Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/04/2024

Nối bước chứng khoán Mỹ, thị trường châu Á chìm trong sắc đỏ

DTVN 11:23 22/09/2020

Vừa mở cửa phiên sáng nay (22/9), chứng khoán châu Á đã giảm điểm mạnh sau khi đêm qua chứng khoán Mỹ lao dốc mạnh vì những lo ngại về dịch bệnh và triển vọng kích thích kinh tế

Các chỉ số chính trên TTCK Australia và Hàn Quốc giảm điểm, trong khi hợp đồng tương lai chỉ số S&P 500 đã hồi phục trở lại. Sau khi chạm ngưỡng mà nhiều nhà đầu tư coi là mốc đánh dấu thị trường bước vào giai đoạn điều chỉnh, chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm qua.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là tâm điểm của thị trường. Cổ phiếu của một loạt ngân hàng lớn đã lao dốc sau khi xuất hiện báo cáo buộc tội một loạt ngân hàng hàng đầu thế giới trục lợi từ hoạt động rửa tiền với các giao dịch đáng ngờ trị giá hơn 2 nghìn tỷ USD.

Ngoài ra các nhà đầu tư cũng quan tâm đến triển vọng Mỹ tung thêm biện pháp kích thích tài khóa, cuộc bầu cử Tổng thống đang nóng dần và hiện tượng số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh ở một số quốc gia.

Ông Scott Gottlieb, cựu quan chức của Ủy ban dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), hôm qua cảnh báo Mỹ có thể phải trải qua "ít nhất 1 chu kỳ" virus bùng phát vào mùa thu và mùa đông tới. Trong khi đó ở châu Âu Anh thông báo các biện pháp mới hạn chế người dân tụ tập tại các quán bar và nhà hàng.

Mộc Diệp(T/H)/ Sở hữu trí tuệ

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/noi-buoc-chung-khoan-my-thi-truong-chau-a-chim-trong-sac-do-d82801.html

Bạn đang đọc bài viết Nối bước chứng khoán Mỹ, thị trường châu Á chìm trong sắc đỏ tại chuyên mục Chứng khoán. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Chứng khoán