Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 17/04/2021

Nam thanh niên ở Phú Thọ dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Nhật Bản

DTVN 11:43 31/01/2021

Người này nhập cảnh vào Nhật Bản ngày 18/1 được lấy mẫu ngay trong ngày và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), ngày 27/1, Cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế nhận được thông tin Cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế của Nhật Bản về trường hợp công dân Việt Nam xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại sân bay Nariata, Tokyo, Nhật Bản.

Cụ thể: Công dân tên N.V.T., nam, sinh năm 1999, địa chỉ thường trú thôn 6, xã Sóc Đăng, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ.

Người này nhập cảnh vào Nhật Bản ngày 18/1 theo chuyến bay số hiệu JL752 của Hãng hàng không Japan Airline Co.,Ltd, hành trình từ Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội đến Sân bay Narita, Tokyo, Nhật Bản và được lấy mẫu nước bọt xét nghiệm bằng phương pháp CLEIA.

Theo Cục Y tế dự phòng, hiện đã có kết quả điều tra, truy vết liên quan đến trường hợp này và đề nghị Sở Y tế tỉnh Phú Thọ chỉ đạo tiếp tục điều tra triệt để và xử lý ổ dịch liên quan.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Bạn đang đọc bài viết Nam thanh niên ở Phú Thọ dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Nhật Bản tại chuyên mục Tin tức 24h. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin tức 24h