Hà Nội, Thứ Năm Ngày 30/05/2024

Nam Định: Khôi phục thương hiệu 'Thủ phủ' của sợi, dệt, nhuộm

DTVN 09:17 03/07/2020

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định.

Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng,Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình phát biểu tại Hội nghị.

Ngày 1/7, đồng chí Nguyễn Văn Bình và đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao và biểu dương Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định đã chủ động, tích cực, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 và xây dựng các văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh một cách bài bản và đạt được các kết quả tích cực.

Đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị của tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Bình ghi nhận các kết quả đạt được của tỉnh Nam Định trong nhiệm kỳ vừa qua trên các mặt tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu nhập bình quân đầu người. Đặc biệt, chương trình xây dựng nông thôn mới của Nam Định, được coi là điểm sáng và hình mẫu cho các địa phương khác trong cả nước.

Về định hướng phát triển của tỉnh thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị tỉnh cần xác định đúng và tập trung khai thác các tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý, lịch sử, văn hóa và con người của tỉnh; tập trung đẩy mạnh phát triển hệ thống hạ tầng giao thông với tuyến đường cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình, tuyến đường nối vùng kinh tế biển với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình… Khai thác tốt lợi thế về quỹ đất sẵn có, thế mạnh truyền thống trong lịch sử, cùng với sự vào cuộc ủng hộ của trung ương để quy hoạch Nam Định thành trung tâm sợi, dệt, nhuộm; tận dụng lợi thế về quy mô để đầu tư hệ thống xử lý chất thải đồng bộ, hiện đại và hiệu quả; nắm bắt cơ hội để đón làn sóng dịch chuyển lĩnh vực này từ các quốc gia phát triển trên thế giới; phấn đấu khôi phục lại thương hiệu là thành phố lớn của miền Bắc, là thủ phủ của sợi, dệt, nhuộm, là trung tâm thời trang giới thiệu sản phẩm của Việt Nam.

Toàn cảnh hội nghị.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cũng đề nghị tỉnh cần tính toán chuyển đổi quỹ đất trong nông nghiệp sang phục vụ cho công nghiệp, dịch vụ và đô thị hóa; trong đó lưu ý quá trình xây dựng nông thôn mới cần gắn với quá trình đô thị hóa để tối ưu hóa và tránh lãng phí trong quá trình phát triển dài hạn. Cần nghiên cứu xây dựng thành phố Nam Định thành thành phố thông minh nhằm cải cách thủ tục hành chính, nâng cao môi trường đầu tư, để nhà nước gần dân hơn, từ đó lan tỏa xuống các huyện. Coi phát triển hạ tầng và cải thiện môi trường đầu tư là 2 đột phá quan trọng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh thu hút đầu tư của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng lưu ý Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền và quyết liệt triển khai thực hiện Chỉ thị số 35; đảm bảo tổ chức thành công đại hội cấp huyện đúng nội dung, tiến độ, yêu cầu đề ra; đẩy nhanh công tác hoàn thiện các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh; chuẩn bị tốt công tác nhân sự và công tác tổ chức đại hội tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Hoàng Lan/Báo Công Thương Điện Tử

Link gốc : https://congthuong.vn/nam-dinh-khoi-phuc-thuong-hieu-thu-phu-cua-soi-det-nhuom-139806.html

Bạn đang đọc bài viết Nam Định: Khôi phục thương hiệu 'Thủ phủ' của sợi, dệt, nhuộm tại chuyên mục Kinh tế địa phương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Kinh tế địa phương