Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/04/2024

Mở lại đường bay nội địa: Giá vé cao ‘ngất ngưởng’

VIETQ 14:14 12/10/2021

Một số chặng bay như TP.HCM - Hà Nội, TP.HCM – Thanh Hóa giá vé máy bay đang được các hãng bán với mức giá khá cao lên đến 3,6 triệu/vé. Thậm chí, có ngày chặng bay TP.HCM - Hà Nội hãng Vietnam Airlin

Theo khảo sát, giai đoạn bay thí điểm từ 10/10 đến 22/10, toàn bộ các chuyến bay chiều từ Hà Nội đi TP.HCM đều đang có giá vé kịch trần gần 3,6 triệu đồng đã bao gồm thuế phí. Ở chiều ngược lại TP.HCM đi Hà Nội, giá vé rẻ nhất cũng liên tục ở mức 3,5-3,6 triệu đồng.

Cùng với đó, chặng bay TP.HCM – Thanh Hóa cũng có mức giá vé tương tự xâp xỉ đến 3,5 triệu đồng/vé. Thậm chí có những ngày, hãng chỉ tung ra hạng vé thương gia ở mức hơn 7 triệu đồng một vé cho chặng TP.HCM đi Hà Nội. Được biết, ở giai đoạn thí điểm này, các chuyến bay chặng TP.HCM - Hà Nội khai thác bởi hãng hàng không Vietnam Airlines.

Giảm nhiệt hơn một chút, chặng bay TP.HCM - Đà Nẵng giá vé khứ hồi đã bao gồm thuế phí trên chặng bay này dao động trong khoảng 2,5 đến 2,9 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều ngày bay đã hết vé một trong hai chiều bay.

Một số chặng bay có mức giá vé “dễ thở” dao động trong khoảng 1 triệu đồng vé là TP.HCM đi Pleiku. Hay chặng bay Thanh Hóa đi TP.HCM hãng Vietjet bán giá vé chỉ khoảng 600.000 đồng một chiều đã bao gồm thuế, phí.

Theo chị Nguyễn Phương Nga, chủ một phòng vé máy bay tại đường Đội Cấn (Ba Đình – Hà Nội) thì nguyên nhân một số chặng có giá vé máy bay cao là do nhu cầu lớn cùng với các hãng hàng không thực hiện việc giãn cách trên máy bay.

“Hiện tại, mỗi ngày hãng chỉ bay một chuyến cho một chặng. Thế nên giá vé một số chặng “hot” thường sẽ cao. Tuy nhiên với những quy định khắt khe về việc cách ly tập trung của nhà chức trách Hà Nội nên chiều bay TP.HCM – Hà Nội cũng ít người hỏi mua vé”, chị Nga cho biết.

Theo anh Nguyễn Văn Nguyên, chủ một phòng vé trên đường Láng (Hà Nội), lượng vé bán ra những ngày qua khá thấp, một phần do nhiều người chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin và 1 phần cũng do nhiều người vẫn còn e ngại dịch bệnh. “Với quy định tiêm đủ 2 mũi vắc xin thường khách tại TP.HCM và Hà Nội là đủ điều kiện. Tuy nhiên, sau ngày đầu mở lại chuyến bay 10/10 do nhiều địa phương chưa thống nhất phương án nên nhiều chuyến bay bị hủy. Vì thế mà khách hàng cũng phân vân giai đoạn này chưa đặt vé”, anh Nguyên cho biết.

Cũng theo anh Nguyên, có thể giai đoạn sau 20/10 khi các yêu cầu bay đối với hành khách được nới lỏng thì lượng khách hàng đặt vé sẽ cao hơn.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), trong ngày 10/10, các hãng hàng không đang triển khai 11 chuyến bay (giãn cách ghế). Gồm, TP.HCM - Đà Nẵng 75 khách, Đà Nẵng - TP.HCM 14 khách; từ TP.HCM - Phú Quốc chỉ có 30 khách, Phú Quốc- TPHCM 37 khách; từ TP.HCM đi Chu Lai tổng 33 khách, chiều Chu Lai-TP.HCM 5 khách; TPHCM - Quy Nhơn 55 khách, Quy Nhơn - TP.HCM 20 khách; TP.HCM- Nha Trang 27 khách, chiều ngược lại 20 khách.

Riêng chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM lên tới 160 khách khởi hành 14h chiều do Vietnam Airlines thực hiện. Chuyến chiều ra được tổ chức là chuyến bay công vụ, không có khách thương mại. Trong ngày đầu tiên khôi phục lại các đường bay, các hãng hàng không đã phải hủy 27 chuyến bay.

Bên cạnh các chặng bay đến Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng không thực hiện được vì lý do thời tiết mưa bão thì các chuyến bay của Vietnam Airlines chặng TP.HCM - Hà Nội, của Vietjet chặng Đà Nẵng - Hà Nội đều không thực hiện được do TP.Hà Nội quy định bắt buộc hành khách phải cách ly tập trung sau khi hạ cánh nhưng chưa đưa ra hướng dẫn cách ly tập trung cụ thể.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, mặc dù đã được chấp thuận khai thác một chuyến bay khứ hồi chở khách từ TP.HCM đi Hà Nội nhưng chuyến bay không thể thực hiện được vì Hà Nội chưa thống nhất về việc cách ly tập trung.

Cụ thể, hãng đã bán hết vé và khách cũng sẵn sàng lên đường. Chuyến bay từ TP.HCM dự kiến hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 12h trưa 10/10. Tuy nhiên vào phút chót Vietnam Airlines nhận được thông báo của TP.Hà Nội về việc chưa bố trí được nơi cách ly, nên chuyến bay buộc phải hủy bỏ. Vietnam Airlines đã hoàn trả tiền vé cho khách và xin lỗi về sự cố này.

Cũng liên quan đến quy định cách ly, chuyến bay VJ632 của Vietjet Air có hành trình TP.HCM đi Đà Nẵng chở theo 75 hành khách đã phải tạm dừng 40 phút vì nhận được thông tin địa phương "chỉ tiếp nhận hành khách đến, từ các khu vực không có ca mắc trong cộng đồng trong vòng 14 ngày".

Link gốc : https://vietq.vn/mo-lai-duong-bay-noi-dia-gia-ve-may-bay-cao-ngat-nguong-d192452.html

Bạn đang đọc bài viết Mở lại đường bay nội địa: Giá vé cao ‘ngất ngưởng’ tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h