Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 01/12/2023

Diễn biến mới nhất về việc xảy ra tại Chi nhánh Công ty F88 và Công ty Đông Anh ở TP Bạc Liêu

sở hữu trí tuệ 08:11 26/09/2021

Công an tỉnh Bạc Liêu khẳng định không có việc bao che, dung túng cho bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào, trong đó có vụ án, vụ việc xảy ra Chi nhánh Công ty F88 và Công ty Đông Anh ở TP Bạc Liêu

Ngày 23/9, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Công an tỉnh Bạc Liêu vừa báo cáo UBND tỉnh kết quả điều tra, xác minh vụ án, vụ việc liên quan phòng chống dịch Covid-19 xảy ra tại Chi nhánh Công ty F88 và Công ty Mỹ phẩm Đông Anh (cùng ở phường 7, TP Bạc Liêu), để phục vụ cung cấp thông tin cho báo chí.

-

Cũng thông tin từ phía Công an tỉnh Bạc Liêu, ngày 25-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người" xảy ra tại Chi nhánh Công ty F88, theo Điều 295 Bộ luật Hình sự.

Đến ngày 27-8, Công an TP Bạc Liêu khám xét tại trụ sở chi nhánh và chỗ ở của những người có liên quan để thu giữ vật chứng, tài liệu. Đến nay, chuỗi lây nhiễm này đã xác định 145 F0, 501 F1, 754 F2.

Hiện tại, Công an tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung lực lượng, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ điều tra, giải quyết vụ án, vụ việc nêu trên.

Tuy nhiên, tiến độ điều tra, làm rõ bị ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân khách quan như: nhiều người liên quan (nhân viên, người vay tiền, người thân...) vẫn đang điều trị bệnh Covid-19. Trong khi theo quy định phòng chống dịch, lực lượng Điều tra viên không được phép làm việc trực tiếp với người có liên quan mà chỉ gián tiếp qua phương tiện liên lạc, khó khăn cho quá trình thu thập, đánh giá chứng cứ.

Trong khi đó, quy định về tội phạm tại điều 295 Bộ luật Hình sự phải làm rõ các yếu tố hậu quả về thương tích, tổn hại sức khỏe, thiệt hại về tài sản.

Hiện nay, các hoạt động cứu chữa người bị nhiễm bệnh và hoạt động phòng chống dịch vẫn đang tiếp diễn, nên chưa thể thống kê, xác định đầy đủ các chi phí, thiệt hại.

Công an tỉnh Bạc Liêu khẳng định, không có việc bao che, dung túng cho bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào, trong đó có vụ án, vụ việc xảy ra tại Công ty Tài chính F88 - chi nhánh Bạc Liêu.

Vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/dien-bien-moi-nhat-ve-viec-xay-ra-tai-chi-nhanh-cong-ty-f88-va-cong-ty-dong-anh-o-tp-bac-lieu-d111813.html

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến mới nhất về việc xảy ra tại Chi nhánh Công ty F88 và Công ty Đông Anh ở TP Bạc Liêu tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước