Hà Nội, Thứ Ba Ngày 21/05/2024

'Shark tank' FPT Software khuyến khích khởi nghiệp ngay trong lòng doanh nghiệp

DTVN 11:31 24/12/2019

"Intrapreneurs - Khởi nghiệp trong lòng FPT Software" là sự kiện nhằm mang tới bức tranh toàn cảnh về hoạt động khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp, những cơ hội và thách thức khi tham gia...

FPT Software vừa tổ chức sự kiện "Intrapreneurs - Khởi nghiệp trong lòng FPT Software". Sự kiện quy tụ các lãnh đạo cấp cao của công ty, các nhân sự có sản phẩm khởi nghiệp ngay trong chính FPT Software cùng gần 300 cá nhân đang hoạt động trong ngành công nghệ Việt.

Nói về Intrapreneurs, ông Trần Đăng Hòa, Giám đốc Điều hành FPT Software cho biết: "Khi bạn có một ý tưởng khởi nghiệp, nếu không có các nguồn lực như tiền bạc, công nghệ, nhân sự… ý tưởng đó sẽ nhanh chóng thất bại. Thực tế là có hàng nghìn ý tưởng nhưng chỉ có một vài ý tưởng sống sót và phát triển thành công. Khi khởi nghiệp trong doanh nghiệp, người khởi nghiệp không đơn độc mà phát triển ý tưởng của mình dựa trên nhu cầu của thị trường và những nguồn lực, giá trị nền tảng của công ty. Các công ty lớn trên thế giới đều có quỹ để phát triển các dự án như vậy trong nội bộ".

Cũng theo ông Hòa, FPT Software cam kết giúp các ý tưởng đi từ 0 đến 1, từ 1 đến 10, từ 10 đến 100. Dựa trên những thế mạnh của công ty về công nghệ, nguồn nhân lực, tập khách hàng, kinh nghiệm toàn cầu, chúng tôi sẽ đầu tư để biến ý tưởng của bạn thành sản phẩm, tạo thị trường để thử nghiệm sản phẩm, kết nối sản phẩm với các chuyên gia và khách hàng.

Intrapreneurs - Khởi nghiệp trong lòng FPT Software.

"Khi xác định sản phẩm có cơ hội phát triển, chúng tôi cam kết sẽ đưa sản phẩm tiến ra thị trường thế giới, hỗ trợ gọi vốn tiếp và bảo vệ quyền tác giả của chính các bạn", Giám đốc Điều hành FPT Software nói.

Hiện, FPT Software đang triển khai chính sách thúc đẩy nghiên cứu, phát triển các giải pháp, sản phẩm công nghệ có tính sáng tạo cao. Theo đó, khi giải pháp, sản phẩm được thương mại hóa thành công, các nhóm dự án sẽ được hưởng từ 10 – 20% doanh số bán sản phẩm, tùy thuộc vào mức độ đầu tư của Công ty cho mỗi ý tưởng.

Tại sự kiện, FPT Software cũng chia sẻ thông tin về 14 "Intrapreneur" đang phát triển tại FPT Software với các dự án và sản phẩm của họ như Codelearn, akaDev, akaDoc, akaTrans, akaBot, MyFSoft, Utop, TranData, ...

Trong đó, dự án UTOP đã nhận được 3 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu và dự kiến là 15 triệu USD trong vòng gọi vốn tiếp theo. Mới đây, akaBot – nền tảng tự động hóa các quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp đã bán được hợp đồng nhượng quyền đầu tiên trị giá 6,5 triệu USD trong 5 năm và nhóm phát triển sản phẩm được nhận 1,2 triệu USD chi phí bản quyền.

"Bất cứ lúc nào bạn có ý tưởng xứng đáng được nuôi dưỡng, chúng tôi đều tiếp nhận, nuôi dưỡng, tư vấn định hướng phát triển và lựa chọn đầu tư", ông Hòa khẳng định.

Chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình trong FPT Software với dự án Codelearn – nền tảng học lập trình trực tuyến cho tất cả mọi người, ông Cao Văn Việt Giám đốc dự án Codelearn cho hay, ông từng hai lần nghỉ việc để khởi nghiệp nhưng chưa thành công.

"Lần thứ 3 vào năm 2018, khi ông định nghỉ việc chuyên tâm phát triển Codelearn – hệ thống học, luyện và thi lập trình trực tuyến thì sếp nói hãy viết đề xuất dự án đi, nếu tốt công ty sẽ đầu tư. Và Codelearn đã ra đời ngay trong lòng FPT Software như vậy", ông Cao Văn Việt kể.

Hơn 1 năm ra đời, đến nay Codelearn đã trở thành nền tảng tự học lập trình với hơn 30.000 thành viên, 120 cộng tác viên tại Việt Nam - Nhật Bản, với 12 khóa học, 1.000 bài luyện tập. Codelearn đã tổ chức thành công 2 cuộc thi lớn là "Codewar 2019", thu hút hơn 3.000 sinh viên cả nước tham gia và "Đấu trường Công nghệ" tại sự kiện FPT Techday 2019 với 500 người tham gia.

Sự kiện quy tụ hàng trăm cá nhân đang hoạt động trong ngành công nghệ Việt.

Giám đốc Tài chính FPT Software Nguyễn Khải Hoàn, người cổ vũ cho phong trào khởi nghiệp trong lòng FPT Software cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm "Intrapreneurs" trong chính FPT Software từ kinh nghiệm của bản thân.

Với ý tưởng giúp công ty phát triển cộng đồng nhân viên, thiết lập thông tin thông suốt giữa công ty với từng cá nhân, nắm được những điểm mạnh, điểm yếu, hướng phát triển của họ, ông Hoàn đã đưa ra ý tưởng phát triển akaTOUCH – giải pháp quản lý và phát triển nhân sự.

Cùng với đó, sự kiện cũng là dịp để các bạn trẻ và cộng đồng được dịp thảo luận về sự phát triển của AI, Blockchain – những công nghệ hiện đại đang được quan tâm hiện nay, cũng như các startup đang phát triển trên nền tảng AI, Blockchain tại FPT Software. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và xu hướng startup trong lĩnh vực này đã tạo nên không khí phát triển sôi động, với nhiều nhân sự tài năng với các ý tưởng táo bạo.

Sự kiện "Intrapreneurs - Khởi nghiệp trong lòng FPT Software" hi vọng sẽ là cầu nối để các ý tưởng với nguồn lực thực hiện, giúp các dự án startup sống sót, tăng trưởng và thành công, từ đó, tạo ra sự phát triển về chất cho hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Theo Nhà đầu tư

Link gốc : https://nhadautu.vn/shark-tank-fpt-software-khuyen-khich-khoi-nghiep-ngay-trong-long-doanh-nghiep-d31771.html

Bạn đang đọc bài viết 'Shark tank' FPT Software khuyến khích khởi nghiệp ngay trong lòng doanh nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp - Làm giàu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Khởi nghiệp - Làm giàu