Hà Nội, Thứ Hai Ngày 25/01/2021

Người Philippines sợ đến chỗ đông người, trung tâm thương mại biền thành kho hàng

Mai Hương(T/H) 15:16 14/08/2020

Đại dịch đang khiến người Philippines sợ đến chỗ đông người. Việc này càng tăng sức ép cho các chủ sở hữu mặt bằng bán lẻ vốn đang lao đao vì nhu cầu giảm sút và suy thoái kinh tế.

Philippines là quốc gia có nhiều trung tâm thương mại lớn nhất tại châu Á. Trong đó, thủ đô Manila và các khu vực lân cận có tổng diện tích mặt bằng bán lẻ lên tới 7,3 triệu m2. Tuy nhiên, tỷ lệ mặt bằng bán lẻ bị bỏ trống tại Manila được dự báo lên 12% năm nay. Giá thuê cũng sẽ giảm lần đầu tiên kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu. Việc này buộc các trung tâm thương mại "phải cải tiến hoặc biến mất", Bondoc cho biết

SM Prime Holdings - hãng bất động sản lớn nhất Philippines đã cho thuê một sàn trong khu đỗ ôtô của một trung tâm thương mại cho ngân hàng. Họ cũng cho thuê một sàn khác trong một tòa tháp văn phòng, Giám đốc Jeffrey Lim cho biết.

Ông Montojo cũng cho biết các khu vực khác trong trung tâm thương mại có thể được chuyển đổi thành phòng khám hoặc văn phòng. Trong khi đó, SM Prime Holdings Inc. - hãng địa ốc lớn nhất Philippines - cho một ngân hàng thuê một sàn bãi đỗ xe của trung tâm thương mại.

AyalaLand Logistics Holdings thì đang nghiên cứu chuyển đổi một số khu vực trong các trung tâm mua sắm thành kho hàng thương mại điện tử. "Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các cơ hội", Francis Montojo - Giám đốc tài chính của công ty cho biết. Ông nói rằng các mặt bằng thương mại khác cũng có thể được chuyển đổi thành phòng khám hay văn phòng.

"Các hãng bất động sản đang đánh giá và chuyển đổi mục đích sử dụng cho mặt bằng bán lẻ", Kash Salvador - Giám đốc hãng dịch vụ bất động sản Santos Knight Frank cho biết, "Chúng tôi nhận thấy cơ hội trong mảng lưu trữ và kho hàng, do nhu cầu logistics tăng cao khi người dân mua sắm online".

Bondoc thì cho rằng các chủ trung tâm thương mại cũng nên cân nhắc cho thuê mặt bằng trống làm văn phòng chia sẻ, do các doanh nghiệp đang tìm văn phòng nhỏ hơn ở nhiều địa điểm khác nhau.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/nguoi-philippines-so-den-cho-dong-nguoi-trung-tam-thuong-mai-bien-thanh-kho-hang-d80730.html

Bạn đang đọc bài viết Người Philippines sợ đến chỗ đông người, trung tâm thương mại biền thành kho hàng tại chuyên mục Tin tức quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức quốc tế