Hà Nội, Chủ nhật Ngày 25/10/2020

Dược phẩm Hoàng Sơn in bản đồ Tổ quốc không có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

DTVN 11:02 01/10/2020

Logo của Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn và bao bì sản phẩm chứa hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Hành vi này liệu có tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ?

Có xâm phạm sự thiêng liêng chủ quyền của Tổ quốc?

Qua tìm hiểu, trên hình ảnh logo của Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn (gọi tắt Dược phẩm Hoàng Sơn- Pv) có “điểm nhấn” là bản đồ Việt Nam hình chữ S. Liệu có thể hiểu chữ S trong cụm từ Hoàng Sơn đã được cách điệu, thay thế bởi bản đồ Việt Nam hình chữ S? Đáng nói, bản đồ tổ quốc Việt Nam trên logo của Dược phẩm Hoàng Sơn không hề có hình 2 quần đảo của Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa.

Sản phẩm Tiêu Viêm Nữ Kiều Ngân Hoa và Tố Nữ Hoàng Sơn in logo chứa hình ảnh bản đồ tổ quốc Việt Nam không có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Hơn nữa, theo tư liệu Pv thu thập, trên các thùng carton (các- tông) chứa các hộp sản phẩm Tiêu Viêm Nữ Kiều Ngân Hoa và bên trong các hộp chứa sản phẩm Tiêu Viêm Nữ Kiều Ngân Hoa của Dược phẩm Hoàng Sơn có in hình ảnh logo của doanh nghiệp này chứa bản đồ tổ quốc nhưng không hề có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Lại nói, ở vỏ hộp đựng sản phẩm Tố Nữ Hoàng Sơn và trên nhãn mác dán trên lọ sản phẩm Tố Nữ Hoàng Sơn có in logo của Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn chứa hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng không có hình ảnh 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của tổ quốc.

Được quảng cáo, lan truyền rầm rộ…

Theo đó, qua quá trình vận chuyển, mua bán sản phẩm Tiêu Viêm Nữ Kiều Ngân Hoa; sản phẩm Tố Nữ Hoàng Sơn thì logo chứa hình ảnh bản đồ Việt Nam không có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã được nhiều người tiếp cận.

Hình ảnh Logo của Công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn.

Mặt khác, trên môi trường mạng Internet các sản phẩm của Dược phẩm Hoàng Sơn được quảng cáo, lan truyền rầm rộ. Đồng nghĩa, logo chứa hình ảnh bản đồ tổ quốc Việt Nam không có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng được lan truyền rộng rãi…

Đơn cử, trên Page facebook Dược phẩm Quốc Tế Hoàng Sơn, có rất nhiều hình ảnh logo của Dược phẩm Hoàng Sơn và các thùng sản phẩm Tiêu Viêm Nữ Kiều Ngân Hoa có in hình ảnh bản đồ Việt Nam không có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được đăng tải, quảng cáo.

Đồng thời, trang Page facebook này cũng đăng tải rất nhiều hình ảnh người, nhiều người chụp ảnh cùng với logo của Dược phẩm Hoàng Sơn. Trong khi, logo này chứa hình ảnh bản đồ tổ quốc không hề có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Trên website duocphamhoangson.com đăng tải quảng cáo nhiều hình ảnh sản phẩm Tố Nữ Hoàng Sơn, sản phẩm Tiêu Viêm Nữ Kiều Ngân Hoa có in hình bản đồ Việt Nam không đầy đủ (thiếu 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa).

Các thùng sản phẩm Tiêu Viêm Nữ Kiều Ngân Hoa chứa hình ảnh bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Hoạt động quảng cáo sản phẩm Tố Nữ Hoàng Sơn trên website Tieuviemnu.net.

Hay, website tieuviemnu.net; website thuocphukhoahoangson.com; viemphukhoa.co cũng có hoạt động quảng cáo nhiều hình ảnh sản phẩm Tố Nữ Hoàng Sơn và Tiêu Viêm Nữ Kiều Ngân Hoa. Trong đó, đã lan tỏa hình ảnh bản đồ Việt Nam không đầy đủ như nêu trên. Hoạt động quảng cáo này đã diễn ra trong thời gian dài qua…

Vi phạm pháp luật?

Theo Luật sư Diệp Năng Bình- Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh Thông Luật phân tích: “Công dân có quyền bày tỏ quan điểm, thể hiện lòng yêu nước bằng cách treo, in hình cờ Tổ quốc hay bản đồ Việt Nam là điều rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, việc thể hiện lòng yêu nước đó phải đúng pháp luật và đúng với lương tâm, trách nhiệm của một người công dân.

Thời gian qua, xuất hiện tình trạng một số phương tiện tham gia giao thông, chủ yếu là ô tô có dán hình ảnh bản đồ Việt Nam trên kính, thân xe và đặc biệt là khung biển số xe hoặc việc in ấn trên các thùng hàng nhưng không thể hiện đầy đủ chủ quyền Việt Nam mà bị thiếu hình ảnh 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Điều này về lâu dài đã ảnh hưởng đến tâm lý người dân, gây khó khăn trong công tác đấu tranh pháp lý của Nhà nước Việt Nam về chủ quyền trên Biển Đông.

Hành vi này sẽ bị xử phạt theo quy định tại Khoản 2 Điều 11 Nghị định 18/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ 01/4/2020) với mức phạt tiền 30-40 triệu đồng (đối với hành vi lưu hành sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ liên quan đến chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền, biên giới quốc gia theo quy định của pháp luật về đo đạc và bản đồ)”, Luật sư Bình phân tích.

Cũng theo Luật sư Diệp Năng Bình: “Hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi quy định tại Khoản 2, 3 Điều này; Cá nhân nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 2, 3 Điều này, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc cải chính thông tin, sửa chữa dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ đối với hành vi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này; Buộc thu hồi dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ đối với hành vi quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này; Buộc tiêu hủy sản phẩm đo đạc và bản đồ, xuất bản phẩm bản đồ đối với hành vi quy định tại Khoản 3 Điều này”.

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm sẽ tiếp tục thông tin sự việc…

Thái Phong/Thương hiệu và Sản Phẩm

Link gốc : https://thuonghieusanpham.vn/duoc-pham-hoang-son-in-ban-do-to-quoc-khong-co-2-quan-dao-hoang-sa-truong-sa-tren-cac-san-pham-10032.html?fbclid=IwAR1eZl3w0StiDm_Wf7aE8qtrPoR5-o3Xc3rlIERxdAv2VjENMa8eCV9K6H8

Bạn đang đọc bài viết Dược phẩm Hoàng Sơn in bản đồ Tổ quốc không có 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tại chuyên mục Đời sống – Xã hội. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục Đời sống – Xã hội