Hà Nội, Thứ Tư Ngày 24/07/2024

KBSV trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

VietQ 16:33 17/06/2024

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) phối hợp cùng Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa tổ chức buổi lễ trao tặng học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ” cho 40 sinh viên xuất sắc trong học tập.

40 sinh viên được trao tặng học bổng là những sinh viên xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và tích cực đóng góp trong hoạt động xã hội năm học 2023 – 2024 với tổng giá trị 1 tỷ đồng.

Đại diện Chứng khoán KB Việt Nam, lãnh đạo ĐHQGHN và 40 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng kỳ 2023 - 2024.

Theo đó, 40 suất học bổng lần này được gửi tới 40 sinh viên xuất sắc đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế, Trường Quốc tế, Trường Quản trị Kinh doanh trực thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội. Các sinh viên đều được lựa chọn và xét duyệt kỹ càng dựa trên các tiêu chí về thành tích học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động đóng góp cho xã hội, bên cạnh đó ưu tiên và khuyến khích các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn có ý chí và kiên cường vươn lên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jeon Mun Cheol - Tổng Giám đốc KBSV chia sẻ: “Học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV - ĐHQGHN” được trao năm nay là lần thứ 2, KBSV mong muốn thể hiện tinh thần hợp tác chiến lược giữa 2 bên, đồng thời khẳng định niềm tự hào khi được đồng hành cùng các bạn sinh viên trên hành trình tri thức, khám phá và kiến tạo nên những thành tựu khoa học có tiềm năng ứng dụng cao, góp phần nâng cao giá trị cuộc sống, chung tay tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn”.

Ông Jeon Mun Cheol - Tổng Giám Đốc Chứng Khoán KB Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Chia sẻ tại sự kiện, Phó Giám Đốc ĐHQGHN - PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao giá trị nhân văn của Chương trình học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ” mà Công ty KBSV triển khai. Đây vừa là phần thưởng, vừa là sự động viên, hỗ trợ, khuyến khích kịp thời đối với sinh viên ĐHQGHN, giúp sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu và rèn luyện tốt hơn. Ông cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam, đồng thời gửi gắm niềm mong muốn hai bên sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình hợp tác toàn diện để giúp đỡ và hỗ trợ sinh viên trong thời gian tới.

KBSV và VNU đã có mối quan hệ hợp tác với nhiều hoạt động dành cho sinh viên từ năm 2022 đến nay.

Đại diện 40 bạn sinh viên nhận học bổng tại buổi lễ, Bạn Phạm Mỹ Hạnh - sinh viên năm thứ ba chuyên ngành Kế toán và Tài chính thuộc Trường Quốc tế - ĐHQGHN vui mừng bày tỏ: Học bổng Ươm tạo nhà khoa học trẻ KBSV - ĐHQGHN không chỉ là cơ hội hay niềm tự hào chỉ trong ngày một ngày hai, mà còn là cột mốc đánh dấu một hành trình mới - nơi mà các bạn có cơ hội kết nối với nhau, trở thành những người bạn đồng hành, cùng nhau phát triển không chỉ ở việc học trên giảng đường mà còn là những hoạt động cống hiến cho xã hội.

Các bạn sinh viên đều có kế hoạch sử dụng linh hoạt học bổng cho các khóa học bổ trợ, hứa hẹn những thành tựu vượt trội trong tương lai

Học bổng “Ươm tạo nhà khoa học trẻ” do Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội và Quỹ Phát triển Đại học Quốc Gia Hà Nội từ tháng 10 năm 2022 với tổng giá trị 4,2 tỷ kéo dài trong 4 năm. Ngoài hoạt động trao tặng học bổng, KBSV và VNU cũng đang có kế hoạch để triển khai thêm nhiều hoạt động để phát huy thế mạnh của hai bên như: hội thảo cung cấp kiến thức đầu tư, quản lý tài chính, các cuộc thi đầu tư, sáng tạo nội dung đồng thời kết hợp tuyển dụng nhân sự, thực tập sinh...

Thông tin thêm:

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) là thành viên của KB Securities thuộc Tập đoàn Tài chính KB - một trong những định chế tài chính lớn nhất tại Hàn Quốc. Chúng tôi cung cấp Dịch vụ Chứng khoán và Dịch vụ Ngân hàng đầu tư chuyên nghiệp cho các Khách hàng gồm các doanh nghiệp, nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân. Với đội ngũ gần 500 nhân sự có bề dày kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán Việt Nam, KBSV luôn cập nhật và đưa ra những nhận định sắc bén về thị trường chứng khoán trong nước và quốc tế.

Hướng tới mục tiêu trở thành công ty chứng khoán số hàng đầu, nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho Khách hàng, KBSV đang đẩy mạnh đầu tư và liên tục cho ra mắt các ứng dụng công nghệ mới. Trong năm 2023 và đầu năm 2024 vừa qua, Ứng dụng giao dịch chứng khoán KB Buddy vinh dự đón nhận hai giải thưởng top 10 sản phẩm – dịch vụ tin dùng ngành chứng khoán – tài chính – bảo hiểm do báo VnEconomy bình chọn, Ứng dụng giao dịch chứng khoán tốt nhất Việt Nam do Global Banking & Finance Review trao tặng.

KBSV được thành lập vào năm 2008, có Trụ sở chính tại Hà Nội và hai chi nhánh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Năm 2023, KBSV vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp phát triển bền vững 2023” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng và lần thứ 02 liên tiếp nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á do tổ chức Asia Pacific Enterprise bình chọn.

Bạn đang đọc bài viết KBSV trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước