Hà Nội, Thứ Năm Ngày 21/01/2021

Bình Phước: Công ty Nam Thịnh Phát bán đất nền “trên giấy”?

DTVN 07:39 01/12/2020

Dù chỉ là bãi đất trống, công ty Nam Thịnh Phát đã tự vẽ ra dự án Nam Thịnh Phát Center để chào bán và thu tiền của khách hàng.

“Vẽ bánh”

Thời gian qua, một số website, trang mạng xã hội rầm rộ giới thiệu chào bán dự án có tên gọi Nam Thịnh Phát Center. Theo giới thiệu, dự án có diện tích khoảng trên 3ha, tọa lạc tại khu phố Trung Lợi, TT.Chơn Thành, H.Chơn Thành, T. Bình Phước.

Đây là dự án đất nền nằm trên trục Quốc lộ 13 đi vào khoảng 1km và là nơi giao nhau giữa Quốc lộ 13 và Quốc lộ 14, Cao tốc Hoa Lư, đồng thời còn nằm cạnh tuyến đường Vành đai 4. Thuận tiện di chuyển đi Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh Tây Nguyên…

Các lô đất tại dự án Nam Thịnh Phát Center có diện tích khoảng từ 250m2 đến 300m2 và được chào bán với giá khoảng trên dưới 1 tỷ đồng. Để mua một lô đất tại đây, khách hàng phải đặt cọc trước với số tiền 100 triệu đồng. Sau khi xuống tiền, khách hàng sẽ được xuất phiếu thu và ký hợp đồng đặt cọc, thoả thuận đặt cọc với công ty Thiên Phát hoặc công ty Nam Thịnh Phát.

Cũng theo các lời giới thiệu, dự án Nam Thịnh Phát Center được thực hiện bởi chủ đầu tư là công ty Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển BĐS Nam Thịnh Phát (Công ty Nam Thịnh Phát) có địa chỉ tại số 7 đường D, KP. Nhị Đồng 2, P. Dĩ An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đồng thời, dự án này được phân phối bởi Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thiên Phát (Công ty Thiên Phát) có địa chỉ tại số 96/17 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Khu đất được giới thiệu là dự án Nam Thịnh Phát Center

Được biết, cuối tháng 07 vừa rồi, trên khu đất được cho là sẽ thực hiện dự án cũng đã diễn ra lễ mở bán dự án Nam Thịnh Phát Center với quy mô rất hoành tráng.

Đồng thời, các thủ tục pháp lý được các nhân viên kinh doanh đưa ra để thuyết phục khách hàng là bản đồ phân lô, trích lục bản đồ vị trí thửa đất và Biên bản cam kết về việc xây dựng cơ sở hạ tầng tại dự án KĐT Nguyễn Văn Linh do ông Vũ Tiến Thành – Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Dịch vụ Xây dựng Phát triển Địa ốc Hưng Phát (Công ty Hưng Phát) ký ngày 26/07/2020.

Nam Thịnh Phát Center là dự án “ma”?

Để tìm hiểu rõ thông tin về dự án Nam Thịnh Phát Center, chúng tôi đã tiến hành đi khảo sát thực tế dự án này. Theo đó, vị trí khu đất được giới thiệu là dự án Nam Thịnh Phát Center chỉ cách UBND huyện Chơn Thành khoảng 1 km và cách Quốc lộ 14 chỉ khoảng 1,5km.

Để đi vào khu đất của dự án, có 1 con đường đất nhỏ dẫn từ đường Nguyễn Văn Linh. Ở ngay phía mặt đường Nguyễn Văn Linh gần đường vào dự án, có một căn nhà được trưng bảng Sàn giao dịch bất động sản công ty Nam Thịnh Phát nhưng banner đã bị rách.

Phía bên trong dự án, có một số ống cống, trụ điện đã được tập kết nhưng cỏ dại đã bắt đầu mọc lên che phủ. Chính giữa khu đất, cỏ dại cũng đã bắt đầu mọc lên xanh tốt. Điều này chứng tỏ, từ tháng 7 đến nay, vẫn chưa hề có việc thi công cơ sở hạ tầng như biên bản cam kết mà các nhân viên kinh doanh đưa ra.

Ngôi nhà trưng biển công ty Nam Thịnh Phát

Theo như khảo sát thực tế thì rõ ràng, dự án Nam Thịnh Phát Center chưa đủ điều kiện để mở bán. Bên cạnh đó, các thủ tục pháp lý mà các nhân viên kinh doanh cung cấp cũng chưa có văn bản hay quyết định nào thể hiện việc cho phép công ty Nam Thịnh Phát thực hiện dự án khu dân cư trên khu đất này.

Bởi vì, để thực hiện và mở bán một dự án, ngoài việc phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về cấp phép để thực hiện đầu tư dự án, khi mở bán dự án với hình thức phân lô bán nền thì CĐT buộc phải đảm bảo các tiêu chí được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 41 của nghị định 43/2014/NĐ-CP. Cụ thể là: “Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải”. Tức là để tiến hành mở bán theo hình thức phân lô bán nền, thì CĐT dự án phải hoàn tất về các công trình hạ tầng đã được duyệt.

Như vậy, việc công ty Nam Thịnh Phát bắt tay cùng môi giới để quảng cáo, chào bán và thu tiền tại dự án Nam Thịnh Phát Center là như thế nào? Phải chăng công ty Nam Thịnh Phát đang tự vẽ ra dự án “ma” để phối hợp cùng công ty Thiên Phát chào bán cho khách hàng? Đến lúc nào những khách hàng đã xuống tiền để mua đất tại dự án này sẽ được nhận sản phẩm?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đức Quang (Theo Sở Hữu Trí Tuệ)

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/binh-phuoc-cong-ty-nam-thinh-phat-ban-dat-nen-tren-giay-d87032.html

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Công ty Nam Thịnh Phát bán đất nền “trên giấy”? tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 Hoặc email: bbt.dautuvietnam@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản