Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 13/07/2024

120.000 xe vận tải phòng dịch bằng công nghệ AI mà BA GPS đề xuất hỗ trợ phòng dịch có gì đặc biệt?

Văn Chương/Sở Hữu Trí Tuệ 23:22 29/09/2021

Công ty TNHH phát triển công nghệ Bình Anh (BA GPS) đề xuất Chính phủ và Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam về việc sẵn sàng hỗ trợ phòng dịch cho 120.000 xe vận tải bằng Công nghệ AI.

Thích ứng an toàn, gian nan đường bộ

Vừa qua, làn sóng lây lan dịch bệnh Covid-19 giữa các tỉnh thành chủ yếu qua đường bộ, đặc biệt lây nhiễm qua hành khách và lái/phụ xe đường dài, gây tổn hại lớn đến kinh tế - xã hội. Hàng loạt các tỉnh - thành phố như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng… xảy ra nhiều vụ việc nghiêm trọng đến mức phải khởi tố.

Khi xã hội chuyển mình sang giai đoạn thích ứng an toàn, sống chung với dịch Covid-19, thì việc phòng dịch trên phương tiện vận tải khách sẽ vô cùng cấp thiết. Môi trường trên phương tiện vốn khép kín, yếm khí, khó truy vết, dễ lây nhiễm, sẽ là thách thức lớn đối với cơ quan quản lý nhà nước và ý thức tự giác phòng dịch của người dân.

Cuối năm 2021, cả nước sẽ có khoảng 120.000 phương tiện vận tải hành khách1 hoàn thành lắp camera theo quy định (Nghị định 10/2020/NĐ-CP và Nghị quyết 66/NQ-CP). Việc lắp camera trên xe không chỉ mang lại hiệu quả trong việc quản lý hoạt động vận tải, an toàn giao thông, an ninh trật tự, mà còn là chốt chặn quan trọng trong phòng dịch.

Sẵn sàng hỗ trợ 120.000 xe vận tải phòng dịch

Vừa qua, Công ty BA GPS đã sử dụng công nghệ AI và chủ động cung cấp miễn phí chức năng “DI CHUYỂN AN TOÀN” cho một số doanh nghiệp vận tải. Công nghệ AI kết nối với các camera trực tuyến trên phương tiện vận tải, đưa ra thông báo nếu hành khách hay nhân viên trên xe không đeo khẩu trang hay quá giới hạn ngưỡng an toàn về giãn cách và mật độ trên xe. Các cảnh báo tự động gửi tới doanh nghiệp vận tải, lái xe và phụ xe.

Ông Phạm Thái Hòa – Giám đốc Công nghệ BA GPS cho biết: "Chúng tôi đã đề xuất lên Chính phủ và Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam về tinh thần sẵn sàng hỗ trợ phòng dịch cho 120.000 xe vận tải bằng Công nghệ AI. Chúng tôi cũng sẵn sàng cung cấp phi lợi nhuận dịch vụ công nghệ này cho các nhà cung cấp camera để miễn phí cho các xe vận tải. Hành khách đi xe và doanh nghiệp vận tải không phải phát sinh thêm bất kỳ chi phí, không phải cài đặt thêm ứng dụng nào. Công nghệ AI nói trên, đơn thuần chỉ kết nối và tích hợp vào phần mềm quản lý xe trực tuyến sẵn có của doanh nghiệp vận tải".

Giảm tới 90% số người không đeo khẩu trang nhờ công nghệ AI

Từ tháng 6/2021, BA GPS đã chủ động triển khai cho cho gần 1.000 đầu xe vận tải khách. Kết quả đã giảm khoảng 3 lần số người không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách (từ 23% xuống còn khoảng 6-7%).

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cũng cho biết việc áp dụng công nghệ AI đã giảm 80 - 90% người không đeo khẩu trang trên xe vận tải. Vừa qua, Hiệp hội đã có văn bản cung cấp thông tin để các đơn vị vận tải chủ động áp dụng, đúng theo chủ trương phòng dịch của Chính phủ “Một đồng phòng dịch để không mất hàng trăm, hàng triệu đồng chống dịch” và “vaccine + 5K + Công nghệ".

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cũng cho biết việc áp dụng công nghệ AI đã giảm 80 - 90% người không đeo khẩu trang trên xe vận tải. Vừa qua, Hiệp hội đã có văn bản cung cấp thông tin để các đơn vị vận tải chủ động áp dụng, đúng theo chủ trương phòng dịch của Chính phủ “Một đồng phòng dịch để không mất hàng trăm, hàng triệu đồng chống dịch” và “vaccine + 5K + Công nghệ"

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/120000-xe-van-tai-phong-dich-bang-cong-nghe-ai-ma-ba-gps-de-xuat-ho-tro-phong-dich-co-gi-dac-biet-d112484.html

Bạn đang đọc bài viết 120.000 xe vận tải phòng dịch bằng công nghệ AI mà BA GPS đề xuất hỗ trợ phòng dịch có gì đặc biệt? tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước