Hà Nội, Chủ nhật Ngày 09/05/2021

Thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

DTVN 11:02 30/01/2021

1 giờ ngày 30/1, Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là nam giới, 41 tuổi, trở về từ thành phố Hải Dương, trú tại Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

-Khu vực cách ly được các bệnh viện bố trí sẵn sàng. Ảnh: TTXVN.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin, 1 giờ ngày 30/1, Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là nam giới, 41 tuổi, trở về từ thành phố Hải Dương, trú tại Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, lúc 15 giờ ngày 16/1, người này từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn (Hải Dương), có tiếp xúc gần với 1 một trường hợp hiện đã xác định mắc COVID-19.

Ngày 29/1, người này đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo đi từ Hải Dương về, do có triệu chứng ho, mệt mỏi, đau đầu, được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển Bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.

Đến 1 giờ ngày 30/1, người này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển tới Bệnh viện nhiệt đới Trung ương 2.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra, lấy mẫu và cách ly các đối tượng F1. Hiện tại, qua điều tra sơ bộ có 29 trường hợp F1, trong đó tại quận Nam Từ Liêm có 7 trường hợp , huyện Đông Anh có 22 trường hợp. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, truy vết những trường hợp F2, F3.

Được biết trường hợp làm việc tại một nhà máy ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội./.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h