Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/06/2024

Cháy rừng tại Thừa Thiên Huế có thể ảnh hưởng đến an toàn hệ thống truyền tải điện

Doanh nhân Việt Nam 22:20 29/06/2021

Công tác PCCR đang được các đơn vị chức năng địa phương và Công ty nỗ lực hết sức, đòi hỏi sự chung tay nhân dân địa phương để dập bằng được đám cháy, bảo vệ sự an toàn cho hệ thống truyền tải.

Tình hình nắng nóng đặc biệt gay gắt tại miền Trung đã gây nhiều vụ cháy rừng tại các địa phương, riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình cháy rừng đang diễn biến đặc biệt nghiêm trọng, quy mô các đám cháy ngày càng diễn biến phức tạp do chịu ảnh hưởng của thời tiết khô hanh, gắng nóng đặc biệt gây gắt.

Từ chiều qua, ngày 28/6 theo thông tin của địa phương, nguyên nhân cháy rừng trồng của dân ở Thủy Châu, lây ra cháy rừng ở Thủy Phương, Huyện Phú Bài, đám cháy cách hệ thống đường dây 500 kV Bắc Nam khoảng 1km. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, Truyền tải điện Thừa Thiên Huế đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để triển khai các biện pháp chữa cháy khẩn cấp để ngăn chặn các nguy cơ cháy lan.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập Sở chỉ huy tiền phương do đồng chí Bí thư Tỉnh Ủy và Chủ tịch UBND Tỉnh trực tiếp chỉ huy, huy động tổng lực các lực lượng địa phương và điều các phương tiện thiết bị để tham gia chống cháy rừng. Đến sáng nay tình hình có khả quan hơn, tuy nhiên do thời tiết tiếp tục nắng nóng gây gắt nên các đám cháy âm ỉ và tiếp tục có hiện tượng cháy lan.

Công ty Truyền tải điện 2 đã huy động tối đa lực lượng tại chỗ của Truyền tải điện Thừa Thiên Huế, Đội TTĐ Phú Lộc túc trực 24/24 giờ để tham gia công tác chữa cháy, tạo vành đai đường ranh để ngăn chặn cháy lan ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn của hệ thống truyền tải điện.

Tuy nhiên tình hình tiếp tục có chiều hướng diễn biến phức tạp hơn và có những nguy cơ khó lường khi đám cháy cách hệ thống đường dây tại các vị trí khoảng cột 1524- 1526 đường dây 500kV Mạch 1 (Đà Nẵng - Vũng Áng) phường Thủy Phương , thị xã Hương Thủy khoảng hơn 400 mét, quy mô đám cháy đã lan ra khoảng 40 ha rừng trồng và rừng tự nhiên, có nguy cơ rất cao ảnh hưởng đến việc vận hành an toàn của hệ thống truyền tải điện Bắc – Nam.

Công tác phòng chống cháy rừng đang được các đơn vị chức năng điạ phương và Công ty nỗ lực hết sức để ngăn chặn, đòi hỏi sự chung tay của các tổ chức và nhân dân địa phương để dập bằng được đám cháy, bảo vệ sự an toàn cho hệ thống truyền tải điện Quốc gia.

Link gốc : https://doanhnhanvn.vn/chay-rung-tai-thua-thien-hue-co-the-anh-huong-den--35172.html

Bạn đang đọc bài viết Cháy rừng tại Thừa Thiên Huế có thể ảnh hưởng đến an toàn hệ thống truyền tải điện tại chuyên mục Tin tức trong nước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0915 15 67 76 - 0904 065 256 Hoặc email: [email protected]
Tin cùng chuyên mục Tin tức trong nước