Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

Bình Xuyên – Vĩnh Phúc: Chủ tịch thị trấn Đạo Đức biểu hiện say xỉn trong giờ làm việc!?

DTVN 09:52 08/10/2021

Phòng làm việc sáng đèn, quạt vẫn bật nhưng vị lãnh đạo lại đang say và ngủ trên chiếc giường tại chốt trực bảo vệ. Đây là những gì mà PV chứng kiến khi đến liên hệ làm việc tại thị trấn Đạo Đức.

Thời gian gần đây, PV tạp chí Đời sống và Pháp luật nhận được thông tin phản ánh về thực trạng hàng chục ngôi nhà “mọc” lên trên đất nông nghiệp, đất hành lang Quốc lộ 2 (thuộc địa phận thị trấn Đạo Đức, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Thực trạng này được ghi nhận trong khoảng thời gian từ tháng 1/2019 - 9/2021. Nguồn tin phản ánh còn cho biết, không thấy động thái xử lý của chính quyền địa phương trước những vi phạm này.

Theo tài liệu mà PV có trong tay, có khoảng gần 50 công trình xây dựng trái phép, trong đó đa phần đã hoàn thiện, một số ít đang hoàn thiện. Một số công trình còn thuộc “sở hữu” của công chức, viên chức làm việc tại cơ quan quản lý Nhà nước. Có cả những công trình xây kiên cố, cao tầng từ cổng công ty thép Việt Đức kéo dài theo Quốc lộ 2.

15h00 ngày 17/9/2021, phòng làm việc của ông Nguyễn Công Huân cửa không khóa nhưng không có người.

Để có thông tin đa chiều, phóng viên đã tìm đến UBND thị trấn Đạo Đức để xác minh những phản ánh nêu trên. Khoảng 15h ngày 16/9/2021, mặc dù đang trong giờ làm việc, phòng làm việc khép cửa, sáng đèn, quạt vẫn quay, nhưng ông Nguyễn Công Huân, Chủ tịch UBND thị trấn Đạo Đức lại không có mặt ở đây.

Phóng viên đã liên tưởng đến những cuộc họp trực tuyến phục vụ công tác phòng chống dịch, vì đây là thời điểm dịch Covid – 19 đang khá căng thẳng ở nước ta, thế nhưng, lý do ông Chủ tịch vắng mặt tại phòng làm việc khá bất ngờ.

Chốt trực tại UBND thị trấn Đạo Đức.

Tại chốt trực dưới cổng UBND, một công an viên hỏi phóng viên và tiết lộ: “Các chú có việc gì tìm anh Huân à (ông Nguyễn Công Huân, Chủ tịch UBND thị trấn Đạo Đức – PV)? Say lắm rồi, không dậy được đâu nhưng đừng nói là tôi nói”.

Tưởng nghe nhầm, phóng viên tiếp tục hỏi: “Chú ơi, chú Huân đang ngủ trong này hả chú?”, thì một công an viên khác đáp lời: “Say lắm, không nói được”. Chúng tôi còn được khuyên “nếu có việc gấp thì đợi khoảng 30 phút, khi nào tỉnh, ông Huân sẽ tiếp”. Tuy nhiên, phóng viên đã đợi hết giờ làm việc, ông Nguyễn Công Huân vẫn không quay lại phòng làm việc vì còn nằm ngủ trong chốt bảo vệ.

Một công an viên nói với phóng viên: “Say lắm, không nói được” (Ảnh cắt từ clip).

Để xác minh phản ánh về các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn, phóng viên tiếp tục tìm gặp một lãnh đạo khác tại UBND thị trấn Đạo Đức. Trao đổi với PV, ông Đỗ Tuấn Anh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đạo Đức cho biết, bản thân đã nắm được việc sai phạm về đất đai tại địa phương.

“Hiện, đã cưỡng chế được khoảng 3 công trình xây dựng, sắp tới mở đường có thể sẽ phải giải tỏa hết. Do mới đảm nhận vị trí và phụ trách mảng xây dựng tại địa phương nên tôi sẽ tổng hợp lại số liệu và gửi phản hồi tới tạp chí trước ngày 20/9/2021”, ông Đỗ Tuấn Anh nói.

Những công trình xây dựng “mọc” trên đất nông nghiệp tại thị trấn Đạo Đức theo nguồn tin phản ánh tới tạp chí Đời sống và Pháp luật.
Khu nhà kiên cố xây dựng bên cạnh hành lang Quốc lộ 2, khu nhà này chỉ cách UBND thị trấn Đạo Đức chưa đầy 500m.
Thay vì có mặt tại phòng làm việc, ông Nguyễn Công Huân, Chủ tịch UBND thị trấn Đạo Đức lại ngủ tại chốt bảo vệ trong giờ hành chính.
Luật Phòng chống tác hại rượu bia có hiệu lực từ 1/1/2021 quy định 3 trường hợp cán bộ công chức, viên chức không được uống rượu bia gồm:Uống rượu bia ngay trước giờ làm việc, học tập; Uống rượu bia ngay trong giờ làm việc, học tập; Uống rượu bia vào lúc nghỉ giữa giờ làm việc, học tập.


Theo Người Đưa Tin

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/dspl/binh-xuyen-vinh-phuc-chu-tich-thi-tran-dao-duc-bieu-hien-say-xin-trong-gio-lam-viec-a513561.html

Bạn đang đọc bài viết Bình Xuyên – Vĩnh Phúc: Chủ tịch thị trấn Đạo Đức biểu hiện say xỉn trong giờ làm việc!? tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h