Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

Tổ chức WeloveU Quốc Tế trao tặng 18.000 khẩu trang và 1.000 hộp xịt nano bạc khử khuẩn cho Hội Chữ thập đỏ

Phương Lê 14:13 21/09/2021

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tiếp nhận 18.000 khẩu trang VN95 và 1.000 hộp xịt nano bạc khử khuẩn từ Tổ chức WeLoveU Quốc tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi về đoàn kết tham gia phòng, chống dịch Covid-19 giữa các quốc gia trên thế giới, sáng ngày 21/9/2021, tại văn phòng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội số 1 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Tổ chức WeloveU Quốc tế tại Việt Nam đã đến thăm và trao tặng 18.000 khẩu trang VN95 và và 1.000 hộp xịt nano bạc khử khuẩn cho Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.

Chương trình tiếp nhận khẩu trang được diễn ra tại văn phòng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội số 1 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Chia sẻ tại buổi tiếp nhận, ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cảm ơn tình cảm nhân ái của Tổ chức WeloveU Quốc Tế dành cho thủ đô Hà Nội và Hội sẽ lan tỏa tấm lòng này đến với người dân.

“Chúng tôi cho rằng đây là món quà rất thiết thực. Mặc dù Hà Nội hiện nay đang phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, nhưng số khẩu trang chất lượng cao này thực sự vẫn rất cần thiết. Món quà này không chỉ thiết thực với những cán bộ, nhân viên và tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ mà còn rất giá trị trong công tác phòng dịch đối với nhiều đối tượng khác” – Ông Triệu chia sẻ.

Số hàng Tổ chức WeloveU Quốc Tế trao tặng sẽ được ưu tiên phân phối cho lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch

Ông Triệu cho hay Hội sẽ tập trung ưu tiên phân phối số hàng này cho lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch như các cán bộ, chiến sĩ trực chốt ở các cửa ngõ thành phố, xã, phường, thôn, tổ dân phố,… Đặc biệt ưu tiên phân phối đến những nơi dịch bệnh vẫn còn phức tạp như quận Hai Bà Trưng, quận Hoàng Mai, Thanh Trì và Long Biên.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Jin Hyun Ok – Tổng Thư ký Tổ chức WeLoveU Quốc tế tại Việt Nam cho biết trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp Việt Nam, trong đó có thủ đô Hà Nội, Tổ chức WeloveU Quốc tế mong muốn đóng góp một phần vào công tác phòng chống dịch tại Việt Nam.

“Tổ chức WeloveU Quốc tế chúng tôi sẽ luôn cố gắng để mang lại những điều tốt nhất cho những người cần được hỗ trợ, trong khả năng phạm vi hoạt động của chúng tôi” – Ông Jin Hyun Ok chia sẻ.

Ông Jin Hyun Ok – Tổng Thư ký Tổ chức WeLoveU Quốc tế tại Việt Nam cũng mong muốn Tổ chức WeLoveU Quốc tế sẽ tiếp tục hợp tác với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội để cùng chung tay trong các hoạt động cứu trợ trong thời gian tới.

Cũng trong ngày này, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã trao bảng tấm lòng vàng nhân đạo cho WeLoveU ghi nhận WeLoveU đã góp phần vào công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Được biết, ngày 22/9 Quỹ WeLoveU sẽ tiếp tục trao 16.000 khẩu trang tới Bệnh viện E; 7.000 khẩu trang và 10.000 găng tay y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy); ngày 24/9 Quỹ tiếp tục trao tặng 16.000 khẩu trang tới Bệnh viện Nhi Trung ương.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội một lần nữa gửi lời cảm ơn trân trọng đến Chủ tịch Tổ chức WeLoveU Quốc tế cùng các thành viên. Ông bày tỏ hi vọng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội sẽ được tiếp tục hoạt động cùng Tổ chức WeLoveU Quốc tế để hợp tác triển khai nhiều hoạt động nhân đạo hơn nữa trong tương lai.

Tổ chức WeLoveU Quốc tế là Tổ chức Phi chính phủ Quốc tế, đã hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, bắt đầu bằng việc hỗ trợ xây dựng Trung tâm Phục hồi Chức năng cho Trẻ em Khuyết tật vào năm 2002.

Vào ngày 21/10/2020, WeLoveU đã ký MOU (Biên bản ghi nhớ) với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, hứa hẹn hợp tác trong việc thúc đẩy sức khỏe và phúc lợi của người dân Việt Nam.

Được biết, Quỹ WeLoveU Quốc tế ra đời với mục tiêu "Thúc đẩy hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại giống như tình yêu thương của người mẹ", Quỹ hoạt động trên cơ sở coi người dân trên toàn thế giới như các thành viên của gia đình toàn cầu.

Hoạt động của Quỹ mang tính nhân đạo. Với tư cách là cơ quan hợp tác của Liên hợp quốc, Quỹ phối hợp cùng Liên hợp quốc và các quốc gia trên thế giới nhằm hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững cùng các mục tiêu xã hội toàn cầu. Quỹ đã và đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Hoạt động cứu trợ thảm họa động đất, lũ lụt và bão, vận động hiến máu, vận động vì thế giới xanh sạch, lắp đặt máy bơm nước, hỗ trợ người tị nạn và cứu trợ đói nghèo...

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/to-chuc-weloveu-quoc-te-trao-tang-18000-khau-trang-va-1000-hop-xit-nano-bac-khu-khuan-cho-hoi-chu-thap-do-d111736.html

Bạn đang đọc bài viết Tổ chức WeloveU Quốc Tế trao tặng 18.000 khẩu trang và 1.000 hộp xịt nano bạc khử khuẩn cho Hội Chữ thập đỏ tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Xã hội
Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng và gia quyến vô cùng thương tiếc báo tin: