Hà Nội, Thứ Hai Ngày 24/06/2024

Ngân hàng SHB hợp tác với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

DTVN 09:04 06/10/2023

SHB và Đại học Quốc gia TP. HCM thống nhất xây dựng nền tảng hợp tác vì lợi ích của sinh viên, đặc biệt ngân hàng này sẽ có các chính sách tuyển dụng ưu tiên đối với những sinh viên giỏi của trường.

Ngan hang SHB hop tac voi Dai hoc Quoc gia Thanh pho Ho Chi Minh hinh anh 1
Tiến sỹ Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB và Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trao thỏa thuận hợp tác.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác, đánh dấu bước phát triển mới, thúc đẩy quan hệ bền chặt giữa hai đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và giáo dục, góp phần khẳng định uy tín và vị thế của SHB và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thỏa thuận hợp tác, SHB sẽ phối hợp cùng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và mang tới những giải pháp lợi ích lâu dài cho cả hai bên.

Hai bên thống nhất xây dựng nền tảng hợp tác vì lợi ích của sinh viên, đặc biệt, SHB sẽ có các chính sách tuyển dụng ưu tiên đối với những sinh viên giỏi của trường, gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ; tạo điều kiện cho sinh viên đến tham quan, thực tập tại các đơn vị của SHB để tích lũy kinh nghiệm và có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế. Hàng năm, SHB sẽ xem xét và đồng hành cùng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong các hoạt động hướng nghiệp, trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc của trường.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hai bên sẽ phối hợp thực hiện nghiên cứu, phát triển các chương trình, dự án có khả năng ứng dụng cao vào công việc thực tiễn, mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh và vận hành của SHB và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, SHB và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp thiết kế, triển khai các giải pháp tài chính phù hợp như: Cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài khoản ngân hàng (tài khoản, thanh toán …); triển khai mở thẻ cho sinh viên nhà trường đầu năm học mới; triển khai dịch vụ thanh toán học phí, chi trả lương cho cán bộ nhân viên nhà trường,…

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao đồng thời tin tưởng hợp tác hai bên sẽ ngày càng gắn kết, phát triển.

Cũng tại buổi lễ, bà Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB cho biết Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở giáo dục lớn nhất Việt Nam, “cái nôi” đào tạo ra nhiều nhân tài. Bên cạnh hoạt động giảng dạy, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh còn là ngôi trường hàng đầu về nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ chất lượng cao thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, đưa giáo dục Việt Nam phát triển vươn tầm quốc tế.

“SHB và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ tích cực phối hợp nhằm khai thác thế mạnh của mỗi đơn vị, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung cấp dịch vụ phục vụ sự nghiệp phát triển của hai bên đồng thời góp phần phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của đất nước,” Tổng Giám đốc SHB nhấn mạnh.

Trong hành trình 30 năm xây dựng và phát triển, song song hoạt động kinh doanh an toàn, bền vững, SHB luôn chú trọng và quan tâm đến phát triển giáo dục và bồi dưỡng nhân tài, nhất là nhân tài chất lượng cao.

Thời gian qua, SHB đã đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học uy tín, chất lượng trên cả nước đồng thời dành nhiều sự quan tâm và đầu tư cho các hoạt động liên quan đến giáo dục. SHB đã đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn và hiện thực ước mơ của mình bằng những món quà, suất học bổng ý nghĩa nhân dịp khai giảng, dịp tổng kết năm học, hưởng ứng các chương trình lớn dành riêng cho lĩnh vực giáo dục như: chương trình “Sóng và máy tính cho em,” “Mùa xuân cho em”… Điều này một lần nữa khẳng định phát triển giáo dục, thu hút nhân tài là một trong những nhiệm vụ và là sứ mệnh của SHB./.

Bảo Quyên VietQ

Bạn đang đọc bài viết Ngân hàng SHB hợp tác với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tài chính - Ngân hàng