Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

Tử vong vì hút mỡ bụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ GANG WHOO

TÀI CHÍNH DN 11:51 20/10/2021

Sau khi hút mỡ bụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ GANG WHOO trên địa bàn quận Tân Bình, Tp.HCM, một phụ nữ rơi vào tình trạng nguy kịch rồi tử vong sau khi chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thông tin ban đầu từ bệnh viện Chợ Rẫy, người phụ nữ tên N.T.N.T (50 tuổi, ngụ tại TP.HCM) đã đến Bệnh viện Thẩm mỹ GANG WHOO có địa chỉ tại 576-578 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM để thực hiện dịch vụ hút mở vùng bụng.

Sau khi thực hiện hút mỡ bụng, người phụ nữ tên N.T bị biến chứng nên đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào khoảng 15 giờ 30 ngày 17/10 trong tình trạng kích thích, đau bụng, mạch nhanh (164 lần/phút) huyết áp thấp (9/6 cmHg).

Ngay khi tiếp nhận, bệnh nhân N.T được chuyển đến Khoa cấp cứu để tiến hành hồi sức và thực hiện các kỹ thuật cận lâm sang và hội chẩn. Lúc này, bệnh nhân bắt đầu lơ mơ, bóp bóng qua nội khí quản và huyết áp lúc này là 8/5 cmHg, bệnh nhân đang dùng vận mạch.

Điều đáng nói là sau khi hút mỡ bụng, bà N.T phải đưa đi cấp cứu nhưng vụ việc không được báo lên cơ quan chức năng. Phải đến khi bà N.T tử vong thì vụ việc mới được báo cáo lên Thanh tra Sở Y tế TP.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chẩn đoán, nguyên nhân bệnh nhân tử vong là bị sốc nhiễm trùng, viêm cân mạc hoại tử (viêm hoại tử sâu thành bụng), hút mỡ bụng ngày thứ 3.

Vào khoảng 23 giờ ngày 18/10, sau một ngày được các bác sĩ tận tình hồi sức – cứu chữa nhưng tình trạng sức khỏe bệnh nhân một xấu hơn và đã tử vong.

Theo tìm hiểu của PV, Cơ sở tại Thẩm mỹ viện GANG WHOO (Bệnh viện thâm mỹ GANG WHOO) Tân Bình mới được Bộ Y tế cấp phép hoạt động hồi đầu năm 2021, và hoạt động chưa được bao lâu thì dịch covid-19 bùng phát và mở hoạt động trở lại từ khi chỉ thị 18 của thành phố được áp dụng.Thẩm mỹ viện GANG WHOO được quảng cáo trên các nền tảng truyền thông là hệ thống thẩm mỹ viện Hàn Quốc uy tín số 1, đội ngũ bác sĩ giỏi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, cắt mí đẹp tự nhiên cho khách,… được cố vấn chuyên môn bởi các chuyên gia thẩm mỹ uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt Bệnh viện được đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất đạt chuẩn, có đầy đủ trang thiết bị và máy móc cần thiết phục vụ phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và chỉnh sửa mắt hỏng nói riêng. Bệnh viện cũng xây dựng một quy trình làm việc khép kín chuẩn y khoa.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã nắm được sự vụ và đang làm việc với phía Bệnh viện Thẩm mỹ GANG WHOO và đang chờ kết quả từ phía Bệnh viện Chợ Rẫy.

Link gốc : https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/tu-vong-vi-hut-mo-bung-tai-benh-vien-tham-my-gang-whoo-d24939.html

Bạn đang đọc bài viết Tử vong vì hút mỡ bụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ GANG WHOO tại chuyên mục Pháp luật. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Pháp luật