Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/02/2024

Sở Y tế Hòa Bình nói gì về ca tử vong khi mổ viêm xoang?

Sơn Nguyễn/ The Sở Hữu Trí Tuệ 11:28 28/10/2021

Ngày 27/10, ông L.V.P (SN 1963, phường Kỳ Sơn, TP Hòa Bình, Hòa Bình) đã bị ngừng tim đột ngột khi đang mổ viêm xoang tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hoà Bình.

Trao đổi với Phóng viên liên quan đến vụ việc này, bà Bùi Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, bà đã nắm được thông tin sự việc trên.

Theo bà Hằng, hiện nay, cơ quan chức năng đang làm các giải phẫu bệnh để tìm nguyên nhân là do đâu. Tiếp sau đó để cho gia đình mai táng cho bệnh nhân.

Bà Hằng thông tin thêm sẽ lập hội đồng chuyên môn bệnh viện để tìm rõ nguyên nhân vì sao bệnh nhân tử vong.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

“Mổ nội soi viêm xoang là kỹ thuật rất thường quy và ít xảy ra tai biến. Kỹ thuật này đã được thực hiện an toàn trước đó tại bệnh viện đa khoa”, bà Hằng cho hay.

Trước đó, theo phản ánh của anh L.V.T (trú tại tổ 2, phường Kỳ Sơn, TP Hòa Bình, Hòa Bình) cho biết, sáng nay 27/10 bố anh là ông L.V.P (SN 1963, trú tại địa chỉ trên) đến BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình để khám viêm xoang.

Ông P. sau đó được bác sĩ chỉ định mổ viêm xoang bằng phương pháp nội soi. "Bố tôi được đưa vào phòng mổ lúc 11h trưa, nhưng chờ mãi không thấy họ đưa bố trở ra. Đến hơn 14h thì bác sĩ thông tin với người nhà là bố tôi đã ngưng tim, nguy kịch…", anh T. nói.

Quá bất ngờ với thông tin trên, bởi trước khi nhập viện ông P. hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Vậy nên anh T. cùng người thân yêu cầu bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân, đồng thời phải có lời giải thích rõ ràng về sự việc trên.

Đến cuối giờ chiều, theo thông tin anh T. cung cấp, bác sĩ bệnh viện giải thích nguyên nhân bệnh nhân P. tử vong là "tai biến y khoa". "Tôi không hiểu tai biến y khoa nghĩa là gì. Tôi cần một câu trả lời cụ thể, rõ ràng về cái chết của bố tôi một cách khách quan, khoa học", anh T. nói.

Bạn đang đọc bài viết Sở Y tế Hòa Bình nói gì về ca tử vong khi mổ viêm xoang? tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng và gia quyến vô cùng thương tiếc báo tin: