Hà Nội, Thứ Tư Ngày 17/04/2024

Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết: Chúng ta cùng cố gắng để cuộc sống sớm trở lại bình thường

DOANH NHÂN VN 21:07 23/08/2021

Hầu hết hành khách trên chuyến bay đặc biệt là những công dân Bình Định đang sinh sống, học tập, làm việc ở TP.HCM gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già yếu, neo đơn, bệnh tật...

Những hành khách “đặc biệt”

Chiều 22/8, chuyến bay số hiệu QH9810 của Bamboo Airways vận chuyển 192 công dân Bình Định từ TP.HCM về quê đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Phù Cát (Bình Định).

Hầu hết hành khách trên chuyến bay đặc biệt là những công dân Bình Định già yếu, neo đơn, bệnh tật, phụ nữ mang thai, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,… do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang sinh sống, học tập, làm việc ở TP.HCM, đang có nguyện vọng về quê.

Tiếp nối thành công của chuỗi các chuyến bay trước đây, Bamboo Airways tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Bình Định lên phương án khai thác, đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19. Tất cả các khâu từ lên danh sách, hướng dẫn người dân làm xét nghiệm, chuẩn bị đồ bảo hộ cho bà con, đưa đón tại hai đầu sân bay, tiếp nhận thông tin và tổ chức chuyến bay đều được chuẩn bị kĩ lưỡng và thực hiện nhanh chóng.

Toàn bộ hành khách được đảm bảo đã hoàn tất khai báo y tế trực tuyến, trang bị đồ bảo hộ, có đầy đủ giấy tờ khi lên tàu bay như giấy tờ tuỳ thân, giấy khám thai gần nhất… và giấy xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Sau 7 chuyến bay, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 1.300 người dân Bình Định từ TPHCM và các tỉnh thành phía Nam về quê an toàn và trật tự. Nhiều chuyến bay kế tiếp đang được lên kế hoạch, dự kiến đưa tổng số gần 2.000 công dân Bình Định trở về quê.

Sau khi hạ cánh tại sân bay Phù Cát, UBND tỉnh Bình Định bố trí xe để đưa các công dân nói trên đi cách ly tập trung tại Sư đoàn Bộ binh 31, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tỉnh Bình Định, Đại đội Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định.

Toàn bộ chi phí di chuyển, vé máy bay, cách ly, sinh hoạt… trong thời gian cách ly tập trung được UBND tỉnh Bình Định và Bamboo Airways tài trợ.

Cùng ngày, Bamboo Airways cũng thực hiện 2 chuyến bay miễn phí đầu tiên đưa bà con Quảng Bình từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê trong đợt dịch lần thứ 4.

Thông điệp từ Chủ tịch FLC

Trước đó, trên “tường” trang mạng xã hội của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết liên tục đăng tải những status về các chuyến bay nghĩa tình của Bamboo Airways. “Đây là chuỗi chuyến bay chuyên cơ đặc biệt mà Bamboo Airways liên tục triển khai từ tháng 6/2021, chuyên chở các công dân yếu thế từ các tỉnh thành phía Nam trở về quê hương theo kế hoạch của UBND các tỉnh, đưa đoàn y bác sĩ, nhân viên y tế, nhà hoạt động thiện nguyện.., cùng hàng hóa, vật phẩm chi viện cho tuyến đầu chống dịch…”, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết nói.

Trước đó, vào ngày 12/8, doanh nhân này đăng thải thông tin về các chuyến bay nghĩa tình của Bamboo trong ngày đưa các y bác sỹ, sinh viên tình nguyện Huế vào Nam chi viện chống dịch; đưa nhiều người dân Bình Định từ Sài Gòn trở về quê hương an toàn, chu đáo (bà con sẽ cách ly 14 ngày theo quy định)...

Doanh nhân Trịnh Văn Quyết chia sẻ: “Tất cả chúng ta cùng cố gắng để ngày cuộc sống trở lại bình thường đến gần hơn”.

Hãng hàng không Bamboo Airways ra mắt vào ngày 18/8/2018. Năm nay, hãng đón chào tuổi mới trong một không khí hết sức đáng nhớ. Thay vì những chương trình tri ân, khuyến mãi hành khách như các năm, thì các nguồn lực tập trung vào thực hiện các hoạt động tiếp sức cho cộng đồng, đưa người có hoàn cảnh khó khăn về quê trong dịch bệnh, để “không hành khách nào bị bỏ lại phía sau”.

Cụ thể, chỉ tính riêng các chuyến bay đưa công dân về quê, tính từ tháng 7.2021 tới nay, hãng đã thực hiện hàng chục chuyến bay, đưa hơn 5.000 người dân từ TP.HCM và các tỉnh miền Nam về quê (Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa…), một cách thuận lợi và an toàn.

Người của Bamboo Airways coi những chuyến bay nghĩa tình là “món quà sinh nhật” ý nghĩa nhất mà họ tri ân đến khách hàng.

Doanh nhân Trịnh Văn Quyết chia sẻ: “Tất cả chúng ta cùng cố gắng để ngày cuộc sống trở lại bình thường đến gần hơn”.

Còn nhớ vào tháng 3/2020, giữa những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đại sứ quán Séc tại Việt Nam phối hợp với Bamboo Airways thực hiện một chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội đến thủ đô Praha (CH Séc), chuyên chở 280 hành khách quốc tịch Séc về nước.

Cùng với việc đưa các công dân Séc về nước, chuyến bay này cũng sẽ vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến Cộng hòa Séc, nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 8h20 phút ngày 25/3 từ sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội tới Praha, Cộng hòa Séc, chuyên chở 280 hành khách quốc tịch Séc và châu Âu về nước.

Bamboo Airways khai thác máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner cho chuyến bay đặc biệt này. Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Séc tại Việt Nam để biết thêm chi tiết và đặt mua vé.

Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không nội địa Việt Nam đến CH Séc, là kết quả của sự phối hợp giữa Đại sứ quán Séc tại Việt Nam và Bamboo Airways. Chuyến bay càng thêm ý nghĩa khi được thực hiện với mục đích xã hội và nhân văn, trong bối cảnh cả thế giới đang chung tay góp sức vào cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Link gốc : https://doanhnhanvn.vn/chuyen-bay-dua-hanh-khach-dac-biet-ve-que-36776.html

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết: Chúng ta cùng cố gắng để cuộc sống sớm trở lại bình thường tại chuyên mục Phong cách sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Phong cách sống