Hà Nội, Chủ nhật Ngày 26/05/2024

Bộ Y tế ra mắt vũ điệu 5K: Lan tỏa thông điệp, nâng cao trách nhiệm phòng chống COVID-19

SƠ HỮU TRÍ TUỆ 17:48 22/08/2021

Tiếp nối vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy với thông điệp nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội về phòng, chống dịch bệnh COVID-19,

Bộ Y tế đã phối hợp cùng Quỹ Unilever Việt Nam thực hiện “Vũ điệu 5K” để khuyến cáo người dân thực hiện các bước rửa tay đúng cách.

Trong năm qua, Bộ Y tế đã cùng với các đơn vị trong và ngoài nước lan tỏa Vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy. Và mới đây nhất, Bộ Y tế lại kêu gọi người dân nghiêm túc tuân thủ và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để cùng nhau bảo vệ sức khỏe vì một Việt Nam khỏe mạnh với “Vũ điệu 5K”.

Lời bài hát do nhạc sĩ trẻ tài năng Bùi Công Nam sáng tác. Ca khúc và vũ điệu được thể hiện bởi dàn ca sĩ trẻ được yêu mến nhất hiện nay như Emma Nhất Khanh, Lix LipB, Bongplaybang, Nguyễn Phạm Kim Hải và Đức Anh.

“Vũ điệu 5K’’ được xây dựng nhằm truyền tải thông điệp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế về việc khuyến khích người dân:

1 - Chịu khó đừng đi chơi

2 - Khẩu trang đeo chẳng rời

3 - Tạm xa nhau 2 mét

4 - Thành thật khai báo nha

Quan trọng là nhớ trong lòng

Rửa tay sạch mọi lúc

Cùng thông điệp 5K

"Thông điệp 5K” mà Bộ Y tế đã phổ biến rộng rãi trong thời gian qua: Khẩu trang, Khử khuẩn, Giữ khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế. Lời bài hát được biên tập lại với những từ ngữ dễ thương, vui vẻ, dễ nhớ, dễ thuộc và gần gũi với giới trẻ Việt Nam.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã ra mắt Đồng dao 5K do Trần Đăng Vinh sáng tác với hy vọng: Mọi người hãy thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, phát huy mạnh mẽ thông điệp “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch” để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Đến nay, Việt Nam là quốc gia được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng về phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả nhờ thực hiện những biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ để nhanh chóng kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19. Tỷ lệ ca mắc COVID-19 trên 1 triệu dân của Việt Nam nằm trong nhóm nước có tỷ lệ thấp nhất thế giới.

Link gốc : https://sohuutritue.net.vn/bo-y-te-ra-mat-vu-dieu-5k-lan-toa-thong-diep-nang-cao-trach-nhiem-phong-chong-covid-19-d102073.html

Bạn đang đọc bài viết Bộ Y tế ra mắt vũ điệu 5K: Lan tỏa thông điệp, nâng cao trách nhiệm phòng chống COVID-19 tại chuyên mục Video. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Video