Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 15/06/2024

Vướng rắc rối bản quyền, Đàm Vĩnh Hưng gỡ MV mới khỏi Youtube

DTVN 08:01 07/06/2021

MV mới của Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ "bay màu" khỏi Youtube khiến nhiều cư dân mạng xôn xao. Mới đây, chính nam ca sĩ đã tiết lộ nguyên dẫn đến sự cố này.

Đàm Vĩnh Hưng từng là cái tên "hot" nhất nhì làng giải trí Việt về tài năng, độ chịu chơi và cái tài biến hóa không ngừng làm mới mình.

Mới đây, nam ca sĩ đã cho ra mắt MV Còn lại chút tình người. Đây là sản phẩm ra mắt sau cuộc "khẩu chiến" căng thẳng giữa ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với đại gia Phương Hằng,

Tuy nhiên, tối 5/6, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin MV vừa ra mắt này bất ngờ bị "bốc hơi" khỏi Youtube.

Vướng rắc rối bản quyền, Đàm Vĩnh Hưng gỡ MV mới khỏi Youtube

Theo đó, dân mạng đặt ra nghi vấn có thể do anti-fan báo cáo ca khúc khiến bản hit này tạm thời phải ẩn khỏi YouTube. Một số khác thì cho rằng, sản phẩm này có thể vi phạm tác quyền âm nhạc.

Trước mọi ồn ào này, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ chính thức đến khán giả và giới truyền thông. Theo đó, ca khúc "Còn lại chút tình người" là sáng tác của Nguyễn Hoàng Thuận và được nam nhạc sĩ bán cho một khách hàng khác trước đó nên khi nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mua lại thì gặp rắc rối về bản quyền.

Cụ thể, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ:

"Chào cả nhà, Hưng viết vài dòng để nói về Lyrics Video mới “Còn lại chút tình người” vì sao lại bất ngờ “bay màu” khỏi Youtube và mạng xã hội của Hưng?

Ca khúc này Hưng khá tâm đắc và mua độc quyền của tác giả. Nhưng đến khi phát hành thì đã có một đơn vị liên hệ với Hưng về vấn đề bản quyền. Nhạc sĩ này đã bán bài hát này cho đơn vị khác và cho cả Hưng nên Hưng thấy vấn đề bản quyền ca khúc không được đảm bảo.

Hưng biết sẽ có rất nhiều những câu hỏi của các bạn! Không một ai có thể kiểm soát được sự chân thật một khi họ đã cố ý nói dối!

Sau khi nói chuyện với các bên, Hưng quyết định gỡ ca khúc này xuống dù “Còn lại chút tình người” đang được mọi người yêu thích. Đây là động thái Hưng tôn trọng đơn vị kia vì họ cũng có kế hoạch quảng bá cho những sản phẩm sắp ra mắt, Hưng không muốn vì mua cùng một tác phẩm mà ảnh hưởng đến công việc và những kế hoạch của họ.

Cả 2 bên đều có hợp đồng độc quyền! Nhưng hợp đồng của họ đúng là ký trước Hưng không quá 1 tháng!

Hưng là người rất hiểu lý lẽ và sự công bằng! Vì hơn ai hết Hưng đã từng ở trong vị trí của họ! Nên Hưng và ekip đã có quyết định cho lòng tự trọng và tôn trọng cho cả 2 bên!

Chuyện còn lại giữa Hưng và đơn vị đó với cậu nhạc sĩ trẻ kia sẽ là một câu chuyện khác nữa trước pháp luật! Hưng cảm ơn tình cảm của khán giả đã dành cho ca khúc mới này, nhưng mà yên tâm Hưng luôn có những “đồ chơi” mới để gây bất ngờ cho mọi người. Vì dịch đang khá căng thẳng nên kế hoạch cho sản phẩm mới chưa được suôn sẻ nhưng sẽ sớm thôi. Sắp tới có một sản phẩm CHỦ LỰC của Đàm Vĩnh Hưng trong năm nay kết hợp với RAPPER cực hot sẽ được gửi đến cho cả nhà. Nên mọi người yên tâm nhé! Trong vài ngày Hưng sẽ có một bé khác thay thế bé "Còn lại chút tình người!"

Cụ thể, ca khúc "Còn lại chút tình người" là sáng tác của Nguyễn Hoàng Thuận và được nam nhạc sĩ bán cho một khách hàng có tên N.Q.T. Theo thông tin thoả thuận trong hợp đồng mua bán, ca khúc này được tác giả bán cho N.Q.T trong vòng 3 năm, hiệu lực từ ngày 10/3/2021 đến 10/3/2023.

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ phía N.Q.T, trong khoản thời gian này, tác giả cũng đã bán ca khúc cho Đàm Vĩnh Hưng và điều này là sai với thoả thuận ban đầu trong hợp đồng. Thế nên đến khi ca khúc được Đàm Vĩnh Hưng phát hành, phía N.Q.T mới chủ động liên hệ và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tôn trọng và đồng ý gỡ bỏ sản phẩm trên Youtube.

Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/vuong-rac-roi-ban-quyen-dam-vinh-hung-go-mv-moi-khoi-youtube-d100705.html

Bạn đang đọc bài viết Vướng rắc rối bản quyền, Đàm Vĩnh Hưng gỡ MV mới khỏi Youtube tại chuyên mục Nghe xem đọc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Nghe xem đọc