Hà Nội, Thứ Ba Ngày 27/07/2021

TP.HCM: Môi giới rao bán đất trụ sở Đội cảnh sát PCCC

DTVN 11:26 05/04/2021

Phát hiện đất của trụ sở Đội cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn bị rao bán, UBND quận 10 đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra và tuyên truyền cảnh báo cho người dân.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản tên Anh Pháp Company - BĐS Miền Nam đã đăng tải thông tin về dự án đất nền tại lô B Khu C30 đường Thành Thái, phường 14, quận 10 với nội dung “Chỉ còn duy nhất 10 lô đất nền đường Thành Thái, quận 10, sổ hồng riêng từng nền, giá chỉ từ 3,25 tỉ/nền, hotline: 0932980213, với đa diện tích, 5x12, 6x15, cơ hội đầu tư sinh lời cao,…” để giới thiệu, quảng cáo, rao bán sản phẩm đất nền cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, qua công tác quản lý tại địa phương, UBND quận 10 nhận thấy khu đất được nêu trong quảng cáo hiện nay thuộc Dự án xây dựng trụ sở làm việc của Đội Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn Cứu hộ quận 10.

Vì vậy, UBND quận 10 đưa thông tin chính xác về khu đất trên nhằm ngăn chặn các hoạt động quảng cáo không đúng quy định, giảm thiểu các thiệt hại, không phát sinh tình trạng lôi kéo, phát triển khách hàng, nhà đầu tư, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

UBND quận 10 vừa ra văn bản cảnh báo cho người dân liên quan đến khu đất tại lô B Khu C30 đường Thành Thái.

Bên cạnh đó, UBND quận 10 cũng đề nghị các Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thuộc Quận, UBND phường 14 tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản khi tham gia các hoạt động mua bán, đầu tư, sang nhượng tài sản ở khu vực này.

Ngoài ra, UBND quận 10 giao Phòng Văn hoá và Thông tin làm đầu mối, phối hợp với phòng Quản lý đô thị, Công an quận 10, UBND phường 14 và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các hoạt động quảng cáo về dự án tại lô đất trên để tham mưu xử lý hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Giao UBND phường 14 tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cảnh báo cho người dân được rõ. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các hành vi treo, đặt, dán, vẽ, phát tờ rơi các sản phẩm quảng cáo tại khu đất nêu trên. Báo cáo tình hình triển khai thực hiện, các khó khăn, vướng mắc có liên quan về UBND quận 10 để kịp thời chỉ đạo.

Giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, nắm bắt thông tin quảng cáo, rao bán đất nền có dấu hiệu lừa đảo, vi phạm pháp luật, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất xử lý theo quy định. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, cập nhật thông tin công khai trên Trang thông tin điện của Quận 10 để người dân được biết.

Cùng với đó, ngày 01/04/2021, UBND quận 10 đã có văn bản số 1301/UBND-VX gửi Sở Thông tin – Truyền thông và Trung tâm báo chí TP.HCM để phối hợp thông tin liên quan nhằm cảnh báo về các hoạt động quảng cáo không đúng quy định pháp luật, tại lô B khu C30 đường Thành Thái, phường 14.

Được biết trước đó, UBND quận 10 cũng đã nhiều lần đưa ra cảnh báo liên quan đến việc dự án bất động sản quảng cáo sai sự thật tại các lô đất trên địa bàn quận này. Đơn cử như khu đất 332 Tô Hiến Thành được rao bán là “siêu dự án đất nền mặt tiền” có sổ riêng từng nền, bao sang tên... để giới thiệu, quảng cáo, rao bán đất nền cho nhà đầu tư. Mặc dù vậy, UBND quận 10 cho biết chưa nhận được pháp lý để triển khai dự án này như quảng cáo.

Hay như một số trang mạng xã hội đăng thông tin quảng cáo khai trương dự án đất nền nhà phố mặt tiền đường 3/2, trong đó đính kèm hình ảnh khu đất tại số 502 (số cũ 106) đường 3/2, phường 14. Thế nhưng, theo UBND quận 10, dự án đất nền mặt tiền trên chưa có pháp lý để triển khai rao bán.

Nhận thấy những thông tin quảng cáo liên quan các hoạt động đầu tư dự án đất nền này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, UBND quận 10 đã thông báo đến các cá nhân, tổ chức trong và ngoài địa bàn quận được biết, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản khi tham gia các giao dịch liên quan đến đất nền để tránh rủi ro.

Đức Quang/Sỡ hữu trí tuệ

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Môi giới rao bán đất trụ sở Đội cảnh sát PCCC tại chuyên mục Thị trường địa ốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Thị trường địa ốc