dẫn hơn rất nhiều.

Các nhà sản xuất Android thậm chí đang sao chép "các tính năng" như tai thỏ của iPhone X, vì vậy, miễn là bạn sử dụng một chiếc ốp lưng ẩn logo Apple ở mặt sau, hầu hết mọi người sẽ không thể nhìn thấy điều gì tạo nên điện thoại của bạn từ xa.

Bạn cũng có thể muốn suy nghĩ về các phụ kiện bạn sử dụng. Cho dù bạn ngụy trang iPhone của mình như thế nào thì việc sử dụng tai nghe nhét tai Apple màu trắng sáng hoặc AirPods vẫn có thể mang lại cho bạn điều đó.

Nếu bạn đang uống cà phê trong một quán cà phê nào đó, đừng để iPhone của bạn trên bàn của bạn. Kẻ trộm dễ dàng đánh lạc hướng bạn và lấy điện thoại ra khỏi tầm mắt bạn.

Công nghệ - Những cách để bảo vệ iPhone khỏi kẻ trộm

Bật Tìm iPhone, Tìm mạng của tôi và Gửi vị trí cuối cùng

Find My iPhone (Tìm iPhone của tôi) cho phép bạn theo dõi và khóa từ xa iPhone của mình nếu thiết bị mất hoặc đánh cắp.

Find My network (Tìm mạng của tôi) cho phép bạn theo dõi điện thoại ngay cả khi thiết bị ở chế độ ngoại tuyến hoặc tắt nguồn.

Send Last Location (Gửi vị trí cuối cùng) là tính năng tự động gửi cho máy chủ iCloud của Apple vị trí iPhone khi thiết bị sắp hết pin.

Những tính năng này sẽ tăng khả năng truy tìm thiết bị ngay cả khi kẻ trộm tắt nguồn điện thoại, vì vậy tốt nhất bạn nên bật chúng lên.

Đi tới Cài đặt>Nhấn vào tên tài khoản>Tìm>Bật cả ba tính năng.

Sử dụng càng ít càng tốt ở nơi công cộng

Kẻ trộm không thể lấy trộm iPhone của bạn nếu chúng không biết bạn có nó. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng iPhone càng ít càng tốt ở những không gian công cộng hoặc trên các phương tiện giao thông công cộng.

Việc sử dụng iPhone ở nơi công cộng sẽ khiến kẻ trộm rất dễ lấy trộm. Nhiều người đã bị giật điện thoại khi đang gọi điện. Ngoài ra, ngay cả khi kẻ trộm không đánh cắp iPhone của bạn ngay từ tay bạn, chúng vẫn có thể nhìn thấy nơi bạn đặt nó, theo dõi bạn và sau đó sẽ đánh cắp nó vài phút sau đó. Hãy đặc biệt cẩn thận đối với những thứ này trên phương tiện giao thông công cộng. Nếu kẻ trộm thấy bạn bỏ lại điện thoại vào túi, chúng có thể đợi đến điểm dừng tiếp theo, giật lấy và thoát ra trước khi bạn kịp nhận ra điều gì đang xảy ra.

Bạn đang đọc bài viết Những cách để bảo vệ iPhone khỏi kẻ trộm tại chuyên mục Công nghệ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Công nghệ