Hà Nội, Chủ nhật Ngày 01/08/2021

TP.HCM: Số ca nhiễm giảm mạnh khi áp dụng mô hình '3 tại chỗ' hay '2 điểm đến 1 cung đường'

NGƯỜI ĐƯA TIN 11:48 22/07/2021

“Có thể thấy, từ khi áp dụng mô hình “3 tại chỗ” hay “2 điểm đến - 1 cung đường” thì số ca nhiễm đã giảm mạnh. Đây là tín hiệu đáng mừng cho TPHCM

Báo cáo tại cuộc họp tối 21/7, Phó Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Hồng Tâm cho biết, từ 6h ngày 20/7 đến 6h ngày 21/7, HCDC ghi nhận 5.480 ca dương tính, đang báo cáo để bộ Y tế xác minh, đánh số bệnh nhân.

Đáng chú ý, 90% số ca nghi nhiễm được phát hiện trong khu phong tỏa, khu cách ly. Hầu hết nhóm này diễn tiến tự nhiên từ F1 thành F0 nên không có cơ sở để khẳng định sự lây nhiễm trong khu cách ly.

Hiện nay, TP.HCM đang điều trị cho 33.838 bệnh nhân trong khi ngày 21/7 đã có 587 trường hợp khỏi bệnh được xuất viện.

Phó Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) Nguyễn Hồng Tâm.

Đến nay, tất cả 22 quận, huyện và TP.Thủ Đức đều có ca nhiễm Covid-19. Số liệu ngày 21/7 cho thấy, địa phương có số ca nhiễm cao nhất là huyện Bình Chánh (840 ca) và địa phương có số ca nhiễm thấp nhất là huyện Củ Chi (17 ca).

Qua số liệu lũy kế trong đợt dịch này cho biết, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh dẫn đầu số ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM.

Thành phố đang có 125 trường hợp F1 đang cách ly tại nhà có sự quản lý đúng quy trình từ ngành y tế, do 15 quận huyện tổ chức.

Về tình hình kiểm soát dịch bệnh trong các khu công nghiệp - khu chế xuất, ngày 21/7 ghi nhận 10 ca dương tính.

“Có thể thấy, từ khi áp dụng mô hình “3 tại chỗ” hay “2 điểm đến - 1 cung đường” thì số ca nhiễm đã giảm mạnh. Tuy còn quá sớm để kết luận nhưng cũng là tín hiệu đáng mừng khi trước đây mỗi ngày đều phát hiện hàng trăm ca”, ông Tâm nói.

Còn theo Giám đốc sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng, hiện nay, tổng khối lượng chất thải y tế, chất thải nguy hại phát sinh từ các khu phong tỏa, bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 là trên 69 tấn/ngày.

Sở Tài nguyên - Môi trường TP. đã điều phối 4 đơn vị tham gia xử lý gồm công ty Môi trường Đô thị TP., công ty Việt Úc, công ty Mộc An Châu và công ty Sài Gòn Xanh.

Tổng số phương tiện được huy động trên các đơn vị là trên 95 xe các loại, với 417 công nhân tham gia. Thời gian thu gom căn cứ vào khối lượng phát sinh ở các điạ điểm, bình quân 1-6 lần/ngày.

Để thực hiện tốt công tác thông tin, trao đổi, điều phối, sở đã lập 2 nhóm thông tin nhanh, ứng dụng công nghệ để tiếp nhận phản ánh, điều phối các đơn vị xử lý cho kịp thời. Sở cũng ban hành trên 15 văn bản hướng dẫn để các đơn vị tổ chức thực hiện.

Theo Người đưa tin pháp luật

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/tphcm-lac-quan-khi-so-ca-nhiem-covid-19-tai-kcn-kcx-da-giam-manh-a521692.html

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Số ca nhiễm giảm mạnh khi áp dụng mô hình '3 tại chỗ' hay '2 điểm đến 1 cung đường' tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước