Hà Nội, Thứ Ba Ngày 24/11/2020

WHO cử phái đoàn tới Trung Quốc điều tra về virus Corona

DTVN 17:20 09/02/2020

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết sẽ cử một phái đoàn quốc tế do tổ chức này dẫn đầu tới Trung Quốc, nơi dịch viêm phổi đang hoành hành.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus

Theo đó, trưởng đoàn sẽ lên đường vào ngày 10 hoặc 11/2 và các chuyên gia còn lại sẽ đi sau, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus ra tuyên bố tại Geneva hôm 8/2.

Khi được hỏi liệu các thành viên của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) có thuộc phái đoàn hay không, Ghebreyesus cho biết ông cũng hy vọng điều đó diễn ra.

Người đứng đầu WHO hiện chưa nêu tên trưởng phái đoàn và các chuyên gia khác trong đoàn, cũng như từ chối đưa ra thông tin chi tiết về hoạt động của họ. Ghebreyesus cho biết WHO sẽ công khai mọi thứ ngay khi chuẩn bị xong.

Mike Ryan, chuyên gia cấp cứu hàng đầu của WHO, nhận định số ca tử vong và nhiễm chủng virus corona mới (nCoV) được báo cáo hàng ngày ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hiện ở mức "ổn định".

"Đó là tin tức tốt và có thể phản ánh hiệu quả của các biện pháp kiểm dịch. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vẫn còn rất nhiều trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đang chờ xét nghiệm", Ryan nói thêm.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát từ thủ phủ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc từ tháng 12/2019. Dịch đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc đại lục và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Đến nay, số người chết do dịch đã tăng lên 813, số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 37.000.

Theo Báo Sức khỏe Cộng đồng

Bạn đang đọc bài viết WHO cử phái đoàn tới Trung Quốc điều tra về virus Corona tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h
Tính đến ngày 9/2, tổng số ca tử vong vì nCoV trên toàn cầu là 813, trong đó có hai trường hợp được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông 39