Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/10/2020

Thái Nguyên: Cần làm rõ việc cán bộ quản lý ATK Định Hoá gợi ý xin tiền người lao động

DTVN 22:06 30/09/2020

Thực hiện Nghị định 161/2018 NĐ-CP, để giảm bớt khó khăn cho đơn vị, ông Bùi Huy Toàn – Trưởng BQL đã vận động anh Ma Tiến Thời cùng hai người khác nghỉ việc.

Theo đơn tố cáo của anh Ma Tiến Thời, nguyên Phó phòng bảo vệ Ban quản lý Di tích Lịch sử Sinh thái ATK Định Hóa (gọi tắt là BQL), anh đã có thời gian công tác 16 năm 7 tháng tại đơn vị.

Chấp thuận chủ trương, anh Ma Tiến Thời đã viết đơn xin nghỉ việc vào 01/02/2020 với hình thức không lương vào tháng 2, 3, 4 năm 2020. Tuy nhiên sau 4 tháng, anh vẫn chưa nhận được chế độ chính sách theo quy định. Để đảm bảo quyền lợi, anh Thời đã đưa ra ý kiến và đã được ông Bùi Huy Toàn gợi ý anh nộp 10.000.000 đ (mười triệu đồng) mới chi trả chế độ với lý do nộp cho lãnh đạo Sở.

Ông Bùi Huy Toàn – Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban QL KDTLSST ATK Định Hóa

Theo đơn thư, anh Thời cho biết, anh đã nộp số tiền trên làm 3 lần cho ông Toàn. Sau đó, do quyền lợi không được đảm bảo nên anh đã trình báo, tố cáo với cơ quan chức năng. Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cũng đã có buổi làm việc, lấy chứng cứ cùng ghi âm cá nhân thể hiện sự “giao dịch” giữa anh và ông Bùi Huy Toàn.

Để thông tin được khách quan, chúng tôi đã có buổi làm việc trực tiếp với phía BQL bao gồm các ông: Bùi Huy Toàn - Bí thư Đảng bộ BQL, Trưởng BQL và chính là người bị tố cáo, ông Lý Đức Chính, Phó bí thư Đảng bộ, Phó trưởng BQL, bà Nguyễn Thị Thu - Phó phòng Hành chính, Kế toán trưởng BQL.

Tại buổi làm việc, trả lời câu hỏi về việc anh Ma Tiến Thời xin nghỉ không lương ba tháng (2,3,4 2020) nhưng tại sao vẫn được BQL trả số lương trên và sau đó có thu lại, ông Bùi Huy Toàn cho biết: Anh Ma Tiến Thời vẫn đi làm bình thường và hưởng đầy đủ chế độ chính sách cùng với lương của 3 tháng đó.

Tuy nhiên câu trả lời này của ông Toàn lại khác hẳn với ý kiến do anh Thời đưa ra. Vì theo anh Thời, anh làm Phó phòng bảo vệ thì khi anh đi làm phải có chữ ký bàn giao ca trực. Nhưng không hiểu sao trên sổ bàn giao ca lại không thể hiện điều này.

Ý kiến về việc có trả lương trong các tháng anh Thời nghỉ sau đó có thu lại, bà Nguyễn Thị Thu - Kế toán trưởng, kiêm Phó phòng Hành chính cho biết: Không có việc chúng tôi thu lại tiền lương của người lao động. Lương đã vào tài khoản thì không có chuyện thu lại.

Trả lời về số tiền 10 triệu ông Toàn “gợi ý” với anh Thời đóng góp để nộp cho lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Toàn cho biết: Đấy là do tôi nói nhầm, nói cho vui vẻ và Sở cũng không có yêu cầu này…

Cũng về vụ việc này, bà Nguyễn Thị Mai - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thái Nguyên cho biết: Đã nhận được đơn tố cáo và Sở đồng ý tiếp nhận giao cho Thanh tra sở làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Theo Sở hữu trí tuệ

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Cần làm rõ việc cán bộ quản lý ATK Định Hoá gợi ý xin tiền người lao động tại chuyên mục Đời sống – Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục Đời sống – Xã hội