Hà Nội, Thứ Hai Ngày 15/04/2024

Nếu như không biết bây giờ nên mua card gì về cắm máy chơi game cho ngon thì xem bài này nhé, sẽ có những mẫu GPU tốt nhất dựa trên các tiêu chí là khỏe nhất, P/P cao nhất, chạy FullHD tốt nhất… thế nên anh em có thể tùy nhu cầu của mình mà lựa chọn sao cho hợp lý nhé.

Nvidia GeForce RTX 2080 Ti – GPU mạnh nhất hiện nay

Dĩ nhiên là con quái vật này phải có mặt trong danh sách rồi, đây là chiếc vương miện danh giá của Nvidia trong mảng GPU dành cho game thủ. Nó là GPU mạnh nhất và tiên tiến nhất thời điểm hiện tại, đủ sức để thách thức những tựa game khó nhằn nhất. RTX 2080 Ti được trang bị những phần cứng chuyên dụng là các nhân RT và nhân Tensor để hỗ trợ Ray-Tracing và DLSS, mang đến những khung nhìn tuyệt đẹp và chuyển động mượt mà với mức FPS cực cao.

Giờ mà đi mua RTX 2080 Ti thì quá bá đạo rồi, ít nhất là bạn sẽ còn cân được game mới ở mức cấu hình tối đa trong vài năm nữa. Chỉ có một lý do duy nhất khiến bạn nên bỏ qua nó mà thôi, đó là giá nó quá đắt, hơn 30 triệu đồng chứ ít gì.

AMD Radeon RX 570 4GB – Rẻ nhất để quẩy mượt FullHD

Nếu bạn đang tìm kiếm một con card vừa rẻ vừa khỏe để chơi game trên độ phân giải FullHD thì chắc chắn RX 570 4GB sẽ là một sự lựa chọn không tồi, nó rẻ nhưng cực khỏe, hàng mới cũng tầm 3 triệu thôi. Tuy dòng GPU này không phải là quá mạnh nhưng với nó thì bạn đã có thể tha hồ mà quẩy các tựa game eSport đang hot hiện ở thiết lập cao nhất trên độ phân giải FullHD.

Game offline thì sẽ có những game hơi “khoai” tí nhưng mà ít nhất là bạn cũng có thể tự tin mà nói rằng bạn mua game hông cần nhìn cấu hình, có thể không max setting mọi game nhưng game gì cũng chơi được hết. Tuy nhiên, có một vấn đề là hiện tại thì hầu như hàng mới đã không còn mà hàng cũ thì lại rất dễ dính “card trâu” nên tốt nhất là bạn hãy cẩn thận.

Nvidia GeForce GTX 1660 Super – Ngon nhất cho FullHD

Nếu bạn dùng màn hình FullHD và muốn một GPU tốt nhất cho nó thì GTX 1660 Super sẽ là hoàn hảo trong lúc này. Một bản “remaster” của GTX 1660, cho hiệu năng nhỉnh hơn một chút, nằm giữa bản 1660 “thường” và 1660.

Hầu hết các tựa game đang hot hiện nay đều có thể chạy ngon lành luôn trên 60FPS với GTX 1660 Super trên độ phân giải FullHD (không Ray-Tracing). Thế nên nó sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho những ai muốn một dàn PC vừa rẻ, vừa đủ khỏe đẻ “nghiền nát” mọi game trong thời điểm hiện tại.

Nvidia GeForce RTX 2080 Super – Sự đầu tư hợp lý nhất để chơi game 4K

2080 Ti thì nó khỏe quá rồi nên không cần nói nữa, 4K đối với nó là chuyện nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm game 4K mượt mà nhưng không quá đắt đỏ thì RTX 2080 Super trong lúc này sẽ hợp lý hơn.

Mặc dù nó yếu hơn RTX 2080 Ti nhưng dù sao nó cũng đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những GPU chơi game khỏe nhất thế giới. Đa số tựa game đều có thể chạy mượt mà trên ở độ phân giải 4K. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bật Ray-Tracing và chiến mọi game trên 60FPS thì độ phân giải 2K sẽ là hợp lý hơn.

Nvidia GeForce RTX 2070 Super

Đây là dòng GPU mà Nvidia dùng để lấp vào khoảng trống giữa RTX 2070 và RTX 2080. Với mức giá loanh quanh 15 triệu đồng, mẫu GPU này thực sự là một sự lựa chọn đáng lưu tâm nếu bạn muốn chơi game không cần nhìn cấu hình.

Nếu bạn chịu giảm cấu hình xuống mức trung bình thì chiếc card đồ họa này sẽ đủ khỏe để có thể kéo mượt hầu hết các tựa game hiện nay trên độ phân giải 4K. Xuống 2K thì luôn max setting mọi game dễ dàng và nếu xuống FullHD thì bạn có thể bật cả ray-tracing với một mức FPS bá đạo luôn.

Nvidia GeForce RTX 2060 Super – Ngon nhất để trải nghiệm 2K, 144Hz

GPU tốt nhất không nhất thiết phải là mạnh nhất hay rẻ nhất, hơn hết là nó nên cân bằng giữa giá thành và hiệu năng để mang đến thứ mà bạn cần. và nếu bạn cần một con card đủ khỏe để “kéo” màn 2K 144Hz thì đây sẽ là con card dành cho bạn, Nó mạnh hơn cả 1080 của thế hệ cũ và khỏe gần gấp đôi RX 570.

Đối với Ray-Tracing và DLSS thì hầu hết các game đều có thể chạy mượt ở độ phân giải FullHD với RTX 2060 Super, trong một vài trường hợp thì có thể chạy mượt 2K khi bật DLSS luôn. Nếu bạn muốn một GPU khỏe, có Ray-Tracing nhưng giá cả hợp lý thì nghía qua em nó nhé.

AMD Radeon RX 5700 XT – GPU không Ray-Tracing khỏe nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu GPU đủ mạnh để bạn có thể chơi game thoải mái ở độ phân giải 2k và fullHD thì hãy nghĩ đến RX 5700 XT nhé. RX 5700 XT rất khỏe, khỏe hơn cả RTX 2070 nhưng giá cả lại dễ chịu hơn nhiều. Nếu bạn cảm thấy Ray-Tracing không cần thiết thì chắc chắn đây sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của bạn

Ngoại trừ hơi ăn điện một chút và không hỗ trợ Ray-Tracing, DLSS ra thì nó vẫn là một dòng GPU mạnh mẽ và có mức hiệu năng trên giá tiền rất tốt.

AMD Radeon RX 5700 – GPU có mức hiệu năng trên giá thành đỉnh nhất

Lại một siêu phẩm đến từ đội đỏ. Mặc dù không phải là quá bá đạo nhưng nó vẫn đủ sức để bạn chơi game không cần nhìn cấu hình. Ít nhất là trên độ phân giải FullHD, lưu ý là một số tựa game vẫn có thể chơi mượt trên độ phân giải 2K nhé.

Có một điểm thú vị là RX 5700 chính là mẫu GPU có thể cho mức FPS cao nhất hiện nay dựa trên số tiền mà bạn bỏ ra cho nó. Nếu bạn là người thực tế, bạn không cần Ray-Tracing và bạn muốn PC phải rẻ nhưng mức FPS phải thật cao thì xin chúc mừng, bạn tìm thấy con card của đời mình rồi đấy.

VD/SHTT

Bạn đang đọc bài viết Top những dòng GPU cho game thủ đáng mua nhất năm 2019 tại chuyên mục Cuộc sống số. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Cuộc sống số