Hà Nội, Thứ Hai Ngày 26/02/2024

Dấu hiệu sai phạm của nhà thầu Thanh Hà – Bình Hoa, Tập đoàn Dova có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng

DTVN 10:48 21/12/2022

Nhà thầu Thanh Hà - Bình Hoa không đủ điều kiện vẫn trúng thầu khủng, Chủ tịch Tập đoàn Dova có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, hàng loạt nhà hàng xây trên đê

Nhận được phản ánh về một số vấn đề có dấu hiệu sai phạm như: Hàng loạt nhà hàng mọc trong hành lang thoát lũ thuộc phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, TP. Hà Nội); Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt Liên danh Thanh Hà – Bình Hoa không đáp ứng đủ điều kiện về tiêu chí tài chính và yêu cầu năng lực kinh nghiệm xây lắp nhưng vẫn trúng thầu “khủng”; Chủ tịch Tập đoàn Dova Đỗ Thị Vân Anh quảng cáo thực phẩm chức năng như "thần dược".

Thông tin phản ánh: Hàng loạt nhà hàng mọc trong hành lang bảo vệ đê sông Hồng thuộc phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, TP. Hà Nội). Cụ thể, dọc tuyến đường An Dương Vương (đoạn qua địa bàn phường Phú Thượng) có 3 nhà hàng Bến Bạc, Tre Place và Vườn tre quán được xây dựng sai phạm trên diện tích hàng nghìn m2 từ nhiều năm nay.

nha-hang-tre-place-dang-xay-dung-trai-phep-tren-hanh-lang-thoat-lu-song-hong-1671504289.jpg
Nhà hàng Tre Place đang xây dựng trái phép trên hành lang thoát lũ sông Hồng

Được biết, những sai phạm này không những không được xử lý mà ngày càng có xu hướng mở rộng. Thậm chí, các nhà hàng Bến Bạc còn xây dựng ki-ốt, san lấp mặt bằng tại hành lang thoát lũ sông Hồng để làm bãi đỗ xe và kinh doanh buôn bán. Đáng chú ý, nhà hàng Bến Bạc lại còn tự ý mở rộng các hạng mục mới và cơi nới ra sát hơn với mép sông Hồng.

Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà 3 nhà hàng Bến Bạc, Tre Place, Vườn tre quán được xây dựng đã lâu nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa biện pháp xử lý dứt điểm, dẫn đến vi phạm kéo dài, gây ảnh hưởng đến hành lang thoát lũ.

Thông tin phản ánh: Ngày 02/12/2021, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Vĩnh Phúc đã có Quyết định số 329/QĐ-BQLDA phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu Gói xây lắp thuộc dự án: Cải tạo, nâng cấp kết hợp chỉnh trang đường Hàm Nghi (Gói thầu đường Hàm Nghi), đoạn từ Quốc lộ 2 đến công ty Honda Việt Nam (Đường vào Khu công nghiệp Kim Hoa). Theo đó, liên danh Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Thanh Hà và Công ty TNHH Bình Hoa (Liên danh Thanh Hà – Bình Hoa) là đơn vị trúng thầu với giá hơn 50,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc phê duyệt liên doanh này trúng gói thầu này có nhiều dấu hiệu trái quy định của pháp luật.

Cụ thể, theo hướng dẫn tại Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT và theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Vĩnh Phúc phát hành tại mục 3.2 của Bảng tiêu chuẩn đánh giá về năng lực và kinh nghiệm quy định rõ doanh thu hàng năm tối thiểu của doanh nghiệp phải đạt 79,5 tỷ đồng trong 3 năm (2018 đến 2020).

theo phản ánh, doanh thu bình quân 3 năm gần nhất của cả Công ty Thanh Hà và Công ty Bình Hoa cộng lại chỉ có 32,7 tỷ đồng, không bảo đảm đầy đủ năng lực tài chính, quy định tham gia đấu thầu Tuy nhiên, hồ sơ dự thầu của liên danh vẫn không được các cơ quan có trách nhiệm phát hiện, loại ngay từ giai đoạn đánh giá hồ sơ dự thầu.

Bên cạnh đó, tại mục 4 về kinh nghiệm thực hiện hợp đồng xây lắp cũng yêu cầu kinh nghiệm thực hiện hợp đồng xây lắp tương tự là đã thi công xong ít nhất 1 hợp đồng có giá trị trên hoặc bằng 37 tỷ đồng. Theo thông tin trên dữ liệu trên hệ thống đấu thầu quốc gia thì 2 công ty trên chưa thực hiện được hợp đồng nào trên hoặc bằng 37 tỷ đồng.

Việc Liên danh Thanh Hà – Bình Hoa không đáp ứng đủ điều kiện về tiêu chí tài chính và yêu cầu năng lực kinh nghiệm xây lắp nhưng vẫn trúng gói thầu “khủng” khiến dư luận đặt ra dấu hỏi, có phải Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông tỉnh Vĩnh Phúc đã "ưu ái" để 2 công ty này trúng thầu, hay phải chăng đang có dấu hiệu của tiêu cực, lợi ích nhóm, gây nguy cơ thất thoát ngân sách Nhà nước. Báo Công Thương đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc sớm chỉ đạo kiểm tra, làm rõ.

Thông tin phản ánh: Đỗ Thị Vân Anh, Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Dược mỹ phẩm Dova (địa chỉ số 27 ngõ 131 phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) “nổ” công dụng Tố Ngọc Hoàn plus + và Crilin như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, sản phẩm Tố Ngọc Hoàn plus + và Viên Trinh nữ Hoàng Cung Crilin Dova, cả 2 đều là thực phẩm chức năng nhưng đang được bà Vân Anh và các đại lý quảng cáo "thổi phồng công dụng", như thuốc điều trị, có thể tiêu diệt u, chiến thắng ung thư...

Quảng cáo sản phẩm Tố Ngọc Hoàn plus + như thuốc chữa bệnh: “Nếu muốn chữa phụ khoa mà không sử dụng Tố Ngọc Hoàn thì không bao giờ khỏi được. Uống Tố Ngọc Hoàn bay nám, sạch nám thọn gọn dáng".

chu-tich-tap-doan-dova-do-thi-van-anh-lua-dao-1671504272.jpg
Chủ tịch Tập đoàn Dova Đỗ Thị Vân Anh và MC Trấn Thành quảng cáo cho Viên Trinh nữ Hoàng Cung Crilin Dova

Hay nổ công dụng sản phẩm Crilin: “Crilin là sản phẩm mang đến niềm hy vọng cho tất cả những người bị u, u buồng trứng, u nang, u xơ, u tuyến", "Uống Crilin để ức chế khối u phát triển và tiêu u, đây là sản phẩm điều trị điều kinh", "Sản phẩm duy nhất tại thị trường Việt Nam có giấy phép, bằng khen chứng nhận của quốc tế. Chưa có sản phẩm nào của Việt Nam có chứng nhận của quốc tế ngoài sản phẩm Crilin", "Đây chính là sản phẩm được lâm sàng gần 20 năm, là sản phẩm của Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm”.

Việc Á hậu doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Dova và các đại lý đang thổi phồng công dụng sản phẩm, khiến cho bệnh nhân lầm tưởng là thuốc chữa bệnh mua nên mua về dùng. Đây là hành vi bán hàng có dấu hiệu lừa dối khách hàng và coi thường pháp luật. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ và xử lý nghiêm minh (nếu phát hiện sai phạm).

Link gốc : https://congthuong.vn/hop-thu-ban-doc-ngay-1612-dau-hieu-sai-pham-cua-nha-thau-thanh-ha-binh-hoa-tap-doan-dova-231141.html

Bạn đang đọc bài viết Dấu hiệu sai phạm của nhà thầu Thanh Hà – Bình Hoa, Tập đoàn Dova có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h