Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 19/04/2024

Công an vào cuộc làm rõ tình trạng phân lô bán nền tại KCN Sông Công II

DTVN 08:44 21/03/2021

Trước tình trạng quảng cáo, phân lô bán nền tại KCN Sông Công II, Ban quản lý các KCN Thái nguyên đã yêu cầu các doanh nghiệp lên làm việc và mời Công an vào điều tra về việc giao dịch khách hàng tại

Ngày 6/11/2019, Ban quản lý các KCN Thái nguyên cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu cho Công ty TNHH Phương Thuỳ Thủ Đô và Công ty CP Đầu tư xây dựng Hoàng Nam triển khai xây dựng dự án Trung tâm dịch vụ tiện ích Sông Công II.

Dự án này có tổng mức đầu tư 60 tỷ đồng và diện tích sử dụng 14.084 m2 tọa lạc tại Lô TT1, Khu công nghiệp Sông Công II, xã Tân Quang, TP Sông Công, Thái Nguyên.

Theo đó, Công ty Phương Thuỳ sẽ góp 35 tỷ đồng chiếm tỷ lệ 58,33% tổng vốn, công Công ty Hoàng Nam góp 25 tỷ đồng chiếm 41,67%. Dự án được cấp phép hoạt động 50 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận và tiến độ thực hiện dự án 12 tháng kể từ ngày được bàn giao đất.

Mục tiêu ban đầu của dự án nhằm: Xây dựng và cho thuê văn phòng, nhà ký túc cho công nhân, cửa hàng, nhà hàng khách sạn; Kinh doanh khách sạn và nhà ở cho chuyên gia; Dịch vụ tiện ích phục vụ các doanh nghiệp khu công nghiệp; Kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

KCN Sông Công II tại Thành phố Sông Công, Thái Nguyên

Thế nhưng thời gian vừa qua, doanh nghiệp Phương Thuỳ Thủ Đô đã bất chấp quy định, phân lô bán nền tại dự án KCN Sông Công II. Chỉ cần gõ từ khoá “đất nền KCN Sông Công II” có thể nhận được hàng ngàn kết quả tìm kiếm về những thông tin rao bán đất nền tại KCN Sông Công II.

Thông tin rao bán đất nền tại KCN Sông Công II ngập tràn trên mạng Internet

Với đầy đủ chi tiết về diện tích, vị trí lô, giá bán và số điện thoại liên hệ, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình tuỳ theo số tiền bỏ ra. Không những thế, theo khảo sát thực địa hàng loạt các biển quảng cáo, ghi rõ số điện thoại của Công ty Phương Thuỳ được cắm ngang nhiên trong khu vực dự án tại KCN Sông Công II.

Công ty Phương Thuỳ Thủ Đô ngang nhiên cắm biển quảng cáo phân lô bán nền tại KCN Sông Công II

Trong vai khách hàng, chúng tôi được sự giới thiệu của các Sales tự nhận là người của chủ đầu tư, thì dự án này đã được bán cho nhiều khách hàng trong thời điểm trước Tết. Khách hàng sau khi mua đất tại đây sẽ được cấp sổ hồng 50 năm vì đây là đất thương mại dịch vụ.

Hợp đồng chuyển nhượng được cho là giao dịch với khách hàng của doanh nghiệp Phương Thuỳ Thủ Đô?

Theo Nghị định 82/2018/NĐ-CP có nêu rõ: “Khu công nghiệp là khu vực có ranh giới địa lý xác định, chuyên sản xuất hàng công nghiệp và thực hiện dịch vụ cho sản xuất công nghiệp, được thành lập theo điều kiện, trình tự và thủ tục quy định tại Nghị định này”.

Điều đáng nói là trong Giấy chứng nhận đầu tư dự án cho Công ty Phương Thuỳ thủ Đô cũng không có nội dung cho phép doanh nghiệp được xây dựng, giao dịch đất nền cho khách hàng nhằm mục đích thương mại. Mặc dù, chỉ cách KCN Sông Công II khoảng 6m, thế nhưng trong suốt một thời gian dài, tình trạng này đã diễn ra ngang nhiên, rầm rộ mà Ban quản lý các KCN Thái Nguyên dường như không hề hay biết. Liệu có phải Ban quản lý các KCN Thái Nguyên cố tình “làm ngơ” mặc cho doanh nghiệp “tự tung tự tác”?

Mời công an vào cuộc điều tra?

Trao đổi với báo chí, Ông Trần Quốc Trung – Phó trưởng ban Ban quản lý các KCN Thái Nguyên cho biết, ngay sau khi có các thông tin báo chí phản ánh. Ban quản lý các KCN Thái Nguyên đã yêu cầu doanh nghiệp Phương Thuỳ tháo dỡ hết các biển quảng cáo phân lô bán nền được đặt tại KCN Sông Công II. Bên cạnh đó, Ban quản lý đã mời các doanh nghiệp lên làm việc, và doanh nghiệp cam kết thực hiện đúng các mục tiêu đầu tư.

Thứ nhất, dự án được cấp phép cái gì thì yêu cầu doanh nghiệp thực hiện như thế.

Thứ hai, cam kết đảm bảo tiến độ

Thứ ba, cam kết không thực hiện việc quảng cáo phân lô bán nền.

Thứ tư cam kết không thực hiện phân lô bán nền.

Thứ năm cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu nhà đầu tư không thực hiện các việc trái pháp luật.

Ông Trung phân trần về tình trạng phân lô bán nền tại KCN Sông Công II

Cũng theo ông Trung, UBND Tỉnh đã chỉ đạo Sở Thông tin truyền thông, Công an tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp trình bày trước cuộc họp và yêu cầu cam kết những vấn đề trên. Tại buổi làm việc với Ban quản lý các KCN Thái Nguyên, các doanh nghiệp đều khẳng định cam kết chưa có cuộc giao dịch nào xảy ra.

Về phía Ban quản lý các KCN Thái Nguyên cũng nhấn mạnh nếu đã xảy ra việc giao dịch, mua bán đất nền tại KCN Sông Công II thì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ngoài ra, Ban quản lý các KCN Thái Nguyên cũng đề nghị Công an tỉnh Thái Nguyên vào cuộc điều tra trên thực tế đã có bao nhiêu người giao dịch mua bán đất nền với doanh nghiệp Phương Thuỳ Thủ Đô.

Vị đại diện Ban quản lý các KCN Thái Nguyên cũng khẳng định tại thời điểm cấp giấy chứng nhận đầu tư, doanh nghiệp đã phải cam kết sẽ thực hiện theo đúng mục tiêu dự án. Sau khi phát hiện tình trạng rao bán đất nền thì mời doanh nghiệp lên thêm một lần nữa để cam kết bằng văn bản nếu có vi phạm sẽ xử phạt. Cương quyết sẽ không bao che nếu phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nếu đủ cơ sở, căn cứ và mức độ vi phạm có thể thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án đối với doanh nghiệp.

Được biết, UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu Ban quản lý các KCN Thái Nguyên kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/3/2021.

Còn nữa

Theo Doanh Nhân Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Công an vào cuộc làm rõ tình trạng phân lô bán nền tại KCN Sông Công II tại chuyên mục Thị trường địa ốc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Thị trường địa ốc